Phần thưởng của địa ngục

Share:

Kềm Kắt Kẽm

Sau khi nhận một mũi thuốc độc vì vận chuyển 5 tấn ma túy, linh hồn tên tử tù hóa thành một làn khói, bay là là xuống cổng địa phủ. Đảo tới đảo lui mấy vòng, thấy cửa địa phủ vẫn đóng cứng ngắc, tên tử tù sốt ruột, đập rầm rầm lên hai cánh cổng. Từ trong cái chốt gác tối thui gần đó, bóng một gã quỷ sứ lảo đảo nước ra:
-Đứa nào kêu cái gì vậy?
Tên tử tù gào lớn:
-Tui là người vừa xuống, xin được gia nhập địa phủ!
Gã quỷ sứ, trên tay cầm một cái chai, giọng lè nhè:
-Bữa nay quan chức dưới này bận đi ăn mừng hết rồi. Ngươi kiếm chỗ nào chui vô nghỉ tạm, mai mốt hãy tới!
Tên tử tù hốt hoảng:
-Tui vừa xuống, chưa quen đường sá, bụng đói, áo quần không có, dưới này lại lạnh ngắt, giờ tui biết đi đâu hả ông. Mong ông thông cảm cho tui vô với!


Gã quỷ sứ cười lớn:
-Đây là cơ quan quan trọng, làm gì cũng phải có phép tắc, đâu phải cứ muốn vô là vô được. Ngươi còn phải chờ các quan xác nhận giấy tờ, cấp hộ khẩu, lúc ấy mới được vô. Nếu ngươi sợ lạc, hãy đứng ngay đó mà đợi cũng được!
-Tui phải đợi bao lâu hả ông?
-Thường thì cũng phải mất 3 ngày. Tuy nhiên đợt này các quan đang ăn mừng lớn, nên không biết mấy ngày mới làm việc trở lại.
Tên tử tù choáng váng, ngơ ngác:
-Thưa ông, các quan ăn mừng vụ gì vậy hả? Tui thấy bữa nay có lễ lạt gì đâu?
Gã quỷ sứ quơ quơ cái chai:
-Chắc ngươi mắc ra pháp trường, không theo dõi tin tức báo chí, mấy bữa nay quốc hội cộng sản Việt Nam đang họp.
-Quốc hội cộng sản Việt Nam họp thì mắc mớ gì tới dưới này?
Gã quỷ sứ cười lớn:
-Sao lại không, quốc hội cộng sản Việt Nam họp và mới bỏ phiếu, bác bỏ quy định đã uống rượu bia thì không lái xe. Hay nói cách khác là nhậu thì vẫn được lái xe như thường. Các quan chức dưới này mừng hết biết, vì sau khi có quyết định này của cộng sản Việt Nam, số kẻ gia nhập địa phủ hẳn sẽ tăng vọt. Mà dân số dưới này càng đông thì đám quỷ sứ càng có nhiều kẻ phục vụ.
Tên tử tù nghe xong, hềnh hệch cười theo gã quỷ sứ:
-Quan chức dưới này cũng biết tranh thủ để nhậu ghê ha. Thực ra có hay không có cái quyết định mới này của quốc hội cộng sản Việt Nam thì dân trên đó vẫn chết hà rầm, chết đủ mọi cách, chớ đâu riêng gì chết vì say rượu lái xe.
Gã quỷ sứ gật gù xác nhận:
-Ngươi nói đúng, ta làm cái nghề gác cổng dưới này nên cũng thấy, dân Việt Nam xuống đây đa số tuổi tác đều còn rất trẻ. Lớp chết vì bệnh tật do môi trường ô nhiễm, lớp chết vì ăn uống nhiễm chất độc hại, lớp chết vì tai nạn giao thông xe cộ bát nháo… Năm nào mấy gã quỷ sứ cai quản địa phận Việt Nam cũng được khen thưởng vì lập thành tích kết nạp được nhiều thần dân mới.

Lê Đức Anh (hý họa Kỳ Văn Cục)


Tên tử tù nghe tới đây, mặt mày sáng rỡ:
-Ủa, dưới này cũng khen thưởng vì thành tích giết nhiều người há ông?
Gã quỷ sứ gật đầu chắc nụi:
-Chớ sao nữa, thần dân mới càng nhiều, tuổi càng trẻ thì địa phủ càng có nhiều lao động mới!
Tên tử tù la to:
-Vậy thì chắc chắn tui cũng sẽ được các quan dưới này khen thưởng, vì tui buôn bán ma túy, mỗi lần cả xe tải. Mỗi năm tui giết được không biết bao nhiêu người, toàn người trẻ măng. Chỉ cần một chuyến hàng trót lọt của tui là bao nhiêu đứa chết!
Gã quỷ sứ nghe xong, lăn ra đất, cười rũ rượi:
-Ngươi nghĩ mình sẽ được thưởng lớn sao? Công trạng của nhà ngươi mỗi năm cũng chỉ giết được vài ngàn, vài chục ngàn mạng… Nhưng ngươi quên, chính đám quan chức cộng sản trên đó mới giết nhiều gấp vạn lần. Tất cả những “thành tựu” như ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông, bệnh tật, hút chích ma túy… đều do đám quan chức tham nhũng, quản lý yếu kém gây ra hết. Ngươi chẳng qua chỉ là một nguyên nhân nhỏ, một con tép trong đó thôi. Vì vậy ngươi cũng sẽ được thưởng, nhưng đừng mong thưởng lớn!
Tên tử tù nghe tới đó, buồn thiu:
-Ừa ha. Ờ mà ông có biết, phần thưởng ở dưới này là gì không?
Gã quỷ sứ gật gù:
-Cách thưởng phong phú lắm. Thường thì được tắm dầu hắc nấu sôi. Hoặc du lịch vài tháng dưới tầng địa ngục thứ 13…
Tên tử tù hoảng hốt, cắt ngang lời gã quỷ sứ:
-Trời đất ơi, cái đó sao gọi là thưởng, phải kêu là tra tấn chớ?!
Gã quỷ sứ gật đầu:
-Ờ, phần thưởng của địa ngục là vậy đó. Mai mốt ngươi được vô rồi, ta sẽ dẫn ngươi đi coi mấy tên quan chức cộng sản “lãnh thưởng”. Giờ thì tạm nằm đó chờ đi, ta nhậu hết chai này rồi đi ngủ.

Kềm Kắt Kẽm

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Dakbla mùa lũ
Chiếc xe jeep cũ sơn hai màu xanh trắng, quẹo cua thật gắt, băng ngang qua hội trường Ngọc Linh rồi bắt đầu đổ xuống dốc thoai thoải, chừng non…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: