Hoại thư, mất thính giác, rối loạn dạ dày… do biến thể Delta nguy hiểm

Share:
Ảnh minh họa: Bigstock

Delta- biến thể coronavirus gây ra làn sóng COVID-19 thứ hai tàn phá ở Ấn Độ là loại biến thể lây nhiễm mạnh nhất và nguy hiểm nhất cho đến nay.

Bác Sĩ Anthony Fauci cũng đã cảnh báo như thế, và khẳng định rằng đó là một trong những lý do nhiều người Mỹ cần phải chích ngừa.

Suy giảm thính lực, rối loạn dạ dày nghiêm trọng và tạo cục máu đông dẫn đến hoại thư là các triệu chứng thường không thấy ở bệnh nhân COVID-19 trước đây, đã được các bác sĩ ở Ấn Độ chỉ ra có sự liên hệ rõ ràng với biến thể Delta.

Ở Anh và Scotland, bằng chứng ban đầu cho thấy chủng này – hiện cũng đang chiếm ưu thế ở đó, khiến nguy cơ người bệnh phải nhập viện cao hơn.

Theo bài viết trên Bloomberg, biến thể Delta, còn được gọi là B.1.617.2, đã lan rộng đến hơn 60 quốc gia trong sáu tháng qua và gây ra các hạn chế du lịch từ Úc đến Mỹ. Sự gia tăng đột biến của các bệnh nhiễm trùng được thúc đẩy bởi biến thể này, đã buộc Vương Quốc Anh phải xem xét lại kế hoạch mở cửa trở lại vào cuối tháng này.

Singapore phát hiện ra rằng virus đột biến chiếm 95% các mẫu COVID địa phương có liên quan đến các loại biến thể cần quan tâm. Tốc độ lây truyền cao hơn và giảm hiệu quả của vaccine đã làm cho việc hiểu rõ tác động của chủng virus này trở nên đặc biệt quan trọng.

Abdul Ghafur, bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Apollo ở Chennai, thành phố lớn nhất miền nam Ấn Độ cho biết nhiều bệnh nhân COVID bị tiêu chảy hơn so với đợt đại dịch ban đầu. “Năm ngoái, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã biết về kẻ thù mới của mình, nhưng nó đã thay đổi, và rất khó đoán.”

Đau dạ dày, buồn nôn, nôn mửa, chán ăn, giảm thính lực và đau khớp là một trong những triệu chứng mà bệnh nhân đang gặp phải, theo sáu bác sĩ điều trị cho bệnh nhân COVID trên khắp Ấn Độ.

Ganesh Manudhane, bác sĩ tim mạch ở Mumbai, người đã điều trị cho tám bệnh nhân bị biến chứng huyết khối, cho biết một số bệnh nhân phát triển vi huyết khối, hoặc cục máu đông nhỏ, nghiêm trọng đến mức… phải cắt cụt hai ngón tay hoặc một bàn chân! Ông cho biết thêm, năm ngoái chỉ có 3, 4 ca bị như thế “và bây giờ là một bệnh nhân mỗi tuần!”

Xem thêm:

Cửa hàng Louis Vuitton bị lấy cắp túi xách trị giá hơn $100,000

Matt Stutzman – Cung thủ không tay phá kỷ lục thế giới

Mười người của tổ chức từ thiện thiệt mạng trong cuộc tấn công đẫm máu ở Afghanistan

Khối G7 thúc đẩy WHO điều tra giả thuyết rò rỉ coronavirus từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: