Nguyễn Bắc Son nộp ba triệu USD

Share:
Ông Nguyễn Bắc Son tại phiên tòa xử vụ AVG-MobiFone. Ảnh; Người Việt.

NGUYỄN HÒA

Truyền thông Việt Nam cho biết gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã nộp lại cho nhà nước số tiền mặt trị giá ba triệu USD, tương đương 66 tỉ đồng Việt Nam.

Ông Son là cựu Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông, cùng các nghi phạm khác là ông Trương Minh Tuấn, nguyên Thứ trưởng, nguyên Bộ trưởng cùng Bộ với ông Son, ông Phạm Nhật Vũ, Tổng giám đốc Tập đoàn An Viên, đang phải ra tòa trong vụ án có tên AVG-MobiFone. Các bị cáo bị truy tố vì đã nâng giá công ty truyền hình An Viên, rồi bán cho MobiFone của nhà nước, nhằm rút tiền của nhà nước hàng trăm triệu USD.

Ông Son bị tố cáo nhận hối lộ từ ông Vũ số tiền ba triệu USD. Tuy nhiên thoạt đầu ông chối, sau đó lại nhận, nhưng lại không nhớ đã tiêu số tiền ấy vào việc gì. Ông còn nói đã đưa cho con gái ông số tiền nói trên, nhưng bà này chưa bao giờ nhận là có cất giữ số tiền ấy.

Trong phiên tòa ngày 20-12-2019 ông Son bị kêu án tử hình.

Trong một buổi họp ngày 27-12-2019, nhân vật số hai của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Trần Quốc Vượng nói rằng: “Với tinh thần trị bệnh cứu người, nếu ai khắc phục đúng tinh thần của Đảng, thì chúng ta khoan hồng.” Vậy có khả năng là ông Son sẽ được giảm án tới đây.

Đồng phạm Trương Minh Tuấn của ông Son bị kêu án 14-16 năm tù giam.

Ông Phạm Nhật Vũ bị kêu án 3-4 năm tù giam, và báo chí Việt Nam nói rằng có đến 2.000 người hoặc tổ chức gửi thư kêu gọi ân xá cho ông, vì ông Vũ đã nộp lại số tiền bị qui tội, cũng như ông là một người hay hiến tặng cho các cơ sở Phật giáo trong nước và trên thế giới.

Ông Vũ là em trai của ông Phạm Nhật Vượng, tỉ phú USD của Việt Nam.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: