Học khu lớn nhất của Florida từ bỏ tất cả các quy định đeo khẩu trang

Share:
Giám đốc Học khu Miami-Dade County, Alberto Carvalho – Ảnh: Joe Raedle/Getty Images

Học khu lớn nhất của Florida đang bãi bỏ mọi quy định về đeo khẩu trang, cho phép phụ huynh ở tất cả các lớp quyết định xem con họ có nên đeo hay không.

Giám đốc Học khu Miami-Dade County, Alberto Carvalho, đã đưa ra thông báo sau khi một thẩm phán ra phán quyết vào tuần trước rằng Thống đốc Đảng Cộng Hòa Ron DeSantis có thẩm quyền cho phép phụ huynh từ chối các nhiệm vụ nghiêm ngặt. Nhưng thay vì trích dẫn quyết định, Carvalho cho biết các ca nhiễm coronavirus đang giảm xuống, đồng thời nói thêm rằng các giao thức có thể thay đổi nếu các ca bệnh lại tăng đột biến. Ông nói tại cuộc họp báo:

“Trên cơ sở tình trạng sức khỏe hiện tại được cải thiện đáng kể, có hiệu quả vào ngày mai, các bậc cha mẹ có thể truy cập vào biểu mẫu chọn “không tham gia” của phụ huynh từ bất kỳ trường tiểu học hoặc K-8 nào ở Miami-Dade,” ông cũng nói thêm rằng, những đứa trẻ đó có thể ngừng đeo khẩu trang đến trường trước Thứ Sáu.

Đầu tháng này, Carvalho đã nới lỏng các yêu cầu về khẩu trang đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, đồng thời cho biết ông cũng sẽ sớm cho phép học sinh tiểu học từ chối nếu các trường hợp lây nhiễm tiếp tục giảm.

Hội đồng trường của khu học chánh lớn thứ hai của tiểu bang ở Quận Broward cũng đã chấp thuận việc đeo khẩu trang tùy chọn vào Thứ Ba, 10 tháng Mười Một.

Các trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo đã giảm từ mức trung bình 21,700 trường hợp một ngày vào giữa Tháng Tám, khi năm học bắt đầu xuống mức trung bình 1,500. Số bệnh nhân nhập viện cũng giảm mạnh từ khoảng 17,000 xuống còn 1,300 bệnh nhân.

Carvalho cho biết ba trong số bốn trường học trong học khu không có bất kỳ trường hợp nhiễm coronavirus nào vào tuần trước, và hầu hết trong số đó là các trường tiểu học.

Hai khu học chánh lớn đã đi ngược lại sự quản lý của DeSantis trong việc yêu cầu nghiêm ngặt đeo khẩu trang của tất cả học sinh. Bộ Y tế của tiểu bang đã áp đặt một quy tắc, ra lệnh cho các quận cho phép phụ huynh lựa chọn xem trẻ em có đeo khẩu trang hay không.

Cuộc chiến giữa các học khu và tiểu bang đã dẫn đến việc tạm thời ngưng trả lương cho hội đồng nhà trường, giữ lại tài trợ của học khu và đã thu hút sự chú ý của các quan chức giáo dục liên bang. (Theo AP)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: