Samsung TV và 50 năm Apollo 11

Share:

Kỷ niệm 50 năm Apollo 11 đưa con người lần đầu đổ bộ lên Mặt trăng, Samsung hợp tác với CNN công chiếu những thước phim tài liệu quý, tôn vinh cuộc thám hiểm vĩ đại của nhân loại.

Năm 1969, cuộc đổ bộ của Apollo 11 lên Mặt trăng được truyền hình trực tiếp đến hàng triệu người trên Trái đất. “Đây là bước đi nhỏ bé của một người, nhưng là bước tiến khổng lồ của nhân loại”, câu nói vang lên trong chương trình truyền hình trực tiếp với cảnh Armstrong đặt bước chân đầu tiên xuống bề mặt Mặt trăng. Mọi người trên toàn cầu, thông qua màn hình TV, đã cùng chứng kiến khoảnh khắc lịch sử.

Người dân Berlin đứng trước một cửa hàng bán TV và nhìn qua kính cửa sổ để theo dõi những khoảnh khắc đầu tiên của sứ mệnh vũ trụ Apollo 11 trên truyền hình vào 16/06/1969, Berlin, Đức. Ảnh: The Atlantic

Cuộc đổ bộ của Apollo 11 là sự kiện vĩ đại trong khoa học kỹ thuật, và là một trong 5 sự kiện thiên văn ý nghĩa nhất lịch sử loài người. Đây cũng là sự kiện mang đến nhiều cảm hứng, giàu cảm xúc bậc nhất trong lịch sử, trở thành nguồn cảm hứng của các tác phẩm điện ảnh, phim tài liệu, hội họa…

Bởi ý nghĩa lịch sử đó, cùng vai trò của TV trong việc gắn kết và đồng hành cùng con người, Samsung đã thực hiện một chiến dịch quảng cáo thú vị nhân dịp kỷ niệm 50 năm sự kiện Apollo 11. Đoạn clip quảng cáo cho TV QLED 8K đã tái hiện khoảnh khắc hàng triệu người hồi hộp, chăm chú dõi theo hành trình của Apollo 11 từ Trái Đất.

TVC mở đầu bằng hình ảnh những gia đình nhiều thế hệ ở Mỹ, Nhật… quây quần bên chiếc TV trắng đen chứng kiến từng bước chân của phi hành đoàn Apollo 11 trên bề mặt Mặt Trăng. Sau đó, clip đưa người xem trở về bối cảnh hiện tại, khi những đứa trẻ năm xưa đã trưởng thành, bồi hồi xem lại những thước phim lịch sử nhiều màu sắc, giàu chi tiết và chân thật trên chiếc TV QLED 8K hiện đại.

Hình ảnh gia đình người Nhật quây quần bên TV trắng đen theo dõi Apollo 11 cũng được tái hiện khéo léo trong TVC của Samsung, gợi cảm xúc chân thực ở khoảnh khắc lịch sử.

Đoạn TVC là sự hợp tác đặc biệt giữa Samsung và CNN Film, được thực hiện bởi adam&eveNYC qua bàn tay “nhào nặn” của đạo diễn Douglas Miller. Đồng thời, Samsung cũng tài trợ phát sóng bộ phim tài liệu “Apollo 11” trên CNN vào 23/6 tới. Bộ phim được thực hiện trong 2 năm, trong đó sử dụng 70 mm các đoạn phim lưu trữ chưa từng công bố cùng 11.000 giờ ghi âm từ NASA và Cơ quan Quản lý Văn khố Quốc gia của Mỹ.

Kỷ niệm 50 năm Apollo 11 đưa con người lần đầu tiên đổ bộ lên Mặt Trăng, Samsung hợp tác với CNN công chiếu những thước phim tài liệu quý, tôn vinh cuộc thám hiểm vĩ đại của nhân l

Quảng cáo của Samsung có tên “Making History” vừa chỉ hành trình lịch sử của Apollo 11, vừa nhằm truyền đi thông điệp rằng Samsung cũng đang viết nên lịch sử TV, với dòng QLED 8K mang đến độ phân giải cao nhất trên kích thước màn hình TV lớn nhất, đồng thời thương mại hóa thiết bị này để người dùng được trải nghiệm công nghệ hiện đại.

Giải thích thêm về ý tưởng thực hiện chiến dịch quảng cáo này, ông Grace Dolan, Phó chủ tịch Home Entertainment Demand Generation của Samsung tại Mỹ nhận định: “Công nghệ TV là rất quan trọng để mang thế giới lại gần nhau, cùng trải nghiệm những thời khắc quan trọng của lịch sử hiện đại. Năm 2019 đánh dấu hành trình 50 năm của Samsung Electronics, cũng là kỷ niệm 50 năm NASA hoàn thành sứ mệnh lịch sử, lần đầu đưa con người lên Mặt Trăng. Mọi thứ quá phù hợp để Samsung thực hiện chiến dịch này, nhìn lại quá khứ và đưa ra thông điệp về cách Samsung tiếp tục kết nối mọi người thông qua sức mạnh công nghệ 8K”.

Với công nghệ 8K, người dùng có thể chứng kiến những khoảnh khắc lịch sử chân thật, sắc nét hơn.
Phi thuyền Apollo 11 đổ bộ Mặt Trăng

Apollo 11 và cuộc chinh phục vũ trụ là niềm cảm hứng lớn, thành tựu khoa học kỹ thuật, khát vọng chinh phục và vượt qua mọi giới hạn của con người. Trở thành nhà tài trợ phát sóng, đồng thời lồng ghép 60 giây TVC vào thời lượng công chiếu bộ phim tài liệu “Apollo 11”, Samsung muốn đưa đi thông điệp mạnh mẽ về hành trình tiếp tục khai phá giới hạn công nghệ, cụ thể là ngành hàng TV mà họ vẫn đang nắm giữ vị trí hàng đầu.

Samsung cũng dự định tiếp tục tài trợ cho loạt video kỹ thuật số gồm 3 phần do CNN sản xuất. Loạt nội dung này tập trung vào ba chủ đề: Thế hệ phụ nữ mới với những nỗ lực đáng nể để trở thành những người chinh phục vũ trụ tiếp theo; những công nghệ hiện đại để đưa con người đến Mặt Trăng; và những nỗ lực của NASA trong khai thác những tài năng trẻ. Ở chuỗi phim này, CNN nỗ lực làm nổi bật một thế hệ nữ lãnh đạo mới, tạo nên những kỳ tích tiếp theo, phát triển công nghệ đột phá để đưa con người đến những nơi xa nhất của vũ trụ.

TV QLED 8K 2019 được Samsung chính thức giới thiệu với các dòng TV thế hệ mới sử dụng công nghệ chấm lượng tử 8K tái tạo gần như 100% dung tích màu, công nghệ Direct Full Array tái tạo màu đen sâu, và được tích hợp công nghệ AI Upscale để nâng chất lượng video lên gần chuẩn 8K nhất có thể. Dòng TV này có sẵn các kích thước 65 inch , 75 inch, 82 inch, 85 inch và 98 inch.

Giang Phan Ninh (Zing)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Ukraine hồi sinh
Hệ thống chính quyền Ukraine đã hoạt động trở lại ở những vùng vừa giành lại được từ tay Nga. Cùng lúc, nhân dân Ukraine được nhiều tổ chức nhân…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: