Tổ chức khủng bố Hamas kêu gọi ‘hủy diệt’ người Do Thái

Share:
Lữ đoàn lính dù của IDF hoạt động trong Dải Gaza để tìm và vô hiệu hóa các đường hầm khủng bố mạng của Hamas và loại bỏ mối đe dọa của chúng đối với dân thường Israel. (Hình: IDF)

Tổ chức khủng bố Hamas đang kêu gọi tiêu diệt Israel và nói rằng “các sáng kiến ​​hòa bình… trái với nguyên tắc của Phong trào Kháng chiến Hồi giáo.” Lời mở đầu của “Covenant of Hamas” nêu rõ “Israel sẽ vẫn còn tồn tại cho đến khi Hồi giáo xóa sổ nó, cũng giống như nó đã xóa sổ những người khác”.

Hamas nói rằng họ không cần đến các “sáng kiến hòa bình” hoặc những thứ tương tự, trong đó những “kẻ ngoại đạo” lại được làm trọng tài cho các cuộc tranh chấp Hồi giáo. Đó là những thứ vô ích, “không có giải pháp nào cho vấn đề Palestine ngoại trừ Jihad (thánh chiến)”; rằng người Hồi giáo phải “chiến đấu với người Do Thái và giết họ,” và rằng “Jihad trở thành nghĩa vụ cá nhân của mỗi người Hồi giáo. Trước sự soán ngôi của người Do Thái, việc giương cao biểu ngữ của Jihad là điều bắt buộc.”

Trong một tuyên bố, Hamas nói: “Ngày Phán xét sẽ không đến cho đến khi người Hồi giáo chiến đấu với người Do Thái và giết họ. Sau đó, người Do Thái sẽ nấp sau đá và cây, và đá và cây sẽ kêu lên: ‘Hỡi người Hồi giáo, có một người Do Thái ẩn nấp sau lưng tôi, hãy đến và giết nó.”

Bắt đầu từ Thứ Hai tuần trước, Hamas đã phóng hơn 1,000 quả rocket vào Israel, buộc Israel phản công. Hôm Thứ Sáu, xe tăng của Israel và các đơn vị mặt đất khác đã được triển khai dọc theo biên giới quốc gia trong nỗ lực ngăn chặn các nhóm chiến binh xâm nhập vào nước này.

Theo Lực lượng Phòng Vệ Israel (IDF), mục tiêu của Israel là hệ thống đường hầm ở Gaza. Chiến dịch bao gồm 160 máy bay, xe tăng, pháo binh và đơn vị bộ binh, đã được sử dụng để tấn công ít nhất 150 mục tiêu, làm hư hại nhiều cây số mạng lưới đường hầm.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm Thứ Bảy cho biết quốc gia này chuẩn bị tiếp tục “phá hủy mạng lưới đường hầm của Hamas” trong “chừng nào cần thiết”.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình, Thủ Tướng Netanyahu nói những người đang tấn công Israel sẽ phải chịu tội cho cuộc đối đầu này. Hành động quân sự của Israel sẽ vẫn tiếp tục khi còn cần thiết. Ông nói tiếp:

“Không như Hamas, cố tình có ý định làm hại dân thường trong khi nấp sau lưng dân thường, chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để tránh hoặc hạn chế càng nhiều càng tốt việc gây hại cho dân thường và thay vào đó là tấn công trực tiếp những kẻ khủng bố.”

Bất chấp những lời kêu gọi của Hamas về việc hủy diệt Israel, một số nhà lập pháp Đảng Dân Chủ ở Hoa Kỳ đã kêu gọi Tổng Thống Joe Biden trì hoãn hoặc ngừng bán vũ khí trị giá $735 triệu để bổ sung quân đội cho Israel, bao gồm cả Hạ nghị sĩ Michigan Rashida Tlaib, người đã gọi Thủ Tướng Netanyahu là “Thủ lĩnh phân biệt chủng tộc.” [SGN]

Xem thêm:

Apple giúp Trung Quốc do thám, kiểm duyệt công dân nước họ

‘Báo động đỏ’ về vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội: Sẵn sàng ‘giết’ người vì lợi nhuận

Thủ Đức phát hiện ca dương tính Covid tại chung cư Sunview Town

Mưa lớn gây ngập nặng tại Nam Louisiana, Texas hứng chịu lũ quét

Xung đột dải Gaza: Israel bắn đại bác vào Lebanon trả đũa ngay sau khi Hezbollah tấn công bằng hỏa tiễn

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: