Khỏa

Share:

Song Thao

Ông Joe Biden, sau 38 năm làm Thượng Nghị Sĩ Mỹ và 8 năm làm Phó Tổng Thống cho ông Barack Obama, vừa loan báo sẽ ra tranh cử Tổng Thống Mỹ vào năm 2020. Trước đó, khi ông mới có ý định ra tranh cử, đã có tới bảy phụ nữ tố cáo ông lạm dụng tình dục với họ.

Ông Joe Biden cọ mũi bà Amy Lappos

Chuyện không có chi nặng nề. Bà Lucy Flores chỉ tố ông đã ngửi tóc và hôn vào đầu vào năm 2014. Bà Amy Lappos kể lại ông đã cọ vào mũi bà năm 2009. Bà Kohnert-Yount cho biết ông đã đặt tay sau đầu bà để kéo bà áp trán với ông trong lúc nói chuyện. Bà Sofie Karasek tố đã bị ông nắm tay và áp trán vào năm 2016. Bà Ally Coll kể lại ông đã ghì chặt vai bà hơi lâu và khen bà có nụ cười đẹp.

Những tố cáo này có lẽ làm cho một người đã ra người thiên cổ từ lâu thích thú. Đó là ông Khổng Tử. Ta đã răn đe “nam nữ thụ thụ bất thân” từ lâu mà không nghe. Đáng đời! Kể cũng hơi phiền cho ông già đã trọng tuổi mà còn ham hoạt động. Ông  phải lên tiếng: “Trong nhiều năm tham gia các hoạt động vận động tranh cử và trong đời sống chính trị, tôi đã có vô số những cái bắt tay, ôm hôn, bày tỏ tình cảm, ủng hộ, cảm thông. Nhưng tôi tin mình chưa từng hành động một cách không thích hợp. Nếu có ý kiến cho rằng tôi đã làm vậy thì tôi sẽ lắng nghe với sự tôn trọng. Nhưng tôi không bao giờ cố ý làm vậy”.

Tôi thấy ái ngại cho ông Joe Biden. Năm nay ông đã 76 tuổi. Nếu đắc cử trong năm tới, ông sẽ tạo ra một kỷ lục: tổng thống đắc cử già nhất từ trước tới nay. Kỷ lục này hiện do Tổng Thống Ronald Reagan nắm giữ. Ông đắc cử nhiệm kỳ hai vào năm 1984 khi đã được 73 năm 274 ngày tuổi. Tuy tuổi đã cao, ông Joe Biden vẫn còn máu phiếm rất đỏ. Ngày 5 tháng Tư vừa qua, phát biểu trước Hội Ái Hữu Công Nhân Ngành Điện Quốc Tế (International Brotherhood of Electrical Workers), ông đã giỡn. Sau khi ôm ông Chủ Tịch Hội Lonnie Stephenson, ông nói với khán giả: “Tôi muốn các bạn biết rằng tôi được phép ôm ông Lonnie!”. Tiếp theo, ông đưa một số trẻ em lên sân khấu, ôm các em và nói giỡn: “Mọi người đều biết tôi thích trẻ con hơn người lớn!”.

Khỏi phải nói, tôi khoái ông già chịu chơi này hết biết. Mấy chuyện tố cáo lặt vặt của mấy bà hùa theo phong trào #MeToo ăn thua chi. Ông Biden chịu chơi hơn nhiều. Theo bản tin của Huffpost ngày 29 tháng Tư thì ông Biden thích tắm piscine khỏa thân. Vậy là chuyện tắm khỏa thân của ông ứng cử viên chức tổng thống nặng ký này được báo chí khai thác rùm beng. Chẳng trách chi được những anh chị ký giả xăng xái chuyên dí mũi vào những chuyện mà những độc giả tò mò thích đọc. Có cầu thì phải có cung, âu cũng là chuyện thường tình. Tờ New York Daily News luận: “Đó là Joe Biden mà mọi người không biết, và không muốn thấy!”. Chuyện này cũng đã được tiết lộ trong cuốn sách “The First Family Detail: Secret Service Agents Reveal the Hidden Lives of the President” của tác giả Ronald Kessler, xuất bản từ năm 2014. Tờ báo này cho biết có một số nữ nhân viên mật vụ bảo vệ ông đã cảm thấy chuyện ông bơi mà không có chi dính trên người đã làm họ cảm thấy bị xúc phạm.

Tranh vẽ cảnh TT John Quincy Adams và các bạn bơi khỏa thân

Nhưng chuyện nhông nhông của ông ứng cử viên trọng tuổi lại có lợi về…chính trị. Ông có thể chiếm được số phiếu của những người thích khỏa thân. Theo hội khỏa thân Mỹ “American Association of Nude Recreation” thì dân thích khỏa thân đã chiếm tới 18% dân số Mỹ! Nếu tất cả dân khoái mát mẻ này dồn phiếu cho ông thì đây là một số phiếu đáng kể. Nhưng sếp của hội, ông Erich Schuttauf, vội thanh minh thanh nga là hội  sẽ không nghiêng theo đảng nào, không hoạt động chính trị. Hội viên sẽ bỏ phiếu theo ý riêng của mỗi người. Tuy vội vàng tảng lờ nhưng ông Erich Schuttauf cũng nói thêm: “Chúng tôi hoan nghênh bất cứ chính trị gia nào cho thấy sự hiểu biết về giới thích khỏa thân. Như tôi đã nói, 18% người dân Mỹ thích tắm truồng nhưng điều đó ảnh hưởng như thế nào trong chính trị thì chỉ có cử tri mới biết thôi!”. Cổ nhân đã nói: đồng khí tương cầu, tôi nghĩ ông Joe Biden có nhiều hy vọng vớ được bộn phiếu của dân nhông nhông này.

Chính trị gia Joe Biden không phải là người cô đơn. Rất nhiều nhà chính trị thích…thiên nhiên như ông. Ngay cả Tổng Thống thứ 6 của Hoa Kỳ John Quincy Adams ngày xưa cũng chung một sở thích. Ông tonton trị vì từ năm 1825 tới 1829 này còn chơi bạo hơn. Ông thích bơi không quần áo, không phải trong các hồ bơi  kín đáo tại dinh thự, mà bơi ngay trên dòng sông Potomac gần Tòa Bạch Ốc. Cứ tưởng tượng gần trăm năm trước, bậc…thiên tử cứ sáng sáng nhông nhông trên sông nước, lạ chứ! Được cái là ông chịu khó dậy sớm, 5 giờ đã có mặt bên sông, chắc giờ đó thần dân chưa rời chăn chiếu để chiêm ngưỡng.

Nhưng không hẳn vậy. Có lần, nữ ký giả Anne Royall, một trong những nữ ký giả tiên phong của làng báo Mỹ, đã tới bờ sông khi ông Adams đang tú-nuy, tỉnh bơ ngồi trên đống quần áo của ông để phỏng vấn. Chắc cuộc phỏng vấn thành công mỹ mãn vì đương sự chẳng còn chi để giấu! Ông tổng thống phong phanh này tưởng là có đời sống rất phóng khoáng nhưng không phải vậy. Sử gia Neal Millikan trả lời phỏng vấn của tờ Business Insider đã cho biết: “Ông là người rất nghiêm túc và hoàn tất nhiệm vụ một cách đàng hoàng”. Đức tính cẩn thận và chi ly của ông được thể hiện trong chuyện ông viết nhật ký. Ít có ai có đủ kiên nhẫn để viết nhật ký mỗi ngày từ năm 12 tuổi tới lúc mất vào năm 80 tuổi. Chuyện thể dục thể thao, ông cũng cần mẫn như vậy. Mùa Đông lạnh teo, không xuống nước được, ông sáng sáng đi bộ hai dặm quanh Hoa Thịnh Đốn.

Một ngày như mọi ngày của ông ra sao? Thử trích đoạn nhật ký ông viết vào một ngày trong tháng Bảy năm 1818: “Tôi thức dậy khoảng từ 4 đến 5 giờ sáng, mất hai tiếng hoặc đi bộ hai dặm hoặc bơi trên sông Potomac rồi về nhà. Đọc hay viết, nhưng thường phí phạm thời giờ không làm chi, cho tới 8 hoặc 9 giờ là giờ ăn sáng. Đọc hay viết cho tới 12 giờ trưa hoặc 1 giờ chiều rồi đi làm việc, thường di chuyển bằng xe ngựa. Ngồi ở văn phòng tới 5 giờ rồi trở về nhà ăn tối. Sau khi ăn, đọc báo tới khuya rồi đi ngủ”. Coi vậy làm tổng thống kể cũng nhàn hạ. Đây quả là một nghề dễ chịu! Có vậy ông mới bơi truồng hàng ngày được.

Bích chương của bà Yulia Dyatlova ở Nga

Theo ông nghĩ thì chuyện này chẳng có chi bất thường. Thiếu gì người bơi mà người trơn tru như cá. Theo sử gia Millikan thì ngày nay chúng ta thấy chuyện này có vẻ dị hợm nhưng hồi thế kỷ 19, người ta thản nhiên bơi như vậy: “Chuyện ông ta tắm truồng không có chi kỳ cục. Ông kể là những người khác cũng cởi quần áo để trên những tảng đá rồi xuống nước bơi. Đôi khi ông bơi một mình. Đôi khi với các con trai khi họ từ Harvard về nghỉ hè. Đôi khi với anh gia nhân Antoine. Ông cũng thường mời một nhà ngoại giao Hòa Lan tắm với ông”.

Ông thích nước, tuy nước đã có lần làm ông hết hồn. Ba tháng sau khi đắc cử tổng thống, vào năm 1825, ông bơi thuyền với anh chàng Antoine. Nước tràn vào thuyền, ông phải nhảy xuống nước khi còn mặc nguyên quần áo. Hai tay áo rộng thùng thình sũng nước đã khiến tay ông bơi như có hai quả tạ. Lần đó ông suýt chết đuối! Không biết đó có phải là nguyên nhân khiến ông trần truồng xuống nước chăng? Cho chắc ăn!

Nhật ký ngày 19 tháng Sáu năm 1823, ông viết như sau: “Tôi có thói quen bơi thể dục như vậy, vì sức khỏe, vì vệ sinh và vì theo sở thích. Tôi thấy chuyện này rất thuận lợi cho sức khỏe và chưa bao giờ thấy bất tiện cả”. Ông không thấy bất tiện nhưng quần thần chung quanh ông thấy ông đã thể dục thái quá. Bác sĩ riêng của ông đã tỏ ra lo ngại cho một người đã 56 tuổi như ông mà bơi riết như vậy. Khi đã hưu, vào năm 1846, lúc ông đã 78 tuổi, ông còn mò ra sông Potomac để bơi! Sử gia Millikan kể lại: “Ông viết trong nhật ký là một vài thanh niên trông thấy ông đã la lớn: “John Quincy Adams!”. Ông cởi quần áo, đặt trên một tảng đá. Mấy thanh niên cũng đặt quần áo trên một tảng đá khác và bơi chung với ông”.

Ông John Quincy Adams cũng không cô đơn. Tổng Thống thứ 26 của Hoa Kỳ Theodore Roosevelt, nhiệm kỳ 1901 đến 1909, cũng khoái tắm tiên trên dòng sông Potomac. Ông này là dân thích tô hô thứ thiệt. Năm 1903, ông cùng ông Gifford Pinchot, sếp cơ quan Lâm Sản, rủ ông Đại Sứ Pháp đi chơi rừng. Khi về tới dòng Potomac, hai người cởi quần áo xuống sông bơi. Ông Đại Sứ Pháp, vốn là người nghiêm trang, nhưng vì hoàn cảnh nên cũng phải cởi quần áo chung vui với hai ông Mỹ. Nhưng ông vẫn mang đôi găng tay vì “chúng ta có thể gặp các bà”!

Một ông Roosevelt khác, ông Franklin Delano Roosevelt, cũng là tonton Hoa Kỳ. Vị tổng thống thứ 32 lên ngôi từ năm 1933 và mất năm 1945 vì xuất huyết não khi đang ở nhiệm kỳ thứ tư. Ông này là một tổng thống tài giỏi và được đặc cách làm tonton tới bốn nhiệm kỳ. Hai ông Roosevelt cùng là tổng thống có giây mơ rễ má chi với nhau không? Họ cùng chung một ông tổ. Không biết có phải vì cùng chung gia tộc không mà ông Roosevelt này cũng thích tô hô. Hiện trong thư viện của ông còn giữ một thiệp mời do chính ông ký tên vào năm 1937 mời các đảng viên Dân Chủ tại quốc hội tham dự một buổi họp mặt. Chương trình được ghi ngay trong thiệp như sau: câu cá, bắn chim bồ câu đất và bơi khỏa thân!

Tổng Thống John F. Kennedy tuổi trẻ tài cao, trở thành tổng thống vào năm 43 tuổi và là tổng thống theo Công Giáo La Mã duy nhất trong lịch sử Mỹ. Ông có cái thú trần truồng ngâm mình trong bể bơi của Tòa Bạch Ốc để thư giãn mỗi khi mệt mỏi. Thường thì ông không…khỏa một mình mà có hai ông em Robert và Teddy chung vui. Nhưng, theo nhà báo Seymour Hersh tiết lộ, có lần ông rủ hai cô thư ký trẻ, có biệt danh là Fiddle và Faddle, cùng tắm chung cho vui.  Cuộc vui bị chấm dứt một cách tức tưởi khi bà Đệ Nhất Phu Nhân Jacqueline bất thần về sớm!

Thay thế ông Kennedy bị ám sát vào năm 1963 là Tổng thống Lyndon Johnson. Ông tonton thứ 36 này cũng là một tín đồ của khỏa thân. Năm 1964, trong khi đi vận động tranh cử trên chiếc máy bay riêng Air Force One, ông đã kêu ký giả Frank Cormier và hai người nữa vào khoang riêng của ông để họp báo. Theo lời kể của ký giả này trong cuốn “LBG: The Way He Was” (LBG: Như Thế Đấy), xuất bản vào năm 1977, Tổng thống đã vừa cởi áo sơ-mi và quần vừa trả lời các câu hỏi về vấn đề kinh tế. Tiếp theo đó, ông cởi đồ lót. Rồi coi như không có chuyện chi, ông trần trụi như một con chim giẻ cùi, tỉnh bơ nói chuyện với ba ký giả. Thỉnh thoảng ông còn quơ chiếc khăn lau người lên để nhấn mạnh câu nói. Ông tonton chịu chơi này còn làm được chuyện chắc không ông ai làm được. Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông mời Mục Sư Billy Graham tới Tòa Bạch Ốc để, theo một bài báo trên tờ Time của hai ký giả Nancy Gibbs và Michael Duffy, “gặp gỡ để cầu nguyện và tắm tiên trong hồ bơi của Nhà Trắng”. Hai ký giả này sau đó có viết một cuốn sách nhan đề “The Preacher and the President” (Người Giảng Thuyết và Ông Tổng Thống) tiết lộ thêm: “Trong nhiều năm sau đó Tổng thống thường cắt đứt những buổi gặp gỡ và yêu cầu mọi người ra bơi. Ông chỉ tận mặt những ai không chịu cởi hết quần áo để tắm trong vòng thân mật”.

Bích chương tranh cử in hình khỏa thân của bà Yolanda Couceiro Morin. Hình: 20 minutos.

Tonton Jimmy Carter, nhậm chức năm 1977 và chỉ trụ lại được có một nhiệm kỳ. Ông này “lên ngôi” hai năm sau khi đất nước chúng ta bị bức tử. Người Việt trong nước, người thì đang bị đày đọa trong cái gọi là “trại học tập cải tạo”, người thì chạy ăn sói trán trong một xã hội mà họ bị coi như công dân hạng nhì, nên chúng ta ít biết tới ông tonton này. Chỉ hai ngày sau khi nhậm chức, ông đã ra lệnh ân xá cho tất cả các thanh niên trốn quân dịch trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. Ông xuất thân là con nhà trồng đậu phộng tại tiểu bang Georgia nên báo chí thường vẽ hí họa khuôn mặt ông như một trái đậu phộng! Thời ông Carter, ở Việt Nam dân chúng có tâm trạng trái ngược với anh “đồng minh tháo chạy”. Một mặt oán ghét Hoa Kỳ, một mặt hy vọng Mỹ sẽ “đoái công chuộc tội” làm cho dân “ngụy” có một cuộc sống khá hơn, nhất là cõng họ sang Mỹ! Ông là một trong những tonton mờ nhạt nhất trong lịch sử Hoa Kỳ nên dần dần chúng ta cũng chán chẳng thèm để ý tới ông nữa. Trong một bài viết, báo Newsweek đã diễn tả thời thơ ấu của ông ở Georgia với nhảy nhót, bắt cá, chơi với chó và ngựa. Đặc biệt là ông tổng thống chân quê này cũng biết hẹn hò gái gú vào năm 13 tuổi và “tắm truồng trong một cái ao có kích thước 6 x 12”.

TT Johnson trên chiếc Air Force One

Nước Mỹ chưa có nữ tổng thống, thiệt buồn! Nếu có, có lẽ chúng ta sẽ được coi những màn kỳ thú hơn. Trong khi chờ đợi, tôi mượn đỡ hai màn nữ chính khách nhông nhông tranh cử cho thêm phần mát mẻ. Một ở Nga và một ở Tây Ban Nha.

Bà Yolande Couceiro Morin, tranh cử chức Thị Trưởng thành phố Portugalete, thuộc vùng Basque, Tây Ban Nha. Trong poster tranh cử, bà chụp hình không thèm mặc quần áo, chỉ dùng tay che chỗ đáng che trên thân hình. Trên ngực và đùi, bà dán câu khẩu hiệu: “Các chính trị gia khiến chúng ta trần như nhộng”. Không phải lần đầu tiên tại Tây Ban Nha có một tấm poster tranh cử “trần như nhộng” như vậy. Năm 2006, ông Albert Rivera, ứng cử viên đảng Ciudadanos cũng đã mần y như vậy. Nhưng chuyện của ông này nói làm chi, dân Mỹ chúng ta đã có cả đống tổng thống đàng hoàng làm như vậy rồi.

Bà Yulia Dyatlova ở Nga chơi nguyên một tấm poster tranh cử có tới 9 cái thân trần. Của bà và 8 cô gái trẻ măng. Nhưng cử tri không được coi nguyên con. Họ giăng một tấm biểu ngữ mang hàng chữ: “Chúng tôi sẽ đi bầu” ngang cả 9 người. Biện minh cho cuộc tranh cử ngồn ngộn thịt da này, bà nói: “Trong đời thường, những phụ nữ này làm những việc khác nhau: kỹ sư, giáo viên, học sinh, huấn luyện viên thể dục. Tuy nhiên chúng tôi đều muốn làm cho thế giới trở nên tươi đẹp hơn và đất nước giầu mạnh hơn. Chúng tôi muốn chứng minh rằng mọi người đều cần quan tâm tới tương lai”. Bà này là vợ của chính trị gia Aleksandr Dyatlov và tranh cử cho ông Putin. Chán thế!

Bỏ qua hai bà bên Nga và Tây Ban Nha này, chúng ta thấy chuyện các tổng thống Mỹ thoát y là chuyện thường tình. Thường đến nỗi chúng ta nghĩ là đã làm tổng thống thì phải biết…khỏa. Nếu vậy thì ông Joe Biden này quả có nhiều hy vọng thắng cử trong kỳ bầu cử tổng thống năm 2020. Ông Donald Trump hãy coi chừng! Nhưng với ông Trump, chuyện lột quần lột áo là chuyện nhỏ. Ông già Biden 76 tuổi thì ăn thua chi!

05/2019

Website: www.songthao.com

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Chuyện ma quỷ
Không chỉ lá vàng mà những trái bí ngô vàng cũng xuất hiện, những đồ trang trí, hóa trang cho ngày lễ hội Halloween được bày bán khắp nơi.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: