Cưới ở Las Vegas

Song Thao

Cưới ở Las Vegas cũng giống như đi ăn ở McDonald’s, Burger King, Subway và đồng bọn. Nghĩa là ăn nhanh, ăn rẻ, ăn theo lối Mỹ. Cưới ở thủ đô cờ bạc cũng như đánh một tiếng bạc, nhấp nháy là xong. Cứ như chơi. Mà chơi thiệt!

Cô nàng Britney Spears chắc ai cũng nghe tên, có một anh bạn quen biết từ thời thơ ấu: anh Jason Alexander. Giao thừa năm 2003 bước qua năm 2004, cô nàng nhảy nhót gần như thâu đêm ở sòng bài khách sạn The Palms. Chơi chán chê, cô vào ngủ trong phòng hạng xịn nổi tiếng Real World Suite của khách sạn sang trọng này được thuê với cái tên giả Alotta Warmheart. 

Một cặp uyên ương ngồi trên xe hơi trả tiền cho chi phí đám cưới

Ngày hôm sau, thứ Năm đầu năm 2004, cô nhảy nhót ở Rain. Cô nhảy với nhiều người trong đó có anh bạn xưa ở Kentwood, tiểu bang Lousiana. Buổi tối họ đi coi phim Mona Lisa Smile do minh tinh Julia Roberts đóng rồi về lại quầy rượu Ghostbar ở khách sạn Palms. Thứ Bảy ngày 3 tháng Giêng, lúc nửa đêm, hai người coi phim The Texas Chainsaw Massacre. Hứng chí và nổi máu lãng mạn, họ quyết định làm đám cưới. 

Khoảng 3 giờ rưỡi sáng, họ thuê một xe limousine màu chanh của khách sạn, thuê anh gác cửa làm tái xế, lái tới A Little White Wedding, nổi tiếng là nơi tổ chức cưới nhanh nhất Las Vegas và xin cưới. Nhưng khi tới nhà thờ này, họ được cho biết là phải xin giấy phép cưới trước. Chuyện nhỏ! Họ tới ngay tòa án của quận Clark County. Tại đây, vào lúc 4 giờ rưỡi sáng, sau khi trình thẻ xã hội có ghi ngày tháng năm sanh, họ nhận được giấy phép kết hôn. Trở lại nhà thờ vào khoảng 5 giờ sáng, họ đóng 70 đô lệ phí và hôn lễ được cử hành trong 7 phút! 

Cặp Britney Spears và Jason Alexander

Cô dâu mặc chiếc quần jean cũ, đội mũ vành trai. Anh tài xế Richards kể lại: “Họ không có quần áo cưới nhưng trông rất lãng mạn và có vẻ yêu nhau. Họ tỏ ra rất vui mừng . Họ cười rồi khóc trong suốt buổi lễ. Tôi nghĩ đó là một cuộc hôn nhân lâu dài”. Sau lễ cưới, họ kéo nhau về khách sạn và nhảy nhót nữa. Nhưng vào buổi chiều, manager của Britney tới gõ cửa nhà ông chủ khách sạn Palms, ông George J. Maloof. Ông này kể lại: “Họ gõ cửa nhà tôi để xin giúp đỡ. Cô nàng thực ra không muốn cưới nên bây giờ xin hủy hôn. Họ muốn tôi tìm cho họ một luật sư nhưng khi đó là thứ bảy. Không ai làm việc vào ngày thứ bảy và Chủ Nhật”. 

Thế rồi ông chủ khách sạn tìm tới ông luật sư bạn tên David Z. Chesnoff. Ông này thảo ngay giấy ly dị. Hai người ký giấy đồng ý ly dị vào lúc 4 giờ rưỡi chiều. Buổi tối, họ đi ăn với nhau ở N9NE Steakhouse ngay trong khách sạn. Luật sư Maloff kể lại: “Tôi thấy họ tỉnh queo, chẳng có vẻ chi là vừa ly dị nhau”. Sau bữa ăn, chàng Jason Alexander rời Las Vegas. Ngày hôm sau, Britney cũng bay đi. Ngày thứ Hai 5 tháng Giêng, lúc 10 giờ, ông luật sư tới tòa án quận Clark County đóng 122 đô và nộp giấy ly hôn. Lý do ly hôn được ghi là Britney Spears “thiếu hiểu biết về hành động của mình tới mức không đủ khả năng quyết định kết hôn”.

Cuộc hôn nhân của hai người kéo dài được đúng 55 tiếng đồng hồ! Chuyện đùa của cô nàng ưa nổi loạn và hành động bốc đồng. Nhưng chẳng cứ Britney Spears, ai trong chúng ta cũng có thể giỡn mặt với sự kiện mà chúng ta thường coi là trọng đại nhất trong đời này. Với cái giá rất rẻ, chỉ vài trăm đô. Trong khi một đám cưới tại Mỹ thường tốn vài chục ngàn đô, chi phí cưới ở Las Vegas chỉ là bạc lẻ. Và thời gian làm giấy tờ và phép cưới cũng là đồ bỏ, chỉ vài tiếng đồng hồ. Nhanh đến nỗi cô dâu chú rể có thể lái xe vào, không cần bước xuống xe, không cần tắt máy xe, và lễ cưới được cử hành khi họ yên vị trên xe! Tại các khách sạn kiêm sòng bài (khách sạn nào chẳng là sòng bài!) có sẵn những bục làm đám cưới nhỏ. Cưới xong, cặp tân hôn có thể nhào vào đánh bạc ngay.

Đã nhanh lẹ, rẻ, cưới tại Las Vegas còn có nhiều chọn lựa. Muốn cưới kiểu nào các cô các cậu cũng được chiều tới bến. Toàn những kiểu độc đáo, không nơi nào có. Shannon Maning, quản lý nhà cưới Viva Las Vegas hãnh diện nói: “Chúng tôi làm đủ mọi loại lễ cưới, từ kiểu gọi là Elvis Blue Hawaii, nghĩa là bạn sẽ được Elvis cử hành lễ cưới với các cô vũ nữ hay các cô gái Hawaii. Chúng tôi cũng có các đám cưới kiểu Camelot với người chủ hôn là vua Arthur hay Merlin. Hay đám cưới kiểu Gangster mà người chủ hôn là Bố Già, đám cưới kiểu thập niên 60 với Austin Power, kiểu Disco với John Travolta. Rồi còn kiểu Victoria, kiểu hoang dã do Grim Reaper làm chủ hôn”. Hoang dã tới đâu, Shannon Maning tiết lộ: “Thỉnh thoảng chúng tôi gặp những cô dâu liều lĩnh đòi khỏa thân hay mặc áo mỏng dính!”.

Thần tượng Elvis Prestley, chết từ đời tám hoánh nào, nay vẫn còn ăn khách. Chàng Gary Alexander vào vai Elvis ngon lành nhất Las Vegas. Ăn theo Elvis, anh luôn có job. Hai anh chị Ian và Pamela Cutis-Otter, từ bên Úc qua cũng đã chọn đám cưới kiểu Elvis Blue Hawaii. Anh chàng Elvis dỏm tiết lộ: “Thường thường những người đến đây làm đám cưới kiểu Elvis hay bất cứ đám cưới theo chủ đề nào đều là để cho vui. Chúng tôi chỉ tìm cách giữ cho nghi thức đủ nghiêm trang lúc hai bên đưa ra lời thề non hẹn biển, còn thì chúng tôi chỉ muốn đó là dịp để vui đùa. Nhìn xem tôi ăn mặc này!”. Lễ cưới kiểu Elvis Blue Hawaii bắt đầu bằng bản nhạc “Can’t Help Falling in Love” do Gary hát trong khi các cô gái ăn mặc kiểu Hawaii đi theo cô dâu chú rể vào phòng cưới. Sau phần tuyên thệ nghiêm túc, là phần…tự do. 

Gary Alexander vào vai Elvis Presley

Anh Gary kể lại: “Chúng tôi kết thúc buổi lễ với những câu ngộ nghĩnh. Tôi thường hỏi cô dâu chú rể những câu như, ‘Các bạn có hứa sẽ nhận nuôi những con chó của nhau không; có hứa không bao giờ đi đôi giầy da màu xanh khi trời mưa không; có luôn luôn là con gấu cưng của nhau và dành cho nhau tình yêu nóng bỏng không’. Với quyền đã được dành cho vị vua này, trẫm tuyên bố các bạn là vợ chồng!”. Để kết thúc, Gary hát bài “Viva Las Vegas” tiêu biểu của Elvis trong khi các cô gái Hawaii nhún nhảy và các máy phun khói tỏa khói màu thêm hương vị cho bầu không khí vốn đã vui như…cưới!

Cưới theo kiểu chạy nước rút này, dĩ nhiên không có gia đình hay bạn bè tham dự. Thảng hoặc nếu có thì cũng chỉ vài người chí thân, thích vui chơi. Nhưng đừng lo. Nhà cưới đã lo liệu trước. Họ có quay video và phát hình trực tiếp lên trang web của nhà cưới để gia đình ở xa theo dõi buổi lễ cưới. Anh Ian Cutis-Otter cho biết là gia đình anh ở bên Úc đã theo dõi lễ cưới của anh bên Las Vegas. Và họ đã tung confetti lên màn hình tại nhà ở Úc để góp vui với cặp vợ chồng mới.

Tôi đã nhiều lần tới Las Vegas, chẳng phải để cưới xin chi, nhưng khi đi dọc theo con phố chính được gọi là Las Vegas Strip, nơi quy tụ hầu hết các khách sạn sòng bài lớn của thành phố được mệnh danh là thành phố tội lỗi (Sin City) này, tôi đã bắt gặp nhiều bảng tên của các nhà cưới. Mắt tôi nhìn thấy ngay là phải. Vì có tới khoảng 50 giáo đường làm dịch vụ cưới ở đây. Mỗi năm có khoảng 100 ngàn cặp kết hôn tại Las Vegas. Tính theo tỷ lệ các đám cưới ở Mỹ thì Las Vegas chiếm một con số khá cao. Cao nhất là năm 2004. Tổng số các vụ hôn nhân tại Mỹ năm đó là 2 triệu 224 ngàn vụ. Las Vegas đã thầu hết 128,238 đám, chiếm tỷ lệ 5,7%. Vậy đây đúng là một dịch vụ thương mại.

Đã có thời dịch vụ này lên hương, làm ăn rất khấm khá. Nhưng nay thì không khá. Con số của năm 2004 nay tụt xuống còn có 74,534 vụ vào năm ngoái, 2018. Lợi tức của các giáo đường hụt mất 1 tỷ đô, nay chỉ còn 2 tỷ rưỡi mỗi năm. Đây là tình trạng chung của nước Mỹ. Bọn trẻ ngày nay không chịu cưới xin chi cả. Năm ngoái chỉ có 50% thanh niên thiếu nữ tới tuổi cập kê chịu làm đám cưới. So với con số 72% của năm 1960 thì đây quả là thảm trạng.

Mới đây, giáo đường nổi tiếng A Little White Wedding Chapel, nơi đã cử hành lễ cưới cho các tay gạo cội trong lãnh vực điện ảnh như Frank Sinatra, Joan Collin, Britney Spears được rao bán. Giáo đường này là nơi có cấu trúc lạ và nổi tiếng nhất Las Vegas. Cưới ở đây ít mỏi chân vì cô dâu chú rể có thể ngồi trên xe hoa, chạy thẳng vào nơi hành lễ và…cưới. Họ chẳng phải rời gót ngọc xuống khỏi xe. 

A Little White Wedding Chapel

Tháng Tư năm nay, chủ nhân của giáo đường, bà Charlotte Richards, sau 50 năm kinh doanh, đã đành lòng phải bán cơ sở nổi tiếng này. Bà ra giá 12 triệu đô nhưng đã nửa năm mà chẳng có ma nào hỏi mua. Người được mệnh danh là “The Wedding Queen of the West”, năm nay đã 84 tuổi, muốn về hưu mà không rút chân rút cẳng ra được. Chương trình hưu của bà nay bị trì hoãn không biết tới bao giờ. Bà Charlotte nói với báo The Telegraph: “Đây là nơi chốn của tôi. Tôi yêu mến những khách hàng tới đây để kết hôn. Và tôi yêu thích công việc làm cho họ hạnh phúc và có những kỷ niệm đẹp trong ngày hôn lễ của họ”.

Khách hàng của Las Vegas có nhiều tên tuổi lừng danh. Chúng ta đang ở nơi chốn vui chơi nên chỉ nói tới những người tạo niềm vui cho chúng ta qua điện ảnh.

Mới đây nhất, vào ngày 1 tháng Năm năm 2019, cặp Joe Jonas và Sophie Turner, sau khi tham dự giải âm nhạc Billboard Music Awards, đã bước vào giáo đường A Little White Wedding Chapel đang được rao bán để cử hành hôn lễ. Cụ bà Charlotte chắc vui trong bụng vì vẫn được các nhân vật nổi tiếng tới chiếu cố nơi giáo đường của cụ.

Trước đó ít lâu, vào tháng Ba năm nay, Nicolas Cage cũng đã cưới cô chuyên viên trang điểm Erika Koike tại Las Vegas. Anh chàng này là chú rể “chuyên nghiệp”! Lần cưới này là hôn nhân thứ tư của chàng. Không biết họ bồ với nhau từ bao giờ mà đùng một cái đưa nhau tới nơi thề thốt. Thề chưa bay hơi, chỉ bốn ngày sau, chàng xin hủy bỏ hôn nhân! Cuộc hôn nhân sống chỉ vỏn vẹn có 96 tiếng, khá hơn cô nàng Britney Spears một chút.

Hậu duệ của vua khách sạn Hilton, người ta biết nhiều tới Paris Hilton vì nước ăn chơi của cô nhỏ con nhà giầu này. Paris Hilton có cô em là Nicky Hilton, cũng đóng phim vớ vẩn, hiền lành hơn cô chị. Tháng Tám năm 2004, cô kết hôn với anh chàng thương gia New York Todd Andrew Meister. Ba tháng sau họ chia tay nhau.

Angelina Jolie, chắc ai cũng biết, nhất là từ khi cô nhận cậu bé người Việt Pax Thiên làm con nuôi. Cô này hình như có tật cứ đóng phim với ai là cưới người đó. Năm 2000, sau khi đóng phim Pushing Tin, cô làm mọi người chưng hửng khi vội vàng cưới ngay chàng đóng cặp Billy Bob Thornton tại Las Vegas. Khi đó Thornton đang còn bồ bịch với nàng Laura Dern. Cô Laura này như từ trời rớt xuống. Lúc đó cô đang đi đóng phim phải xa nhà và nghe tin ông bồ ở nhà cưới người khác. Cô tức quá không thèm nhìn mặt anh chàng bội tình. Cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài được hai năm thì vãn tuồng. 

Đây là hôn nhân thứ nhì của Angelina. Năm 1996, Angelina đã cưới chàng Johnny Lee Miller. Chỉ một năm sau, họ ly thân và chính thức ly dị vào tháng Hai năm 1999. Năm 2014, sau chục năm bồ bịch, Angelina cưới chàng Brad Pitt sau khi đóng cặp với nhau trong phim “Mr and Mrs Smith”. Brad Pitt khi đó đang cặp bồ với Jennifer Anniston. Cuộc hôn nhân đã làm cô nàng này chết đứng. Chỉ 2 năm sau ngày cưới, hai người đã nộp đơn ly dị vào tháng Chín năm 2016.

Ngày cưới của Brad Pitt và Angelina Jolie với đàn con vây quanh

Chàng tài tử Shia LaBeouf dẫn cô bồ Mia Goth tới Las Vegas để thắt mối dây hạnh phúc vào năm 2016. Chỉ hai năm sau, vào tháng Chín năm 2018, họ cởi nút dây!

Cũng bền được hai năm là chàng ca sĩ tiếng tăm vang lừng năm châu bốn bể Frank Sinatra. Chàng này hát bài My Way nghe hết sẩy. Tới nay, mỗi lần nghe lại vẫn còn mê. Tháng Bảy năm 1966, chàng dẫn cô đào Mia Farrow lên bục cưới ở khách sạn sòng bài The Sands. Chàng 48 tuổi. Nàng 19 cái xuân xanh. Họ ly dị vào năm 1968. Mia Farrow cho biết lý do là tuổi tác hai người cách biệt quá xa!

Hai năm hương lửa đối với một cặp vợ chồng Hồ Ly Vọng, cũng được đi. Kể cũng đã là đường dài. Nhiều cặp khác có con đường ngắn hơn nhiều khi mang nhau tới Las Vegas để nói câu: “I do”. Cô đào Pamela Anderson, nổi tiếng với bộ ngực đồ sộ, thề thốt với chàng Rick Salomon vào tháng Mười năm 2007. Đây là lần thề thốt thứ ba của nàng. Gia đình, con cái, bạn bè được mời tới đông đủ để chứng kiến giây phút quan trọng lần thứ ba trong đời nàng. Bữa đó nàng diện bộ đồ trắng mang nhãn hiệu Valentino. Chỉ hai tháng sau, Pamela Anderson nộp đơn ly dị. Tháng Ba năm 2008, họ được giấy chính thức chia tay nhau. Ít năm sau, chẳng biết có phải vì quen hơi khó rời không mà tháng Giêng năm 2014, họ mang nhau tới Las Vegas cưới lại. Để làm chi không biết. Vì chỉ bảy tháng sau họ lại tái ly dị!

Cindy Crawford và Richard Gere cưới nhau sau khi hẹn hò với nhau từ năm 1988 khi chàng 39 và nàng 22. Năm 1991, họ cưỡi máy bay riêng tới Las Vegas để cưới tại The Church of the West. Bốn năm sau, năm 1995, họ tan hàng!

Tôi vừa kể ra một lô trường hợp cưới ở Las Vegas mà chỉ ít lâu sau là rã đám. Nhiều ông bạn tôi bỉ thử là mấy chàng và nàng tài tử minh tinh Hồ Ly Vọng thì cưới ở đâu mà chẳng ba bảy hai mươi mốt ngày là bai bai đi tìm người mới. Tôi cực lực đối lập với những ông bạn này. Để chứng minh, tôi nêu ra vài trường hợp cưới kiểu mì ăn liền ở Las Vegas mà rất bền vững. Họ là những tên tuổi lớn trong làng giải trí đàng hoàng.

Paul Newman và Joanne Woodward, dân ghiền xi nê ai mà không biết. Họ gặp nhau vào năm 1953, khi đó Paul Newman đã có vợ và ba con. Hai vợ chồng vẫn đề huề với nhau. Nhưng năm 1957, sau khi đóng cặp với nhau trong phim “The Long, Hot Summer”, hai người quyết định sẽ trọn đời bên nhau. Paul ly dị vợ. Chỉ ít lâu sau, chàng cùng Joanne Woodward dắt nhau tới Las Vegas làm đám cưới. Năm 2008, hai người ăn mừng kỷ niệm 50 năm chồng vợ. Cùng năm đó, Paul Newman về bên kia thế giới. Vậy là bền vững tới chết!

Jon Bon Jovi, chàng ca sĩ nổi tiếng, bồ với Dorotha Hurley từ hồi hai người còn học trung học. Mối tình của họ thật son sắt. Tháng Tư năm 1989, giữa lúc sự nghiệp của Jon đang lên như diều gặp gió, anh quyết định cưới người tình học sinh tại Las Vegas. Chương trình trình diễn của anh kín mít khiến anh phải lợi dụng một ngày nghỉ giữa chuyến lưu diễn ở New Jersey để làm chú rể. Đám cưới vội vàng đến nỗi họ không kịp mua nhẫn cưới. Cưới như ma đuổi như vậy tại Las Vegas mà cuộc hôn nhân thật bền vững. Họ cùng gia đình và bốn con ăn mừng kỷ niệm 30 năm thành hôn vào năm nay.

Kelly Ripa chắc ít người biết nhưng rất thân với tôi. Sáng nào tôi cũng gặp nàng trên màn hình của đài NBC trong chương trình “Live with Kelly and Ryan”. Đây là một talk show rất ăn khách và đã kéo dài được nhiều chục năm. Nàng cưới chàng Mark Consuelos vào năm 1996 tại Las Vegas. Anh chàng Mark này tôi cũng rất khoái. Anh là chân phòng hờ trong chương trình của vợ. Khi nào thiếu người nói là chàng xuất hiện bên cạnh vợ. Tuy chỉ thỉnh thoảng mới được nói nhưng tay nghề của chàng rất vững. Nhưng có lẽ nét ăn khách nhất của Mark là nụ cười không bao giờ tắt. Tới nay hai người vẫn sống rất hạnh phúc với ba mụn con. Mới đây, trên một chương trình…nói, Kelly khoe vừa có cháu nội!

Vậy thì cưới nhanh theo kiểu Las Vegas nhiều khi cũng sống với nhau lâu như cưới kiểu rềnh rang bên ngoài Las Vegas. Nhưng cũng đâu có chi bảo đảm cưới rềnh rang mà bền vững. Nhiều cặp bỏ ra cả đống tiền cho đám cưới mà vẫn rã đám. Lòng người, biết trước chi được. Lại phải viện tới tục ngữ: Dò sông dò biển dễ dò / Đố ai lấy thước mà đo lòng người!

Song Thao 11/2019                                                                                         

Website: www.songthao.com

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: