Không thể qua mặt công an!

Share:

KỀM KẮT KẼM

Với mục đích tôn vinh sức khỏe, sự chịu đựng của con người, tổ chức Sức khỏe thế giới mở cuộc thi “Người khỏe mạnh, lì lợm nhất thế giới”, cho phép công dân toàn cầu cử đại diện ghi danh, thi đấu qua nhiều vòng.

Trải qua nhiều tháng thi đấu vô cùng gắt gao, vòng chung kết diễn ra với 50 đại diện cuối cùng. Đọc qua danh sách, cùng thành tích, hầu hết các thí sinh lọt tới vòng này đều là thành viên các đội đặc nhiệm từ những quốc gia như Hoa Kỳ, Nga, Âu châu… hoặc các chiến binh của các sắc tộc thiện chiến từ Phi châu, Úc châu… Thí sinh nào cũng có thể hình khổng lồ, sức mạnh siêu nhân. Nhiều người có thể đẩy cả đoàn hỏa xa như đẩy xe trong siêu thị, bơi qua đầm lầy với cả ngàn con cá sấu lội như bánh canh, ở trần ngâm mình dưới sông băng trên đỉnh Hy Mã Lạp Sơn đồng thời ăn hết cả thùng cà rem mặt tỉnh như không! 

Duy nhất trong nhóm 50 người này có một thí sinh đến từ Việt Nam, mình mẩy ốm nhom, da dẻ xanh lè… Ai cũng cảm thấy nghi ngờ có sự gian lận, hoặc nhầm lẫn đối với thí sinh Việt Nam này. Tuy nhiên, những dấu hỏi trên đây biến thành cảm giác sửng sốt, khi vòng chung kết bắt đầu…

Thử thách đầu tiên ở vòng chung kết là màn… thi ăn. Hàng loạt thí sinh tự đồng ý bỏ cuộc khi chứng kiến một thành viên đội Hoa Kỳ có thể ăn một lúc 30 pounds thịt bò. Một thí sinh khác đến từ Úc có thể ăn nửa con kangaroo… Tới thí sinh Việt Nam, anh chàng bưng ra một… tô canh rau cải, bình tĩnh ăn gần hết, chỉ chừa lại vài muỗng. Ban giám khảo ngơ ngác, ăn canh rau cải thì có gì lạ mà đem ra đây thi thố?

Thí sinh Việt Nam điềm tĩnh múc một muỗng canh, đổ vô cái tô trước mặt một con heo rừng Texas. Con heo vừa đớp một miếng canh, bèn lăn ra chết. Giám khảo ồ lên, khi thí sinh Việt Nam công bố, trong tô canh có một lượng thuốc trừ sâu cực cao. Người Việt Nam đã được tôi luyện bí kiếp ăn thuốc trừ sâu, uống nước nhiễm hóa chất từ hàng chục năm, nên ăn hết tô canh chỉ là chuyện nhỏ!

Vòng thi tiếp theo là đua xe. Thí sinh các nước Âu, Mỹ đều tỏ ra vô cùng tự tin, gì chớ các giải từ F1, cho đến các cuộc đua mô tô, xe hơi… vốn là truyền thống của các quốc gia này. Các thí sinh được phép tùy chọn chiếc xe mà mình sẽ lái. Thí sinh Mỹ đem tới một chiếc Monster Truck; thí sinh Âu châu tất nhiên dùng F1, thí sinh Úc dùng mô tô địa hình vượt sa mạc… Khi các thí sinh sắp xuất phát mới thấy thí sinh Việt Nam xuất hiện, với một chiếc xe đò, trên xe chở đầy khách. Thí sinh Việt Nam thong thả lấy một… tép hàng trắng, hít mấy hơi dài, sau đó dùng một chân gác trên vô lăng bắt đầu điều khiển xe, và dùng chân còn lại đạp ga lên tới 200 dặm một giờ. Vừa lái thí sinh Việt Nam vừa… nhắm mắt ngủ.

Sau khi vòng thi đua xe kết thúc, thêm một loạt thí sinh rớt đài, phần vì tai nạn, phần không chịu nổi sự căng thẳng, lên cơn đau tim, nhập viện.

Thấy thí sinh Việt Nam dù ốm nhách, xanh lè, nhưng vẫn điềm nhiên vượt qua hết vòng thi này tới vòng thi khác, mục đích cuộc thi là tôn vinh sức khỏe nhân loại có thể phản tác dụng, hội đồng tổ chức thi rất lo lắng, họ quyết định tổ chức họp kín, để bàn về thể thức vòng thi cuối, làm sao loại bỏ được thí sinh Việt Nam.

Sau một ngày một đêm bàn thảo, tra đủ các nguồn trên Google. Thể thức vòng thi cuối cùng chính thức được chọn lựa: Các thí sinh sẽ phải ở trong phòng tạm giam, điều tra xét hỏi của công an Việt Nam một đêm.

Kết quả bốc thăm hên xui đã đưa thí sinh Việt Nam là người đầu tiên phải bước vô vòng tỉ thí. Các thành viên giám khảo và khán giả nín lặng theo dõi. Sau 5 phút thí sinh bước vô đồn, những tiếng gào thét bắt đầu phát ra. Sau một tiếng, mọi người ráng hết sức lắng nghe cũng chỉ còn thấy những âm ặc ặc, ú ú… Sau 1g15 phút, tất cả hoàn toàn im lặng. Cửa đồn bất chợt mở tung, người ta thấy thí sinh Việt Nam treo tòn ten trên một cọng dây giày, nối từ song cửa sổ xuống.

Một công an viên bước ra tuyên bố: Thí sinh Việt Nam đã đánh công an, cướp dây cột giày và tự sát!

Các thí sinh còn lại đến từ Mỹ, Úc, Âu, Phi đều rụng rời tay chân, không ai dám tiếp tục tỉ thí ở vòng cuối cùng. Ban giám khảo đành phải tuyên bố giải đồng hạng cho 4 thí sinh. Phần thưởng cho 4 người là một chuyến du lịch, viếng thăm Bắc Hàn, trực tiếp gặp gỡ, hút thuốc lá với chủ tịch Kim Jong Un.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: