Dịch cúm Vũ Hán: Một người chết tại Nhật; Việt Nam phong tỏa một xã ở Vĩnh Phúc

Share:
Xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc bị phong tỏa. Ảnh Báo Tuổi Trẻ.

NGUYỄN HÒA

Một bà cụ người Nhật Bản hơn 80 tuổi, sống ở phía Nam thủ đô Tokyo chết vì bệnh phổi Vũ Hán. Giới chức y tế Nhật Bản công bố tin này vào ngày thứ Năm 13-2-2020.

Như vậy đây là người thứ ba chết vì bệnh phổi Vũ Hán bên ngoài Trung Quốc. Hai người kia ở Philippines và Hong Kong. Người ở Philippines cũng là một người Trung Quốc.

Điều đáng chú ý là cụ bà người Nhật này không đi Trung Quốc trong thời gian qua, có nghĩa bà bị lây bệnh từ người khác. Trong cùng ngày thứ Năm, Nhật Bản cũng cho biết số người nhiễm bệnh ở nước này tăng thêm hơn 10 người. Ngoài ra còn có 44 ca bị nhiễm trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi cảng Yokohama.

Tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 13-2-2020, xã Sơn Lôi thuộc tỉnh Vĩnh Phúc đã bị phong tỏa để chống dịch phổi Vũ Hán. Theo các viên chức của tỉnh Vĩnh Phúc thì Tỉnh ra quyết định này vì trong số 10 người bị nhiễm bệnh phổi Vũ Hán tại Vĩnh Phúc, có đến năm người ở xã Sơn Lôi, và những người bị bệnh ngoài xã cũng do lây từ người bệnh ở xã Sơn Lôi.

Xã Sơn Lôi có hơn 10.000 dân, và theo giới chức chính quyền thì họ sẽ không được đi đâu trong thời gian cách ly; người bên ngoài cũng không được vào xã. Không thấy nói thời gian cách ly là bao lâu.

Cũng tại xã Sơn Lôi, bệnh nhân bị phổi Vũ Hán thứ 16 tại Việt Nam đã được xác nhận. Người này là cha của một nữ công nhân đi thực tập ở Vũ Hán trở về. Tại xã này cũng có bệnh nhân trẻ tuổi nhất là một cháu bé mới ba tháng.

Theo truyền thông Việt Nam, trong số 16 người bị nhiễm bệnh, đã có bảy người khỏi bệnh và được xuất viện, trong đó có hai bệnh nhân đầu tiên là hai cha con người Trung Quốc tại Sài Gòn.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: