Thái tử Harry và vợ không muốn cuộc sống hoàng gia nữa

Share:
Vợ chồng Công tước xứ Sussex, Meghan và Harry. Nguồn The Ringer.

NGUYỄN HÒA

Thái tử nước Anh, Công tước xứ Sussex, Harry và vợ, nữ minh tinh Meghan, tuyên bố vào hôm thứ Tư 8-1-2020 rằng cả hai rút lui khỏi những trách nhiệm của Hoàng gia Anh, tạo dựng một cuộc sống riêng độc lập về tài chính, và sẽ sống ở cả Anh và Bắc Mỹ.

Hai vợ chống Thái tử Harry cũng nói rằng họ đưa ra quyết định như vậy sau một thời gian dài bàn luận với nhau, và với cuộc sống mới họ cũng làm hết sức để ủng hộ Nữ hoàng tại vị Elizabeth Đệ nhị.

Đại diện của Hoàng gia Anh nói rằng họ không được hai vợ chồng Công tước tham vấn trước khi tuyên bố, và Hoàng gia cảm thấy rất phật lòng vì quyết định đó.

Hiện chưa biết nơi nào ở Bắc Mỹ là nơi mà cặp vợ chồng nổi tiếng này của Hoàng gia Anh chọn làm nơi chia sẻ cuộc sống riêng tư của họ, nhưng người ta biết rằng mẹ của nữ Công tước Meghan sống tại California, còn bản thân bà từng sống tại Toronto, Canada, khi đóng trong một cuốn phim.

Thái tử Harry, 35 tuổi, là người đứng thứ sáu trong Hoàng tộc Anh quốc trong thứ tự kế vị ngôi báu của nước Anh. Bà mẹ ông là người rất nổi tiếng trước đây, Công nương Diana, đã thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi vào năm 1997, khi lẩn tránh một tay săn ảnh tại Paris, thủ đô nước Pháp. Công nương Diana còn được giới báo chí nói nhiều đến về cuộc hôn nhân không hạnh phúc với Thái tử Charles, cuộc tình ngoại hôn của bà với một tay triệu phú người Ai Cập. Tuy nhiên bà cũng được biết nhiều như là một người hay làm từ thiện, có gốc gác bình dân, tính tình không xa cách với dân chúng như là các thành viên Hoàng gia.

Bà Meghan, 38 tuổi, cũng nổi tiếng về nguồn gốc bình dân của mình. Bà là người Mỹ có một phần huyết quản là người da đen đầu tiên trở thành thành viên của Hoàng gia Anh. Sau cuộc hôn nhân với Thái tử Harry, bà chính thức nhận cùng tước hiệu với chồng, Công tước xứ Sussex. Bà Meghan vốn là một minh tinh, và cũng nổi tiếng với những hoạt động nhân đạo.

Hai vợ chồng Công tước Sussex có một con trai ra đời vào năm 2019. Cuộc sống hoàng gia đôi khi gây sự chú ý quá đáng của báo chí cũng làm cho họ bực mình, dẫn đến một số vụ kiện tụng giới truyền thông. Trong dịp lễ Giáng sinh năm 2019, vợ chồng Công tước đã phá lệ Hoàng gia, không nghỉ lễ cùng Hoàng tộc tại Anh, mà lại dành thời gian đó cho gia đình riêng tại Canada.

Nước Anh theo chế độ quân chủ lập hiến, với quyền lực nằm trong tay Thủ tướng và Quốc hội, nhưng Hoàng gia vẫn còn có tính biểu tượng rất cao, và đôi khi đóng vai trung gian hòa giải những bất đồng chính trị giữa các phe phái trong nước.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: