Ông Trump và Fox News xích mích

Share:
Ông Trump tin rằng coronavirus gây đại dịch covid-19 có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc. Reuters.

NGUYỄN HÒA

Quan hệ thân tình giữa Tổng thống Trump và kênh truyền thông Fox bắt đầu bị rạn nứt sau khi kênh này cho chạy những quảng cáo chính trị của một nhóm đảng viên Đảng Cộng hòa chống ông Trump.

Tuy nhiên trong những tweet liên tục nhắm tới Fox, đài truyền hình mà Tổng thống theo dõi thường xuyên, thậm chí cập nhật tin tức cho mình, ông Trump nói rằng Fox đang đưa những luận điểm của Đảng Dân chủ, và ông đòi Fox phải thay đổi.

Thực ra đây không phải là những luận điểm của Đảng Dân chủ. Quảng cáo chính trị của nhóm đảng viên Cộng hòa nói trên đưa tin về 50 ngàn người Mỹ bị chết vì dịch COVID-19, và kết luận rằng ông Trump không xứng đáng làm tổng thống. Kênh Fox, đặc biệt chương trình Fox và Các bạn, được biết như là một kênh có quan điểm bảo thủ được ông Trump rất ưa thích. Ngay sau khi ông Trump tuyên bố về việc tiêm chất tẩy rửa vào người để trị bệnh COVID-19, người dẫn nổi tiếng của Fox là Laura Ingraham đã tán dương ông Trump đã làm nhiều việc tốt cho chống dịch ở thành phố New York. Ông Trump từng bác bỏ những yêu cầu về trang thiết bị y tế của ông Andrew Cuomo, Thống đốc New York.

Khi công kích Fox News ông Trump kể lại chuyện Fox đã bị đảng Dân chủ chơi khăm khi không cho đài này điều khiển các buổi tranh luận của các ứng cử viên tổng thống phe Dân chủ.

Các đài truyền hình cable tại Mỹ đều là của tư nhân, họ có những quan điểm riêng, nhưng đồng thời cũng nhận tiền để chạy những quảng cáo chính trị. Đài CNN vốn bị ông Trump thường xuyên chỉ trích cũng có chạy những quảng cáo chính trị của phe ông Trump. Giới quan sát đặt câu hỏi nếu sự rạn nứt giữa ông Trump và Fox tiếp tục ngày càng lớn, thì ông Trump sẽ lấy đâu ra những quan điểm chính trị của ông nữa, vì ông vẫn thường nương theo những quan điểm của Fox mà phát biểu.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
R Ơ M
Do một tình cảm đơn sơ, thuần khiết lúc ấu thơ, tôi rất thích rơm. Trong những năm tuổi nhỏ được ở thôn quê, tôi thấy rơm và thích rơm…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: