Phiên tòa xử ông Trương Duy Nhất bị hoãn lại

Share:
Ông Trương Duy Nhất được dẫn ra tòa ngày 28-2-2020. Ảnh VNexpress.

NGUYỄN HÒA

Truyền thông Việt Nam cho hay vào sáng thứ Sáu 28-2-2020, phiên tòa xử ông Trương Duy Nhất tại Hà Nội bị hoãn lại, với lý do không có luật sư. Vợ ông Nhất cũng gửi đơn xin hoãn vì đang có dịch bệnh phổi Vũ Hán. Một trong hai luật sư là ông Ngô Anh Tuấn không được nhận giấy mời, luật sư Đặng Đình Mạnh biết như vậy nên cũng không đến tòa, để cho phiên tòa được hoãn lại.

Phiên tòa dự định sẽ mở lại vào ngày 9-3-2020.

Trên trang Vnexpress, người ta thấy hình ông Nhất được công an dẫn ra tòa, tay bị còng, nhưng có vẻ khỏe mạnh. Đây là hình ảnh đầu tiên về ông Nhất xuất hiện trên báo chí từ khi có tin ông bị công an Việt Nam phối hợp với cảnh sát Thái Lan bắt ông ở Bangkok đem về Việt Nam vào đầu năm 2019, trong lúc ông đang tìm cách xin đi tị nạn chính trị.

Mãi về sau, chính quyền Việt Nam mới nói rằng ông Nhất bị bắt ở Hà Nội để đưa ra xử trong vụ án tham nhũng với ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) ở Đà Nẵng. Nhưng các luật sư nói với các cơ quan truyền thông nước ngoài là ông Nhất nói với họ ông bị bắt tại Thái Lan và đưa về Việt Nam.

Ông Trương Duy Nhất nguyên là Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đại Đoàn Kết (giai đoạn từ năm 1998 đến năm 2011) tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Trương Duy Nhất còn được biết đến trong vai trò blogger của trang “Một góc nhìn khác”.

Ông từng bị tù 2 năm tại Việt Nam với cáo buộc “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.” Cáo trạng khi đó nói ông Nhất có các bài viết “không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng”.

Ông ra tù năm 2015, tiếp tục viết blog. Ông cũng có một blog trên trang của Đài Á châu tự do.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Tết xuân thì…
Không ai là không cảm thấy xôn xao trong không khí rộn ràng ngày Tết. Con nít thì nghĩ tới cái ăn, quần áo mới, cùng những tràng pháo. Người…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: