Nữ nhân viên McDonald’s – nạn nhân ‘văn hóa quấy rối tình dục’

Share:
ĐƠN DƯƠNG
Tình trạng nữ nhân viên ở McDonald’s bị quấy rối tình dục xảy ra từ lâu, có hệ thống, nhưng mọi tố giác đều bị…chìm xuồng.

Công khai quấy rối

“Anh ta đưa ra nhận xét về cơ thể tôi và những người khác. Sau đó, anh ta nói sẽ quan hệ tình dục với tôi mà không phải với cô kia,” Emily Anibal, nhân viên của nhà hàng McDonald’s kể lại với CBS News hành vi khiếm nhã mà cô đã phải chịu đựng.

Một đồng nghiệp khác, cô Jamelia Fairley cũng có trải nghiệm tồi tệ tương tự. “Đầu tiên, anh ta khen mái tóc tôi đẹp. Sau đó, anh ta chạm vào tóc rồi mông tôi,” cô kể lại. Trong khi đó, Kat Baber thừa nhận bị đồng nghiệp nam dùng kẹp bánh để kẹp ngực của cô. Khi được phóng viên hỏi đây là hành vi công khai hay lúc chỉ có hai người, Baber cho biết: “Anh ta không thèm che giấu điều đó. Nó diễn ra trước mặt mọi người.”

Một cựu nhân viên của McDonald’s ở Michigan cho biết gã đồng nghiệp nam thường xuyên túm lấy ngực và mông của cô ấy và đề nghị cô ấy quan hệ tình dục – các cáo buộc được đưa ra trong một vụ kiện tập thể mới, cáo buộc McDonald’s có “văn hóa quấy rối tình dục”.

Theo CBS News, những nữ nhân viên này đều đã đệ đơn kiện McDonald’s hoặc các chuỗi thương hiệu thuộc sở hữu của họ. Gillian Thomas, luật sư cấp cao của Liên Minh Tự Do Dân Sự Mỹ, cho biết bản thân anh cũng tức giận khi vấn nạn này vẫn xảy ra ở thời đại ngày nay một cách công khai. Thomas cho biết có hàng trăm trường hợp nhân viên nữ bị quấy rối tình dục như vậy ở các nhà hàng McDonald’s. “Một điều gây sốc của McDonald’s – nơi tự nhận có công việc đầu tiên tốt nhất nước Mỹ – là độ tuổi nạn nhân chỉ từ 15-17. Đây không phải vấn đề riêng của McDonald’s. Ngành dịch vụ ăn uống nói chung chứng kiến rất nhiều vụ kiện cáo quấy rối tình dục,” Thomas nói.

Chris Kempczinski, Giám đốc điều hành McDonald’s, đã chính thức lên tiếng sau khi CBS News đăng tải câu chuyện của những nữ nhân viên bị đồng nghiệp nam lạm dụng, quấy rối ở nơi làm việc. “Hành vi quấy rối tình dục đối với nhân viên McDonald’s sẽ không được dung thứ. Mỗi người đều cần có một môi trường làm việc an toàn và được tôn trọng. Quấy rối tình dục tại nơi làm việc là một sự sỉ nhục đối với chúng tôi,” Kempczinski nói. Vào ngày 28-02, CBS News đăng tải nhiều câu chuyện của các nhân viên nữ làm việc tại chuỗi nhà hàng McDonald’s:

Trước bức xúc của dư luận, đại diện McDonald’s tuyên bố sẽ tung ra một bộ “Tiêu Chuẩn Thương Hiệu Toàn Cầu” mới về an toàn tại nơi làm việc vào cuối năm nay. Kempczinski không nêu chi tiết các tiêu chuẩn đó. Tuy nhiên, đại diện hãng nói họ đã xem xét và đánh giá phản hồi từ các đơn vị nhượng quyền và người làm thuê.

McDonald’s bị cáo buộc là nơi có “văn hóa quấy rối tình dục”. Hình minh họa. Credit: Sarah Cervantes/Unsplash.

Quấy rối tình dục có hệ thống

Chuyện nhân viên tập đoàn thức ăn nhanh McDonald’s bị quấy rối tình dục không có gì là mới.

Ngày 18-05-2020, một nhóm các công đoàn lao động quốc tế tuyên bố đã đệ đơn khiếu nại tố cáo tình trạng quấy rối tình dục có hệ thống tại các nhà hàng thuộc chuỗi kinh doanh của tập đoàn trên khắp thế giới. Đơn khiếu nại được nộp lên các văn phòng của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD) tại Hà Lan. Đơn khiếu nại cũng nhắm vào hai ngân hàng đầu tư, gồm APG Asset Management của Hà Lan và Ngân hàng Norges của Na Uy, cùng nắm giữ khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD trong tập đoàn McDonald’s.

Những người tố cáo lưu ý rằng các hướng dẫn riêng của OECD yêu cầu các cổ đông trong các công ty phải bảo đảm việc ứng xử kinh doanh có trách nhiệm. Đây là đơn đầu tiên mà các liên đoàn này nộp lên OECD nhằm vào tình trạng “quấy rối tình dục có hệ thống” tại một công ty đa quốc gia.

Đơn tố cáo viện dẫn lời khai của nhân chứng về những hành vi cố ý đụng chạm vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể, gạ gẫm quan hệ tình dục và những hành vi không đúng đắn khác. Đơn nêu rõ các nạn nhân, một số ở độ tuổi 16, cho biết đã bị phớt lờ, chế giễu, hoặc bị trừng phạt khi họ báo cáo về những hành vi không đứng đắn này. Một số người đã bị giảm giờ làm hoặc bị sa thải. Thực trạng này tồn tại tại các chuỗi nhà hàng ở nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Australia, Brazil, Chile, Colombia và Pháp.

Lý giải về việc chọn Hà Lan để đệ đơn khiếu nại, các công đoàn trên, bao gồm Công Đoàn Thực Phẩm, Nông Nghiệp Và Du Lịch Thương Mại Châu Âu và Công Đoàn Các Nhân Viên Dịch Vụ Quốc Tế của Mỹ và Canada, cho biết tại Mỹ, nơi McDonald’s đặt trụ sở chính, đã “nhấn mạnh không chịu trách nhiệm về điều kiện việc làm, quan hệ lao động, hoặc các hành vi quấy rối nơi làm việc tại hơn 90% các cửa hàng của thương hiệu này được vận hành dưới hình thức nhượng quyền thương mại.” Các công đoàn đã chọn Hà Lan vì đây là “trung tâm đầu não” của hoạt động kinh doanh tại châu Âu của McDonald’s, và cũng là trụ sở của ngân hàng APG.

Trong một tuyên bố, bà Sue Longley, Tổng Thư Ký Liên Minh Công Nhân Thực Phẩm Quốc Tế, cho biết các nhân viên của McDonald’s đã cảnh báo về tình trạng quấy rối tình dục cũng như những hành vi bạo lực giới trong suốt nhiều năm, nhưng mọi chuyện đều bị rơi vào quên lãng. Bà Longley nhấn mạnh, do McDonald’s đã phớt lờ việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn, Chính phủ Hà Lan cần tận dụng đơn khiếu nại này để trao thêm quyền cho người lao động giải quyết hiệu quả tình trạng lạm dụng tình dục mà họ phải đối mặt.

Khi ấy, McDonald cho biết sẽ xem xét đơn tố cáo khi nhận được, cho rằng tập đoàn thực phẩm này luôn đặt con người là ưu tiên cao nhất. Công ty cho biết đã có cuộc đối thoại quan trọng về môi trường làm việc an toàn tại Mỹ và thế giới. Tuyên bố nêu rõ: “Trên khắp thế giới, chúng tôi tin rằng McDonald’s và các đối tác kinh doanh của mình có trách nhiệm hành động về vấn đề này và cam kết thúc đẩy những thay đổi tích cực.”

Theo quy định, đơn khiếu nại sẽ được Chính phủ Hà Lan xem xét và có ba tháng để quyết định có tiến hành một tiến trình hòa giải với công ty hay không. Tiếc thay, một chuyên gia luật lao động quốc tế cho biết OECD không có quyền phạt McDonald’s. Tuy nhiên, các liên đoàn đệ đơn khiếu nại hy vọng việc hòa giải “có thể đưa đến một thỏa thuận và một khuôn mẫu chung cho hoạt động kinh doanh của McDonald’s trên khắp thế giới,” cũng như cho phép người lao động chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp ý kiến nhằm xây dựng các chính sách chống quấy rối tình dục và bạo lực giới của công ty.

Trước đó, vào ngày 3-11-2019, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s đã phải rời nhiệm sở do có “quan hệ bất chính” với một nữ nhân viên, hành vi bị xem là vi phạm chính sách của công ty. Chủ tịch McDonald tại Mỹ Chris Kempczinski là người thay thế ông Easterbrook. Nhưng tình hình có vẻ không biến chuyển, vì từ đó qua đến năm 2020, rồi mới đây trong đầu năm 2021, vẫn có đơn tố giác về những hành vi đồi bại này.

Thống đốc New York Andrew Cuomo bị cáo buộc quấy rối tình dục

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: