Công chúa cũng cả cười

Share:

Một quốc vương vô cùng giàu có ở vương quốc nọ, dù có rất nhiều… vợ, rất nhiều con trai, nhưng chỉ sinh được duy nhất một cô con gái. Ngay từ bé, công chúa đã có một sắc đẹp tuyệt mỹ, kiêu sa, khiến quốc vương vô cùng yêu quý…
Công chúa lớn lên, phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác, cho đến năm 18 tuổi. Vẻ đẹp của nàng đang độ rực rỡ, bỗng công chúa mắc phải một chứng bệnh kỳ lạ, không cười, không nói, gương mặt đông cứng, lạnh lùng như một… cục nước đá.
Quốc vương âu sầu, tuyệt vọng, đổ ra cả núi gia sản, chỉ mong sao giúp được công chúa cười nói trở lại. Mọi thái y, mọi… thầy cúng, mọi chuyên gia đều bó tay khi tiếp xúc cùng nàng. Nhiều năm trôi qua, cho đến một buổi quốc vương ngồi… lướt web, thấy có bài báo: Top 10 danh hài nổi tiếng thế giới. Quốc vương truyền chỉ, ngoại trừ những người đã chết, phải tìm mọi cách đưa hết số còn sống qua gặp công chúa, đặng trổ mọi tài hài hước, giúp công chúa cười.

Một chiến dịch rầm rộ được thực thi, các danh hài nhận một số “cát xê” khổng lồ để qua gặp công chúa. Những người tỏ vẻ không cần tiền, không muốn qua, quốc vương lệnh cho cơ quan tình báo bắt cóc bằng được, cho dù danh hài ấy có trốn… ở Đức, hay Singapore.
Mr. Bean từ Anh quốc, Steve Harvey từ Mỹ quốc, Châu Tinh Trì từ Hong Kong, Yoo Jae Suk từ Hàn Quốc… lần lượt bất lực. Cho dù họ có nói đến bay cả phổi, diễn trò đến đứt cả lưỡi, mặt công chúa vẫn y như mặt… châu Nam Cực.
Không thể giúp công chúa cười nhờ tâm lý, quốc vương chuyển qua các biện pháp cơ học. Ông tuyển về hàng trăm mỹ nữ, ngày ngày vây quanh công chúa, chỉ để bất ngờ… chọt lét công chúa, thậm chí đè công chúa ra… gãi lòng bàn chân, ngoáy vô be sườn, công chúa vẫn tiếp tục trạng thái… rất ngầu, không chút nhếch mép…
Quốc vương từ tuyệt vọng, chuyển qua nổi nóng, tiếp tục đổ tiền thuê hàng chục bác sĩ thần kinh, giải phẫu, phải tìm cách chỉnh sửa, thậm chí can thiệp bằng phẫu thuật vào hệ thống thần kinh của công chúa, miễn sao để nàng cười. Các bác sĩ rầm rập kéo đến rồi âm thầm rút lui. Tình trạng công chúa vẫn đông đá.

Muôn phần tuyệt vọng, quốc vương ngày càng héo hắt vì thương con. Gương mặt ngài cũng từ từ đông đá. Rao tuyển trên báo, trên đài không xong, quốc vương tiếp tục rao trên mạng xã hội, cần tìm người để giúp công chúa…
Cho đến một hôm, ngài nhận cú inbox của một cái nick khá khó đọc so với ngôn ngữ của ngài. Nick này thông báo, mình đang cư trú tại một quốc gia Đông Nam Á, có bí quyết sẵn sàng giúp công chúa cười trở lại. Ngó cái avatar của nhân vật đang inbox với mình, quốc vương thấy chẳng có gì gợi nên một chút đáng cười. Không những vậy nó còn héo hắt, mòn mỏi, tuyệt vọng sao sao đó… Nhưng với tâm lý còn nước còn tát, quốc vương tiếp tục “chát qua chát lại” với nhân vật kia, cho đến khi một hợp đồng được thỏa thuận. Nhân vật đó sẽ bay qua vương quốc, giúp công chúa cười.
Khi đoàn vệ sĩ rầm rộ đón nhân vật kia từ phi trường về tới hoàng cung, quốc vương xuống sảnh chào, ngài tỏ ra hơi thất vọng, bởi nhân vật kia chỉ cầm trên tay một cái smartphone. Ngài nhíu mày:
-Ngươi định sẽ làm gì với cái smartphone này?
-Dạ, tui chỉ cần ngài cho xin cái… password wifi là đủ. Thêm nữa, hãy để tui vô phòng với công chúa. Nếu sợ tui… quấy rối công chúa, ngài có thể dùng một cái phòng, xung quanh ráp kiếng, có thể ngó từ ngoài thấy bên trong.
Mọi yêu cầu được đáp ứng tức thì. Cả hoàng cung, quan chức, người hầu kẻ hạ căng thẳng đứng vây quanh căn phòng, bên trong có công chúa và gã nọ…
Chỉ sau chừng mươi phút, nói điều gì không biết, gã kia chìa màn hình smartphone về phía công chúa, miệng lẩm nhẩm giống như đang phiên dịch, hoặc giải thích gì đó, công chúa bỗng lăn ra cười sằng sặc, cười lết từ giường xuống đất, cười không thể đứng dậy nổi…
Một không khí hân hoan khủng khiếp nổ tràn khắp hoàng cung. Quốc vương thiếu điều nhảy lên tới trần cung điện vì sướng… Nhân vật nọ được kiệu từ phòng công chúa ra gặp quốc vương. Tất nhiên, câu đầu tiên quốc vương hỏi:
-Bí quyết của ngươi là gì? Bộ dân tộc ngươi có truyền thống hài hước lắm hả?
Nhân vật kia lắc đầu:
-Dạ thưa, tui chẳng có bí quyết gì cả. Dân tộc tôi hiện cũng đang đau khổ, buồn rầu, đói kém, hở ra một chút là muốn quạu, muốn đánh lộn, chớ chẳng mấy ai muốn cười nổi nữa!
Quốc vương vô cùng thắc mắc:
-Vậy ngươi đưa cho công chúa coi gì trong cái smartphone?
Nhân vật kia thở dài:
-Dạ, gần trăm triệu dân trong đất nước tui đau khổ, bệnh hoạn, lầm than như vậy, nhưng mỗi lần nghe các quan chức, đặc biệt là quan chức cấp cao của đảng cầm quyền, của chính phủ, của quốc hội phát biểu… ai đó đều không nín được cười. Vì vậy dân chúng nước tui giải trí bằng cách share lời quan chức lên mạng, để ôm bụng cười với nhau cho đỡ phát điên. Thấy tình cảnh của công chúa khá giống vậy, nên tui chỉ việc mở cho công chúa nghe những phát biểu từ quan chức nước tôi, dịch và nói thêm chút lai lịch từng câu phát biểu, thế là công chúa khỏi bệnh!
Quốc vương há hốc mồm:
-Vậy có cách nào đưa hết quan chức chính phủ nước ngươi qua đây, ta sẽ nuôi trong hoàng cung, để giúp công chúa cười?
Nhân vật kia lắc đầu, héo hắt:
-Dạ, khi ấy công chúa sẽ cười, còn mấy chục triệu thần dân của quốc vương có thể phải gồng mình lên nuôi tụi chúng đến phát điên.
Quốc vương thở dài:
– Ta cảm ơn ngươi, ngươi muốn được tặng gì nào?
-Dạ, quốc vương có thể cho tui cái visa định cư ở đây không?

Kềm Kắt Kẽm

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: