Trung Quốc: Nhà hàng sập khi đang có tiệc, 29 người chết

Share:
Nhân viên cứu nạn tại nơi nhà hàng bị đổ sập ở Trung Quốc (mái màu xanh). (Chụp màn hình CGTN)

BẮC KINH, Trung Quốc – Các nỗ lực cấp cứu nay đã chấm dứt tại một nhà hàng hai tầng lầu ở vùng Bắc Trung Quốc, vốn bị đổ sập lúc đang có tiệc mừng thọ 80 tuổi của một cư dân nơi này, khiến 29 người chết, theo giới hữu trách hôm Chủ Nhật, 30 Tháng Tám.

Cơ quan cấp cứu nói rằng có 28 người khác bị thương tích, với bảy người trong tình trạng trầm trọng, sau khi tòa nhà bất ngờ đổ sập hôm Thứ Bảy.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao tòa nhà bị sập cũng như số phận của người có tiệc mừng thọ 80 tuổi.

Hàng trăm nhân viên cấp cứu, với sự trợ giúp của chó đánh hơi cùng các máy móc thăm dò tối tân đã lục tìm trong đám đổ nát, nâng lên từng tảng bê tông với hy vọng thấy người sống sót.

Nhân viên cấp cứu tìm kiếm nạn nhân trong nhà hàng bị đổ sập. (Chụp màn hình NBC News)

Tờ báo China Daily của nhà nước Trung Quốc nói rằng tòa nhà sập xuống lúc 9 giờ 40 phút sáng Thứ Bảy.  Bản tin này nói rằng cơ quan có trách nhiệm về an toàn công cộng sẽ chỉ huy cuộc điều tra về vụ này.

Tuy Trung Quốc trong thời gian gần đây đã có các nỗ lực cải thiện an toàn, tiêu chuẩn xây cất thường không được tuân hành, nhất là trong những khu vực thôn quê, như huyện Xiangfen, thuộc tỉnh Thiểm Tây, nằm cách Bắc Kinh chừng 630 km về phía Tây Nam, nơi xảy ra vụ sập nhà.

Khu vực này cũng là nơi sản xuất than đá của Trung Quốc, nơi có hàng ngàn thợ mỏ đã chết trong các vụ nổ, sập hầm và lụt trong hầm nhiều năm qua. (V.Giang)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Bà bầu show tí hon
Mới 11 tuổi, Nam đã là «sếp sòng» đám con nít cùng trang lứa dọc đại lộ Phan Bội Châu, bày nhiều trò nghịch phá, mà người lớn lại ngưỡng…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: