Game mùa Hè

Share:

Kềm Kắt Kẽm

Ngó lịch, thấy đã sắp vô mùa Hè, chủ tịch phường cho gọi bí thư đoàn phường tới:
-Con nít trong phường đã bắt đầu vô kỳ nghỉ Hè, cậu đã có kế hoạch tổ chức vui chơi gì cho các cháu chưa?
Bí thư đoàn phường gãi tai:
-Thưa chú Ba, đã từ mấy chục năm nay, con nít phường ta cũng như mọi phường trên toàn quốc đã bỏ hẳn chữ Hè ra khỏi lịch rồi chú.


Chủ tịch phường nhăn trán:
-Cậu nói bậy, lịch vẫn in đủ 4 mùa, người lớn cũng như con nít, sao lại có chuyện bỏ mùa Hè?
-Dạ, thưa chú Ba… – Bí thư đoàn lắp bắp- Con nít trong phường, cứ vô Hè là bắt đầu… đi học thêm. Mấy nhà nào không có tiền cho con đi học thêm thì cho tụi nó… đi bán vé số, hay móc bọc ni lông.
-Cậu đừng báo cáo bậy- Chủ tịch đập bàn- Con nít đi học suốt 3 mùa rồi, chữ nghĩa đâu nữa mà bắt tụi nó đi học Hè? Thêm nữa, địa bàn phường ta, theo báo cáo, đã hết hộ đói, hộ nghèo, nên làm gì có chuyện con nít phải đi bán vé số, hay móc bọc?
Bí thư đoàn gãi tai:
-Dạ thiệt tình, nếu như con nít chỉ học toán, học văn, học sử… thì chỉ học 3 mùa là đủ. Nhưng trong năm học, để rèn luyện tinh thần biết ơn lãnh tụ, biết ơn đảng, nhà nước, qua rất nhiều môn, nên tới Hè, chúng phải đi học tiếp mới đủ. Còn việc tụi nhỏ đi bán vé số, đi móc bọc, chắc là gia đình cha mẹ chúng muốn chúng… lội bộ, rèn luyện sức khỏe, nên mới biểu chúng làm vậy.
Chủ tịch gật gật:
-Biết như vậy, nhưng dưới chế độ tốt đẹp của chúng ta, các cháu thiếu niên, nhi đồng nhất định phải có một mùa Hè thiệt đẹp, với nhiều hoạt động vui chơi. Cậu phải thu xếp thời gian, để tổ chức vụ này.
Bí thư đoàn gãi tai:
-Thiệt tình, như cháu đã báo cáo với chú Ba, tụi con nít đã kín thời gian từ sáng tới tối. Giờ không biết tổ chức vui chơi cho các cháu vào lúc nào?
-Đó là điều cậu phải tính. Nếu sáng, trưa, chiều, tối, chúng đã kẹt, thì… tổ chức cho chúng vui chơi vào ban đêm. Nếu các hoạt động của cậu đủ hấp dẫn chúng sẽ tỉnh ngủ, chớ đâu cần phải ngủ!
Bí thư đoàn đột nhiên la lên mừng rỡ:
– Thiệt tình, nhờ chú Ba chỉ giúp, giờ cháu mới nghĩ ra. Cháu vẫn thức khuya lắc khuya lơ, chơi game online trên mạng. Mấy trò này hấp dẫn, giờ khuyến khích đám con nít nghỉ hè cùng chơi game, chắc chắn tụi nó hưởng ứng liền!
Chủ tịch gật gù:
-Đó thấy chưa, cậu không chịu suy nghĩ, nếu suy nghĩ sẽ ra liền. Giờ hãy cho mở thêm nhiều dịch vụ chơi game trong phường, hạ giá kết nối internet xuống, để cho con nít nơi nơi đều có thể chơi game.
Mùa Hè qua phân nửa, bí thư đoàn hớn hở tới gặp chủ tịch phường:
-Báo cáo chú Ba, tình hình chơi game online trong con nít phường ta vô cùng phát triển. Các cháu thiếu nhi rất nhiệt tình tham gia. Nhiều cháu thức liền cả tuần không ngủ để chơi game, nhưng không cháu nào kêu chán. Thậm chí ba mẹ cấm chơi, chúng cũng rình rình chơi tiếp!
-Quá tuyệt, cậu đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ. Để tui đề xuất khen thưởng cậu!
-Dạ, dạ… cháu cảm ơn chú Ba. Tuy nhiên, cháu cũng muốn báo cáo thêm, vì phong trào quá phát triển, mấy đứa con nít hưởng ứng rất nhiệt tình, thành thử tụi nó thiếu ngủ, đầu óc lơ ngơ, đờ đẫn, tối ngày chỉ biết nghĩ tới game, chớ không còn nghĩ tới việc chi khác.
-Ha ha ha- Chủ tịch phường cười lớn- Cậu đừng quá lo lắng vì điều này. Thậm chí đây còn là điều chúng ta cần khuyến khích hơn nữa. Khi tụi con nít lờ đờ thiếu ngủ, đầu óc chúng sẽ bớt nghĩ tới mấy chuyện khác. Cũng như người lớn, càng ngu thì càng biết nghe lời, càng tin tưởng vô chúng ta. Chúng ta nói gì nghe đó, khỏi sợ chúng thắc mắc, gây rối. Nếu ngay từ nhỏ, các cháu thiếu niên, nhi đồng đã được rèn luyện như vậy thì khi lớn lên chúng càng “đơ”, càng biết nghe lời. Cậu đã hiểu chưa?
Bí thư đoàn gật gật, cười cười, nhưng vẫn gãi lỗ tai:
-Dạ thiệt tình, nhiều đứa đơ đơ, nhưng vì chúng mê chơi quá, nên… thiếu tiền thuê máy, thiếu tiền mua vũ khí qua mạng… Thành thử nhiều đứa bắt đầu đi ăn trộm, giựt dọc, cướp của người này người kia…
Chủ tịch cười to:
-Không sao hết, chúng đi ăn trộm, ăn cướp, cũng là cướp lòng vòng trong xóm. Ai thiếu cảnh giác, bị trộm, bị cướp ráng chịu. Qua đây, nhân dân sẽ học được tinh thần cảnh giác. Thà rằng để tụi nó đi cướp đường, cướp chợ, cướp nhà dân, chớ đừng để tụi nó cướp chánh quyền. Khi bị cướp chánh quyền chúng ta mới cần lo lắng!

Kềm Kắt Kẽm

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: