NASA có tân giám đốc tài chính là một phụ nữ gốc Việt

Share:

“Tôi vô cùng vinh dự được Tổng thống bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc tài chính, hỗ trợ Thượng nghị sĩ Nelson, Pam Melroy và sứ mệnh cao cả của NASA,” cô Margaret Vo Schaus viết trên Twitter. 

Margaret Vo Schaus – người Mỹ gốc Việt, vừa nhận được thông báo bổ nhiệm này từ Tòa Bạch Ốc vào cuối Tháng Tư, 2021. Với chức vụ Giám đốc tài chính của NASA, hàng năm Schaus sẽ lãnh trọng trách quản lý hàng chục tỷ USD cho các chương trình phát triển hàng không và vũ trụ của Hoa Kỳ. Trên website của NASA, quyền Quản trị viên Steve Jurczyk cho biết chức vụ Giám đốc tài chính rất quan trọng đối với sự thành công của các sứ mệnh dài hạn của NASA.

Thông qua quá trình làm việc trong chính phủ, Margaret đã thể hiện kỹ năng quản lý đặc biệt của mình. Trong thập niên qua, Margaret Vo Schaus giữ nhiều chức vụ lãnh đạo với trách nhiệm quản lý tài chính và hoạt động kinh doanh của các tổ chức khoa học và kỹ thuật tại Bộ Năng lượng và Quốc phòng. Cô hiện là giám đốc phụ trách hoạt động kinh doanh của Văn phòng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về Nghiên cứu và Kỹ thuật, nơi cô chịu trách nhiệm giám sát ngân sách hàng tỷ đô la. Suốt quá trình làm việc, Schaus được nhận nhiều giải thưởng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, và Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ trao tặng.

Schaus sinh ra ở Michigan và lớn lên ở Nam California. Cô có bằng Cử nhân khoa học, công nghệ và xã hội, cũng như cử nhân tiếng Anh của Đại học Stanford và sau đó là bằng Thạc sĩ Khoa học về quản lý và kỹ thuật cũng tại đại học danh tiếng này.

SGN

“Cô Diana Trujillo làm được, con cũng có thể làm được!”

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: