San Jose, một người Việt Nam dùng bằng dược sĩ giả

Share:
Nhà thuốc Walgreens ở Bắc Milpitas. Ảnh Bay Area News.

NGUYỄN HÒA

Một người phụ nữ Việt Nam tên là Kim Thien Le, ngụ ở Milpitas sát bên thành phố San Jose bị cáo buộc ba tội danh: Giả dạng người khác, đánh cắp căn cước, và thu tiền bất chánh.

Bản án này được đưa ra vào tháng 7-2019, cũng cùng thời gian đó bà Kim Thien Le bị bắt giam vào nhà tù ở Santa Clara County.

Bà Kim Thien Le vốn làm việc như là một dược sĩ tại những nhà thuốc của Walgreens tại ba thành phố, Milpitas, Fremont, và San Jose. Nhưng hóa ra bà Kim không phải là dược sĩ và bà đã dùng bằng dược sĩ của một người khác có cùng tên khi vào làm việc ở Walgreens. Bà đã làm việc tại các tiệm thuốc kể trên trong vòng 11 năm, từ 2006 đến 2017.

Chuyện bắt đầu vỡ lở khi cơ quan điều tra Tiểu bang California thấy rằng có nhiều toa thuốc được cấp mà không được kiểm tra cẩn thận, trong đó có chữ ký của bà Kim Thien Le. Kết quả của cơ quan điều tra cho thấy bà Kim chỉ có một bằng cấp gọi là dược tá, không thể đứng ra cấp thuốc trong nhiều trường hợp, và bằng dược tá này đã hết hạn hồi nằm 2008. Bà Kim khai rằng bà tốt nghiệp dược sĩ tại trường Đại học Creighton ở Tiểu bang Nebraska, nhưng theo trang tin MoneyInc, thì cơ quan điều tra không tìm thấy bằng chứng là trường đại học này có cấp bằng dược sĩ cho bà Kim.

Tổng cộng có hơn 745 ngàn toa thuốc được bà Kim ký, trong đó có hơn 100 ngàn đơn thuốc liên quan đến những biệt dược cần sự kiểm tra tỉ mỉ của người có bằng cấp dược sĩ và phải được một hội đồng các dược sĩ của tiểu bang chấp nhận.

Khi Walgreens và bà Kim Thien Le bị thưa ra tòa, bà phủ nhận là đã phạm các tội danh kể trên. Tuy nhiên vào ngày thứ Năm 27-2-2020, sau khi Walgreens chấp nhận một khoản bồi thường trị giá 7,5 triệu USD cho các nguyên đơn, bà Kim chấp nhận các tội danh mà tòa tuyên hồi năm 2019.

Bản án dành cho bà Kim dự trù sẽ được phán quyết vào ngày 4-5-2020.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: