Texas cách ly người đến từ California

TRung tâm hội nghị ở Dallas được biến thành bệnh viện dã chiến vì dịch COVID-19. Dallas News Morning Star.

NGUYỄN HÒA

Việc hạn chế đi lại trên phương tiện hàng không quốc tế đã mở sang các chuyến bay nội địa ở Mỹ. Hãng tin Mỹ AP cho biết ông Gregg Abbott, Thống đốc tiểu bang Texas tuyên bố vào ngày Chủ Nhật 29-3-2020 rằng tất cả những người đến Texas từ các tiểu bang California, Washington, Louisiana, New York, đều phải bị cách ly 14 ngày, nếu cưỡng lại có thể bị ở tù. Các tiểu bang vừa nêu đều có đông người bị nhiễm bệnh COVID-19. Ngoài ra ông Abbott còn thêm vào là những người đến từ các thành phố Miami, Chicago, Atlanta, Detroit cũng sẽ bị cách ly.

Riêng đối với tiểu bang Louisiana nằm sát bên Texas thì cảnh sát công lộ của Texas sẽ tìm các xe nào từ Louisiana đến để bắt người trong xe bị cách ly. Tuy nhiên theo quan sát của AP, sau khi lệnh của Thống đốc được ban hành, không thấy có gì thay đổi trên các xa lộ nối giữa hai tiểu bang cả.

Texas không phải là tiểu bang đầu tiên ở Mỹ ra lệnh hạn chế đi lại trong nội địa nước Mỹ. Tiểu bang Florida đã ra lệnh cấm các chuyến bay nội địa đến từ New York, nơi có nhiều người nhiễm bệnh nhất nước Mỹ.

Hiện nay, theo con số của trường đại học Johns Hopkins, Texas có 2500 hơn người nhiễm bệnh, 34 người thiệt mạng vì COVID-19.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: