Hai người chinh phục thế giới bằng một cặp mắt, một đôi chân

Share:

Melanie Knecht bị gai đốt sống từ khi mới lọt lòng khiến đôi chân teo lại và cô phải di chuyển bằng xe lăn. Trevor Hahn bị mù do thoái hóa điểm vàng, viêm mống mắt, và tăng nhãn áp từ 5 năm trước. Một người là mắt, một người là chân, cả hai đã và đang cùng nhau chinh phục thế giới.

“Thường thôi mà”, Knecht nói, “Hahn là đôi chân, tôi là đôi mắt,
– Boom! Chúng tôi là một đội bóng trong mơ.”
Knecht và Hahn đều sống ở Fort Collins, Colorado. Họ gặp nhau tại một lớp quyền anh, rồi tình cờ gặp lại nhau vài tuần sau đó tại một lớp học leo núi và hợp nhau ngay vì có chung một tình yêu thiên nhiên.

Hình: GMA

Lúc nhỏ, Knecht dành thời gian để cắm trại và khám phá ngoài trời. Gần đây cô đã đến Đảo Phục Sinh (Easter Island), nơi cô leo lên được những vách đá dựng đứng.
Hahn cũng yêu thích các môn thể thao ngoài trời và tiếp tục chơi các môn này ngay cả khi bị mất thị lực.
Cặp đôi quyết định ra ngoài vùng hoang dã Colorado. Knecht cảm thấy an toàn khi được trên lưng của Hahn. Còn Hahn thì tự tin đi dọc theo con đường mòn dưới sự chỉ dẫn bằng lời nói rất chính xác, tường tận của Knecht.

Hình chụp qua YouTube

“Hai chúng tôi, một đôi chân, một cặp mắt cùng leo lên đỉnh núi – điều mà xe hơi bốn bánh không thể làm được. Thế là vui rồi. Nhưng không gì bằng được nghe tiếng Knecht cười. Chính điều này mang lại động lực cho tôi.”, Hahn nói.
Thật tuyệt vời, khi cả hai cùng cho rằng, họ không cảm thấy mình là gánh nặng của nhau.
“Chúng tôi đi chậm hơn một chút và cần nghỉ ngơi nhiều hơn những người khác, nhưng đó là điều cả hai chúng tôi cần.” Hahn nói.

Vào ngày 12 tháng 8, Knecht và Hahn đã thành lập một đội gồm 9 người. Họ cùng nhau vượt qua thử thách để chinh phục ngọn núi cao 14,000 feet (hơn 4000m) tại Nepal, ở dãy Himalaya. Mặc dù đến cuối hành trình, nhóm mới chinh phục được độ cao 13,200 feet (4000m), nhưng quan trọng là, Knecht và Hahn đạt được một tầm cao mới khi hợp tác với nhau. Họ sẽ tiếp tục chinh phục dãy Rocky Mt tại quê nhà.

Vì tính cách cởi mở và sáng tạo, họ đã có thể vượt qua các rào cản. Và họ đang khuyến khích những người khỏe mạnh suy nghĩ nhiều hơn về việc đưa ra những giải pháp thích ứng cho bạn bè khuyết tật.

Hình chụp qua YouTube.

Họ đang chứng minh cho tất cả chúng ta rằng bầu trời là không có giới hạn.

Theo GMA

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: