Khủng bố bằng dao tại Pháp

Hiện trường vụ tấn công bằng dao tại Pháp. AFP.

NGUYỄN HÒA

Một vụ khủng bố bằng dao đã xảy ra tại thành phố Drôme tại Pháp vào ngày thứ Bảy 4-4-2020.

Báo chí Pháp cho biết một người đàn ông gốc Sudan sống ở thành phố Drôme, gần Grenoble miền Nam nước Pháp, vào một cửa hiệu bán thuốc lá rồi dùng dao đâm người chủ tiệm cùng một khách hàng, sau đó tấn công một số người nữa trong một tiệm thịt nguội, rồi kẻ khủng bố chạy ra ngoài đâm hai người khác trước khi bị bắt. Vụ tấn công làm hai người chết, năm người bị thương, trong đó có hai người trong trạng thái nguy kịch (Le Monde).

Người đàn ông Sudan này khoảng 30 tuổi là một người tị nạn tại Pháp từ năm 2017. Ông ta bị cảnh sát bắt khi đang quỳ gối cầu kinh bằng tiếng Ả Rập trên vỉa hè. Cảnh sát nói là ông ta bảo cảnh sát hãy giết ông ta đi. Sau đó cảnh sát bắt giữ thêm hai người Sudan nữa. Khi khám xét chỗ ở của hung thủ, cảnh sát tìm ra những tài liệu liên quan đến tôn giáo, trong đó tác giả nói là mình đang sống trong một đất nước của những kẻ không tin Thượng đế. Một nhân chứng nói với cảnh sát rằng khi tấn công, người đàn ông này la lên câu “Thượng đế toàn năng” bằng tiếng Ả Rập.

Tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron nói rằng vụ tấn công khủng bố là một hành động ghê tởm. Cảnh sát Pháp bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra. Hiện chưa biết những hung thủ này hành động một mình hay liên quan đến một mạng lưới khủng bố rộng lớn hơn.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: