Nữ phi công gốc Việt được vinh danh trong lĩnh vực công nghệ của Georgia

Share:
Nữ phi công Nguyễn Anh Thư. Hình do Anh Thư cung cấp.
Nguyễn Anh Thư, nữ phi công người Mỹ gốc Việt, vừa được VPN.Com vinh danh là một trong 50 phụ nữ nổi bật nhất trong lĩnh vực công nghệ của tiểu bang Georgia.

VPN.com là công ty hàng đầu trên toàn thế giới về an ninh mạng, công nghệ Internet và mạng cá nhân.

“Tôi rất vinh dự khi mình được chọn là một trong 50 phụ nữ được vinh danh,” Anh Thư nói với SGN Online. “Điều này rất tốt cho phụ nữ Á châu, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam.”

Michael Gargiulo, Giám đốc điều hành và là người sáng lập VPN.com nhận xét: “Sự đa dạng trong ngành công nghệ là một điều mà mọi người nên cổ vũ. Đó cũng là động lực “buộc” chúng tôi phải tạo danh sách ‘Những phụ nữ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ của Georgia’ để tôn vinh những đóng góp mà những phụ nữ này đã thực hiện trong lĩnh vực kinh doanh và chuyên ngành của họ trong thập kỷ qua.”

Nguyễn Anh Thư (tên trong danh sách: Anh-Thu Nguyen) là cô gái có niềm đam mê lái máy bay từ nhỏ. Cô thực hiện ước mơ trở thành phi công ngay khi gia đình cô đến Mỹ định cư. Ước mơ của cô không chỉ đã trở thành hiện thực, mà cô còn trở thành người giúp huấn luyện được 500 phi công chuyên nghiệp, trong đó có 20 học viên là người gốc Việt, nhiều người trong số họ đã có việc làm ở các hãng hàng không Hoa Kỳ như Delta Air Lines, United Airlines và ở các hãng hàng không khác của Việt Nam, Trung Quốc, Ý, Đức…

Một ước mơ nữa mà Anh Thư ấp ủ từ lâu, là trở thành nữ phi công gốc Việt đầu tiên một mình lái máy bay chinh phục vòng quanh thế giới. Hồi năm 2020, cô dự định một mình bay đến 25 quốc gia bằng chiếc máy bay một động cơ của mình. Tuy nhiên, kế hoạch này phải đình lại do đại dịch COVID-19.

Hình: FB: Anh-Thu Nguyen.

Trao đổi với SGN Online, Anh Thư cho biết cuối năm 2020, cô dự định sẽ bắt đầu chuyến bay vòng quanh thế giới của mình vào giữa năm 2021, nhưng lại một lần nữa, kế hoạch này phải tiếp tục dời thêm, do tình hình dịch bệnh đang bùng phát  trên thế giới, trong đó có nhiều quốc gia nằm trong danh sách những điểm mà Anh Thư “dừng chân.”

Nguyễn Anh Thư còn là Chủ tịch và sáng lập viên Asian Women In Aerospace & Aviation, hiện đang sinh sống và làm việc tại Atlanta, Georgia. (Đ.T)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dakbla mùa lũ
Chiếc xe jeep cũ sơn hai màu xanh trắng, quẹo cua thật gắt, băng ngang qua hội trường Ngọc Linh rồi bắt đầu đổ xuống dốc thoai thoải, chừng non…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: