Mùa Hè coi chừng nhện độc

Share:

Có ba phụ nữ ở miền bắc tiểu bang Florida được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong năm ngày. Cả ba phụ nữ có cùng một triệu chứng bệnh giống nhau: mới đầu lên cơn sốt nóng lạnh, ói mửa, cơ thể bại hoại đến tê liệt, và cuối cùng đều chết, mà bên ngoài thân thể của họ không để lại một thương tích gì!

Kết qủa giảo nghiệm ba tử thi, đã tìmthấy trong máu của họ đều có chất độc như nhau. Sau khi điều tra lý lịch của họ, mới biết họ không hề quen biết nhau, nhưng cả ba đều đến ăn ở nhà hàng Oliver Garden trong thời gian rất gần trước khi họ chết.

Được tin này, cơ quan An-Sinh thành phố Florida cho chuyên viên đến đóng cửa nhà hàng Oliver Garden để điều tra, kiểm soát thực phẩm, nước, dụng cụ nhà bếp, hệ thống máy điều hòa không khí … nhưng không tìm được cái gì khả nghi …

Đang lúc toán thanh tra này ‘bí-lù’, thì may quá, người ta lai thấy có một thiếu nữ, là nhân viên của nhà hàng Oliver-Garden này được chở vào bệnh viện, và cô ta cũng có cùng chứng bệnh của ba người vừa mới chết. Cô ta nói với bác sĩ là cô đang nghỉ vacation, mấy bữa trước, cô ta chỉ ghé nhà hàng để lãnh lương, cô ta không ăn uống gì, chỉ dùng nhà vệ sinh rồi về nhà…

Nghe được tin này, một nhân viên chuyên nghiên cứu về chất độc lái xe đến nhà hàng Oliver Garden, ông ta đi thẳng vào nhà vệ sinh, lật bàn cầu lên, thấy có con nhện, mắt thường cũng nhìn thấy nó, ông ta bắt con nhện này đem về phòng thí nghiệm nghiên cứu, thì mới biết đây la loại nhện Two Striped Telamonia, lọai nhện này có hai vạch đỏ trên lưng-bụng, và nó có nọc độc cực kỳ nguy hiểm, sau khi nó cắn và truyền nọc độc vào người ta, hai ba ngày sau mới phát bệnh, và chỉ một tuần sau là… Amen…. chết không có thuốc chữa!

Loài nhện này thích sinh sống ở những nơi lạnh, ẩm ướt, và tối; vì vậy ở dưới bàn cầu, hay vành bồn cầu là nơi chúng ẩn núp để cắn vào mông đít người ta.

Sau bốn phụ nữ chết vì nhện cắn, lại đến lượt một ông luật sư cũng được đưa vào bênh viện cấp cứu, trước khi chết, ông ta nói với bác sĩ là ông ta hay đi công tác xa nhà bằng máy bay; ông đáp chuyến bay cuối cùng trong đời, cất cánh từ Indonesia, sau khi ghé Singapore trước khi bay về USA; Ông luật sư này không hề đến nhà hàng Oliver-Garden, nhưng lại có cùng một triệu chứng và chết giống bốn phụ nữ trước đây.

Loại nhện đỏ cực độc

Lúc khám nghiệm tử thi của ông, người ta chỉ tìm thấy một dấu chấm đỏ như đầu cây kim do vết nhện cắn trên mông đít bên phải, sau khi điều tra, người ta biết được chuyến bay ông luật sư này đi xuất phát từ Ấn-Độ … Nhân viên an-phi của hãng máy bay này khám xét cả bốn chiếc máy bay xuất phát từ Ấn Độ, và người ta đã tìm thấy hai tổ nhện độc này trong phòng vệ sinh.

Bây giờ chúng ta đã biết lọai nhện này vô cùng độc hại, giết người, chúng nó có thể ở bất cứ nơi nào, vì thế, trước khi sử dưng cầu tiêu công cộng, bạn hãy lật bàn cầu lên khám xét thật kỹ, nhấn nước 1 vài lần cho chắc ăn, các bạn nhé !
Chúc các bạn luôn luôn được an toàn trong cuộc sống vui tươi và hạnh phúc.

Peter Nguyen

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: