Siêu xe Taycan sẽ là đối thủ của Tesla

Share:

Porsche đang liên tục quảng cáo cho chiếc siêu xe chạy điện sắp ra mắt trên toàn cầu, Taycan. Và lần này, nhà sản xuất xe hơi Đức quyết định chơi lớn.

Hãng xe Đức nổi tiếng với xe thể thao và xe đua đã bước vào một khía cạnh hoàn toàn mới với họ: sản xuất xe điện. Vì nhu cầu ngày một cao, Porsche khẳng định với CNBC họ sẽ tăng sản lượng Taycan từ 20.000 chiếc lên 40.000 chiếc. Tuy nhiên, thông tin về Taycan không nhiều, những gì ta biết là nó có trên 600 mã lực – 440 kW, lên được 100 km/h dưới 3,5 giây và đạt tốc độ 200 km/h dưới 12 giây.

Theo thông tin chính thức của Porsche, xe có 3 mức giá, khoảng từ $90,000 đến $140,000 USD.

Màn thử nghiệm trên hàng không mẫu hạm USS Hornet

Thông báo cho hay chiếc Taycan sẽ lộ diện tại Frankfurt Motor Show 2019, diễn ra vào tháng Chín này. Những showroom ngoài sẽ nhận được xe vào đầu 2020.

Một mẩu thông tin thú vị: “Taycan” có thể dịch là “chú ngựa trẻ đầy sức sống“. Nó sẽ là đối thủ lớn của xe điện Tesla, nhưng cũng chẳng cần lo lắng cạnh tranh, bởi đó chính là mục đích của Elon Musk.

Hãng xe Porsche của Đức vừa đưa tuyên bố: bất kỳ ai mua mẫu xe mới nhất của họ, xe Taycan vận hành hoàn toàn bằng điện, sẽ được sạc miễn phí tại bất kỳ trạm sạc nào của Porsche xuyên suốt nước Mỹ trong vòng 3 năm. Một lời đề nghị quá hấp dẫn.

Đây là một phần kế hoạch hợp tác giữa Porsche và công ty Electrify America – cơ sở dự định sẽ lắp đặt 300 trạm sạc tại các đường lớn và 184 trạm sạc tại các khu dân cư. Mỗi một người sở hữu xe Taycan sẽ được sạc xe miễn phí trong vòng 3 năm, mỗi lần sạc không quá 30 phút.

Để trấn an người mua xe vì thời gian sạc hạn chế, Porsche công bố luôn công nghệ pin mới của họ: pin của Taycan có thể nhận vào lượng điện lên tới 350 kilowatt, gấp 3 lần giới hạn của pin xe Tesla. Cũng trong tuyên bố của mình, những chiếc xe Taycan của Porsche sẽ là xe điện có tốc độ sạc nhanh nhất thị trường, với 4 phút sạc nhanh cho phép xe chạy được khoảng 100 km.
Ông Klaus Zellmer, chủ tịch và cũng là CEO của Porsche Bắc Mỹ cho hay việc họ cung cấp trạm sạc trên khắp nước Mỹ, cho phép sạc với tốc độ nhanh sẽ “giải thoát chủ sở hữu xe Taycan khỏi nỗi lo về quãng đường đi được“.

Tesla nên dè chừng: Porsche Taycan sạc 4 phút đi được 100 km, chủ xe được sạc miễn phí trong 3 năm - Ảnh 2.

Bên cạnh hệ thống sạc mới do Porsche sản xuất được lắp đặt dọc các trục đường lớn, họ còn công bố hệ thống sạc đặt tại nhà; theo Porsche khảo sát, 95% việc sạc pin diễn ra tại nhà hoặc tại cơ quan. Toàn bộ 191 điểm bán xe Porsche trên toàn nước Mỹ cũng sẽ có trạm sạc nhanh.

Nhìn chung, nội thất của Taycan trái ngược hẳn so với nội thất của các mẫu xe chạy điện khác đến từ Tesla, vốn tập trung mọi thiết lập và thông tin vào một màn hình cảm ứng duy nhất trông như màn hình laptop hay iPad.

Nội thất của Taycan

Giống các mẫu xe của Tesla, các nút bấm và nút vặn trên Taycan được giảm thiểu, nhưng bố cục của bảng điều khiển và bảng thông tin trung tâm lại trông khá quen thuộc khi so với những chiếc xe hơi truyền thống.

Cụ thể, Taycan sẽ có một bảng điều khiển kỹ thuật số 16,8-inch, một màn hình thông tin giải trí 10,9-inch, và một touchpad 8,4-inch nằm bên dưới màn hình thông tin giải trí, có thể được sử dụng để tinh chỉnh thiết lập điều hòa. Bảng điều khiển của Taycan lấy cảm hứng từ chiếc Porsche 911 nguyên bản, và tài xế sẽ có 4 tùy chọn hiển thị thể hiện tốc độ, tua máy, hay hệ thống điều hướng.

Nhiều chức năng trước đây được điều khiển thông qua các cần gạt hay nút bấm, thì trên Taycan sẽ được điều khiển thông qua một touchpad, màn hình, hay câu lệnh giọng nói. Chiếc xe này còn được tích hợp Apple Music vào hệ thống thông tin giải trí trên xe.

Các khách hàng sẽ có thể chọn giữa 2 loại da hoặc Race-Tex – một chất liệu không chứa da, làm từ vi sợi.

Pin Lithium-ion của Taycan chạy dọc theo chiều dài thân xe, giúp phân phối khối lượng tốt hơn.

Tay đua chuyên nghiệp Shea Holbrook từng lái một bản mẫu của chiếc Taycan từ trạng thái đứng yên lên 90,58 dặm/giờ (tương đương 145 km/h), sau đó đạp thắng để đưa xe về trạng thái ban đầu chỉ trong vòng 10,7 giây. Shea đã tăng tốc chiếc Taycan từ 0 lên 145 km/h trên đoạn đường chỉ 128 mét trước khi đạp thắng.

Nếu điều đó nghe chưa điên rồ lắm, thì Porsche còn đưa màn trình diễn này lên một tầm cao mới khi thực hiện nó ngay trên đường băng máy bay của hàng không mẫu hạm USS Hornet – chiếc tàu nặng 27.500 tấn từng được sử dụng để giải cứu các phi công từ các sứ mệnh lên Mặt trăng là Apollo 11 và Apollo 12. 

Stefan Weckbach, Phó chủ tịch dòng sản phẩm Taycan, thừa nhận rằng lần biểu diễn này là “một kiểu thử nghiệm vui chứ không phải một bài kiểm tra hoàn toàn nghiêm túc“. Nhưng ông nói thêm rằng đó là một phương thức phù hợp để biểu diễn sức mạnh của chiếc xe, bởi nó đã gần hoàn thành quá trình phát triển rồi.

Nguồn: BusinessInsider, Genk, TechCrunch

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: