Hà Nội cách ly 1700 người phòng bệnh phổi Vũ Hán

Share:
Hành khách trở về từ Hàn Quốc ngày 27-2-2020, làm thủ tục tại một khu riêng ở sân bay Nội Bài, Hà Nội. Ảnh VNexpress.

NGUYỄN HÒA

Báo chí trong nước cho biết hiện nay tại Hà Nội có tất cả 1.700 người đến từ những vùng bị dịch phổi Vũ Hán ở Hàn Quốc (hai tỉnh Daegu và Bắc Gyeongsang) đang bị cách ly tại một căn cứ quân sự ở Sơn Tây. Số người này sẽ tăng trong thời gian tới vì người trở về từ Hàn Quốc tăng lên, chỉ nội trong hai ngày 27 và 28-2-2020, đã có 2.000 người đến từ Hàn Quốc, trên 30 chuyến bay.

Trong những người đến từ Hàn Quốc, đại đa số là người Việt Nam đang sống ở Hàn Quốc.

Theo giới chức y tế của Hà Nội, những người đến từ Hàn Quốc sẽ được kiểm tra sức khỏe tại sân bay, người nào đến từ hai vùng đang có dịch nói trên sẽ được phân loại, người nào bị sốt sẽ được đưa ngay đến bệnh viện, những người khác sẽ chịu cách ly trong vòng 14 ngày. Những người nào không đến từ vùng có dịch sẽ được cho về nhà nhưng được khuyên là tự cách ly và theo dõi sức khỏe ở nhà.

Hàn Quốc là quốc gia bên ngoài Trung Quốc có số người bị nhiễm bệnh phổi Vũ Hán đông nhất.

Việt Nam đã quyết định vào ngày 25-2-2020 là dừng việc nhập cảnh đối với những người nước ngoài đến từ hai vùng có dịch ở Hàn Quốc. Thành phố Hà Nội cho biết là họ rất lo lắng về việc chống dịch bệnh sắp tới đây vì sẽ có rất nhiều người Việt từ Hàn Quốc lo ngại dịch bệnh trở về.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: