Lint roller, không chỉ dùng để quét xơ vải trên quần áo

Share:

Lint roller là dụng cụ dùng để quét những xơ vải dính trên quần áo (chưa có tên gọi trong tiếng Việt nên tạm gọi là ‘ống lăn quét xơ vải’ và trong bài này thường dùng tên gọi tiếng Anh cho ngắn gọn). Dụng cụ này gồm một trục lăn có sẵn vài vòng giấy có keo để hút dính những xơ vải vương trên quần áo. Nếu bạn chỉ dùng dụng cụ này vào việc chăm sóc quần áo thì đã bỏ phí nhiều lợi ích của dụng cụ đa dụng này.

Phủi lông thú cưng bám dính trên quần áo

Máy hút bụi đắt tiền nhất cũng không hút được mọi sợi lông chó mèo trong nhà, nhất là ở những góc kẹt. Bạn nên dùng lint roller để nhặt nhạnh những lông thú vương vãi ở bất kỳ nơi nào trong nhà, đặc biệt những nơi mà máy hút bụi không thể đẩy tới được.

Nhặt nhạnh những mảnh thủy tinh vỡ

Khi rơi ly thủy tinh rơi xuống sàn, những mảnh thủy tinh nhỏ sẽ văng khắp nơi. Sau khi dùng chổi hoặc máy hút bụi quét dọn, bạn vẫn lo có thể còn sót những mảnh thủy tinh nhỏ. Đây là lúc bạn nên dùng lint roller để nhặt nhạnh sạch mọi mảnh thủy tinh nhỏ còn sót lại.

Lau bụi bám trên chụp đèn bằng vải

Chuyện này làm dễ ợt. Bạn chỉ cần lăn ống lint roller một lượt quanh chiếc chụp đèn là sạch bụi ngay. Nếu bụi nhiều và lớp keo đã dính đầy bụi, bạn nên lột bỏ một lớp giấy để dùng lớp giấy kế tiếp và tiếp tục lăn.

Gom tóc rụng trong phòng tắm

Khi sàn phòng tắm, bàn rửa tay, và bồn tắm dính nhiều tóc rụng, phòng tắm trông mất vệ sinh. Bạn hãy dùng ống lăn quét xơ vải lăn qua những chỗ này thay vì lượm bằng tay. Đặc biệt là phía lưng kệ dụng cụ và chân bồn tắm.

Nhặt nhạnh những con bọ nhỏ

Đâu có ai muốn đụng chạm vào mấy con côn trùng đã bị đập dẹp. Dùng khăn hoặc giấy để nhặt những con côn trùng này không hiệu quả bằng dùng ống lăn quét xơ vải. Chất keo dính khiến côn trùng không thể chạy thoát. Ưu điểm của cách nhặt côn trùng kiểu này là bạn hoàn toàn không chạm tay vào những con côn trùng gớm ghiếc.

Dọn dẹp tàn tích sau khi trẻ làm dự án thủ công

Nếu con cái bạn chúng thích làm những dự án thủ công thì bạn hiểu công tác dọn dẹp khó khăn như thế nào, nhất là khi chúng dùng những vật liệu kim tuyến, cát, và những miếng giấy hoặc dải ribbon cắt nhỏ. Chỉ cần dùng lint roller lăn qua vài lượt là những thứ này biến ngay như trò ảo thuật.

Lau sạch bụi đồ chơi trẻ em

Nếu bạn không có thời giờ lau rửa kỹ đồ chơi của trẻ, bạn có thể dùng lint roller lăn vài lượt để món đồ chơi cũ kỹ của trẻ sạch bụi và trông đẹp mắt hơn. Một mẹo vặt nữa: Bạn có thể dùng lint roller lăn hút bụi bám trên thú nhồi bông và lau sạch những vụn bánh trên xe đầy và trên ghế xe hơi (khi bạn chưa có thời giờ hút bụi xe).

Lau sạch túi xách

Đáy túi xách là nơi tích tụ những bụi bặm, những rác vụn vặt từ nhiều ngày tháng. Dốc ngược túi cũng chưa giải quyết hết được. Lint roller là giải pháp hoàn hảo nhất. Chỉ việc lăn qua một hoặc hai lần là xong. Phương pháp này cũng áp dụng cho túi đi tập thể dục và ba-lô của trẻ em đi học.

Dọn dẹp nhanh phòng khách

Thời giờ eo hẹp quá? Làm sạch nhanh bằng cách dùng  lint roller lăn trên bàn ghế sofa và kể cả tấm thảm. Ống lăn có thể lăn dưới gầm bàn, gầm ghế, nên không cần phải di chuyển bàn ghế khi lau dọn chớp nhoáng kiểu này.

Lau sạch gầu vương trên quần áo

Không ai thích để người khác thấy những vảy gầu trắng lấm tấm trên vai áo. Gầu là những vảy da cũ bị tróc ra khỏi da đầu, rất khó phủi hết bằng tay. Chỉ cần dùng lint roller quét vài đường là sạch trơn.

Làm sạch các góc trong ngăn hộc tủ

Lấy hết đồ trong ngăn hộc tủ ra mất ít thời giờ hơn lau sạch ngăn hộc tủ. Những góc cạnh trong ngăn hộc tủ là chỗ khó lau nhất. Hãy dùng lint roller lăn qua một lượt là sạch bụi ngay.

Chăm sóc bên trong xe

Nhiều người phải ngồi trong xe khá nhiều thời gian nhưng lại ít để ý đến việc giữ gìn dọn dẹp để có một không gian thoải mái. Trong xe có những góc kẹt, gầm ghế, là nơi chúng ta thường tìm thấy kiếng mát, điện thoại bị thất lạc. Những góc khuất đó rất dễ giữ cho sạch đẹp bằng chiếc lint roller.

Quét dọn lá thông trong nhà

Cây thông trang hoàng Giáng sinh khi còn tươi trông rất đẹp nhưng khi lá bắt đầu khô và rơi rụng, những đoạn lá ngắn như gai bắt đầu vương vãi trên sàn nhà khiến quang cảnh ủ rũ. Chỉ cần dùng lint roller để nhặt những gai lá thông và cây thông trang hoàng trong nhà lại tiếp tục tươi sáng.

Không có thời giờ mang đi giặt màn cửa

Không có thời giờ để mang màn cửa đến tiệm dry clean? Lăn chiếc lint roller lên xuống màn cửa giải pháp nhanh gọn nhất.

Lau sạch bụi trên mặt bàn bi-da

Mặt bàn bi-da bọc bằng nỉ, bụi bám rất dễ. Bụi trên mặt bàn bi-da cũng ảnh hưởng tới cuộc chơi và làm  mất hứng thú. Nỉ bọc bàn bi-da làm bằng những sợi li ti và mỏng manh không thích hợp để dùng máy hút bụi. Người có kinh nghiệm khuyên bạn nên dùng lint roller để lăn sạch bụi trên bàn bi-da.

(Kỳ Nguyên dịch theo Alexandra Whittaker, Reader’s Digest)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: