Thiên sứ

Share:
Some of the 4,800 donors that queued through the gates of Pitmaston Primary School, Worcester. A record number of people have turned up to be tested in a bid to save the life of a five-year-old boy with a rare form of cancer. See SWNS story SWMDcancer. Over 4,800 donors queued through the gates of Pitmaston Primary School, Worcester, on Saturday (2/3) see if they were a tissues match. Not deterred by the rain, thousands of locals turned up to smash the previous national donor registration event record (2,200) by signing up at this stem cell register event. Little Oscar Saxelby-Lee was diagnosed with an aggressive form of leukaemia after brusing turned out to be cancer on December 28 last year. The youngster, who has T-cell acute lymphoblastic leukaemia (T-ALL), was told he has just three months to live. The five-year-old pupil is facing a race against time to find a life-saving stem cell donor., Image: 417127854, License: Rights-managed, Restrictions: This image hereby disclosed to your organisation is so disclosed on the condition that your organisation will take all steps necessary to ensure that any identifiable personal data is processed in full compliance with the Data Protection Act 2018 follow u This image hereby disclosed to your organisation is so disclosed on the condition that your organisation will take all steps necessary to ensure that any identifiable personal data is processed in full compliance with the Data Protection Act 2018 follow us on twitter – @swns browse our website – swns.com email [email protected], Model Release: no, Credit line: Profimedia, SWNS

Cuối tuần qua,trước trường tiểu học Pitmaston dưới cơn mưa không ngớt hàng nghìn người đã đứng lặng lẽ như vậy trong nhiều giờ đồng hồ để chờ xét nghiệm máu với hy vọng cứu sống cậu bé 5 tuổi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác khi nhận được lời kêu gọi giúp đỡ từ cha cậu bé.
Hồi tháng 1/2018, bé Oscar Saxelby-Lee, 5 tuổi, sau khi phát hiện vết bầm tím không rõ nguyên nhân trên cơ thể, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu hiếm gặp. Các bác sỹ cho biết gia đình chỉ còn 3 tháng để tìm một người hiến tế bào gốc phù hợp giúp điều trị bệnh bạch cầu tăng Lympho bào cấp tính (ALL) cho cậu bé.
Các bác sỹ cho biết cậu bé cần được ghép tế bào gốc để bổ sung vào các tế bào máu đang bị phá hủy bởi hóa trị liệu. Nếu tế bào gốc bổ sung được tìm thấy càng nhanh thì khả năng điều trị càng cao.

Cậu bé Oscar Saxelby-Lee và cha mẹ (Profimedia, SWNS)


Hưởng ứng lời kêu gọi của cha mẹ Oscar, đã có tổng cộng 4.855 người đến buổi xét nghiệm thực hiện tại trường tiểu học Pitmaston để kiểm tra họ mang tế bào gốc phù hợp với cậu bé hay không. Bên cạnh đó, khoảng 80 tình nguyện viên cũng đã tham gia hỗ trợ trao gạc và hoàn thành các mẫu đăng ký giúp người hiến tặng.
Bà Sarah Gray, người phát ngôn của tổ chức từ thiện DKMS chia sẻ với hãng tin BBC: “Thật sự rất khó để tìm thấy một tế bào phù hợp, nó giống như chơi xổ số vậy, vì thế khi càng có nhiều người đến xét nghiệm, thì sẽ có càng nhiều cơ hội cứu sống những bệnh nhân như Oscar”.
Laura Senter, cô giáo của Oscar, chia sẻ: “Tôi không thể tin được, tôi đã gặp cậu bé trước Giáng sinh và thường ngày Oscar là một cậu bé hoạt bát, vui vẻ. Chẩn đoán về căn bệnh của em là một cú sốc đối với tất cả chúng tôi”.
ALL là một căn bệnh hiếm gặp và chỉ ảnh hưởng đến khoảng 650 người ở Anh mỗi năm, một nửa trong số đó là trẻ em. Đây là một loại ung thư phát triển rất nhanh và nguy hiểm mang theo những triệu những như mệt mỏi, khó thở, xanh xao, sốt và đau xương khớp.

4.855 người xếp hàng để xét nghiệm (Profimedia, SWNS)


Oscar đã được truyền máu 20 lần và trải qua 4 tuần hóa trị. Gia đình em đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm một người có tế bào gốc trong máu thích hợp. Họ lo lắng khi cơ hội sống sót của cậu bé sẽ giảm đi nếu không tìm được người hiến tặng trong vòng ba tháng.
“Chúng tôi cảm thấy như mình không thể tìm thấy ánh sáng nào ở cuối đường hầm, nhưng khi nhìn thấy nụ cười lém lỉnh, sự dũng cảm và quyết tâm của Oscar, chúng tôi mạnh mẽ trở lại. Thằng bé chưa khi nào tỏ ra yếu đuối hay ngừng khiến chúng tôi ngạc nhiên trong những thời điểm khó khăn nhất và đối với chúng tôi, con trai là một chiến binh thực thụ”, mẹ Oscar bày tỏ.
Hành động lần này của cư dân thể hiện sự yêu thương đối với trẻ em, khâm phục nghị lực chống chọi bệnh ung thư của cậu bé mới 5 tuổi.
Đạo diễn Phước Châu cảm thán: Mình nghĩ, dường như những người bệnh ung thư máu đều là các chiến binh ánh sáng, từ đâu đó nơi các thiên hà xa đã được gửi xuống trái đất này để chấp nhận sứ mệnh thử thách nhằm thức tỉnh tình yêu thương của nhân loại.
Chúng ta không biết cậu bé có qua khỏi không nhưng ngọn lửa yêu thương mà em thắp lên sẽ làm cảm hứng sống cao đẹp cho rất nhiều người.

Hoàng Linh

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: