Dân Bắc Cali cũng gom hàng vì sợ Corona

Share:
Dân chúng mua sạch chất tẩy rửa trong một siêu thị tại Livemore, vùng Vịnh San Francisco. Ảnh Bay Area News.

NGUYỄN HÒA

Sau khi một số siêu thị vùng Quận Cam, Nam California, bị hết hàng vào ngày thứ Bảy 29-2-2020, vì dân chúng lo sợ dịch phổi Vũ Hán COVID-19, sang ngày Chủ nhật 1-3-2020, đến phiên vùng Bắc California.

Báo Mercury News cho biết tại các siêu thị Costco ở khu vực thành phố San Jose, có rất nhiều người mua thực phẩm, nước uống, và giấy vệ sinh để tích trữ. Một viên quản lý siêu thị Costco trên đường Senter trong khu Việt Nam nói rằng cả khu vực vùng Vịnh San Francisco hiện nay đều như vậy, và Costco phải trữ các mặt hàng nước uống, thực phẩm đồ khô với khối lượng gấp bốn lần số lượng bình thường.

Người ta càng có lý do đổ xô đi mua hàng hơn nữa, khi trong ngày Chủ nhật 1-3-2020, giới chức y tế cho biết có thêm năm trường hợp nhiễm COVID-19 trong vùng Vịnh San Francisco, thuộc Santa Clara (nơi có thành phố San Jose), Alameda (thành phố Oakland), và Solano (nơi có căn cứ không quân Travis đang điều trị một số bệnh nhân di tản từ Nhật Bản về). Ngoài ra cũng trong ngày Chủ nhật, trường hợp bệnh nhân thứ hai bị thiệt mạng ở Tiểu bang Washington miền Tây Bắc cũng được công bố.

Vùng Vịnh San Francisco là nơi có nền kinh tế mạnh nhất Hoa Kỳ, có nhiều mối quan hệ kinh tế, giao thông với châu Á. Đây cũng là nơi có cộng đồng người Mỹ gốc Á rất đông, chỉ riêng tại San Jose đã có hơn 100 ngàn người Việt Nam.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Không khí Tết
Đưa ông Táo về Trời xong là chỉ còn một tuần lễ cuối cùng trong năm. Lúc này không khí đón Tết bắt đầu chộn rộn hơn với đủ thứ…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: