Một sinh viên Singapore bị hành hung tại Anh

Khuôn mặt anh Jonathan Mok sau khi bị hành hung. KT Los Angeles.

NGUYỄN HÒA

Một sinh viên người Singapore tên là Jonathan Mok, 23 tuổi bị bốn thanh niên người Anh đánh bị thương ở Luân Đôn vào ngày thứ Hai 2-3-2020. Hãng tin BBC của Anh cho biết.

Anh Mok là sinh viên của University College London, kể rằng anh đang đi trên đường thì bị bốn thanh niên gọi là coronavirus, loại virus còn được gọi là COVID-19 đang gây ra dịch phổi toàn cầu. Khi anh Mok quay lại để trả lời với bốn thanh niên kia thì bị tấn công bất ngờ rồi bỏ đi. Anh Mok sau đó chia sẻ hình gương mặt mình bê bết máu trên Facebook và hình ảnh đó được lan truyền rộng rãi.

Anh Mok nói với các cơ quan báo chí rằng bệnh phổi Vũ Hán đang là một lý do để nhiều người thể hiện tâm lý phân biệt chủng tộc.

Cảnh sát Luân Đôn nói rằng vụ hành hung này thuộc loại tội phạm “hận thù”, là loại tội phạm phân biệt chủng tộc, chống người đồng tính,…. Hiện chưa có ai bị bắt giữ.

Cũng trong ngày 2-3-2020, các giới chức Anh Quốc cho biết nước Anh phải sẵn sàng đối phó với nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng. Hiện ở Vương quốc Liên hiệp Anh, tức là bao gồm bốn lãnh thổ, Anh, Scotland, Bắc Ái Nhĩ Lan, và Wales, đều có người bị nhiễm bệnh, với tổng số lên đến 13 người.

Việc dịch COVID-19 xuất phát từ Trung Quốc làm dấy lên một làn sóng phân biệt chủng tộc đối với người châu Á tại châu Âu và Hoa Kỳ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: