Tuyệt mật ghế

Share:

Sáng sớm hôm ấy, chủ nhiệm văn phòng chủ tịch nước đưa ra thông báo khẩn: Họp toàn bộ các cán bộ quan trọng nhất của văn phòng.
Gần trưa, khi cán bộ cuối cùng có mặt, cuộc họp bắt đầu. Chủ nhiệm văn phòng đưa ra một thông báo, đóng dấu TUYỆT MẬT, nội dung thông báo như sau: Tìm mua gấp một chiếc car seat để phục vụ công tác!
Cả văn phòng đưa mắt nhìn nhau: Car seat là cái gì? Tiếng nước ngoài rắc rối quá, đề nghị một đồng chí nào đó dịch ra tiếng Việt!
Chủ nhiệm văn phòng rút điện thoại, mở từ điển, kèm theo cái lắc đầu:
-Các đồng chí quá chủ quan về mặt học thuật, dù chúng ta đã rất tài năng, ai ở đây cũng có bằng tiến sĩ, nhưng không ai biết… tra từ điển, như thế là không được. Đây, kết quả đây: Car seat là cái ghế ngồi đính kèm vào ghế trên xe hơi, dành cho trẻ em, với dây an toàn để trẻ không ngã!

Note: Xóa chữ Tuổi trẻ cười


Tiếng xì xào nổi lên. Cái này chưa bao giờ nghe nói. Ở nước ta, ngay cả người lớn khi ngồi trên xe hơi cũng có bao giờ cài dây an toàn đâu. Huống chi lại có cái ghế rời, dành riêng cho con nít ngồi. Chắc chắn đây là sản phẩm của bọn tư bản, chúng đẻ ra nó, hù dọa nhân dân phải mua, để chúng… bóc lột.
Chủ nhiệm văn phòng vội đưa ngón tay lên miệng, ra dấu im lặng, kèm tiếng “suỵt” lớn:
-Các đồng chí không được nói bậy. Đây là thứ chúng ta phải mua, để phục vụ công tác!
Một cán bộ giơ tay xin có ý kiến:
-Theo tôi, cái này khó lòng mà mua được trong nước, vì vậy chúng ta phải đặt mua từ nước ngoài!
Một ý kiến khác được đưa ra:
-Công tác cấp bách, nếu giờ còn đi đặt mua thì bao giờ chúng nó mới gửi ghế về đến nơi? Chúng ta cần… lập một đoàn cán bộ ra nước ngoài mua ghế.
Tất cả đồng loạt giơ tay biểu quyết:
-Nhất định chúng ta phải lập đoàn công tác. Có thể mở rộng thêm cho gia đình các đồng chí trong đoàn, cùng đi tham quan học tập cách… mua ghế!
Biên bản cuộc họp được thống nhất thông qua. Tất cả cán bộ có mặt đều hết sức hồ hởi, vui mừng.
Sau nửa tháng công tác, mua ghế, kết hợp tham quan học tập… chiếc ghế đã xuất hiện tại văn phòng chủ tịch nước. Tuy nhiên tất cả các cán bộ đều thì thào, không biết cái ghế sẽ dùng vào việc gì. Ai cũng nhìn nhau, nhưng chỉ biết đó là công tác tuyệt mật.
Và sáng hôm sau, tất cả văn phòng đều vỡ òa sung sướng khi truyền hình quốc gia đưa tin, đồng chí tổng bí thư- chủ tịch nước, sau nhiều ngày dưỡng bệnh, đã chủ trì cuộc họp cán bộ cao cấp. Đồng chí ngồi rất vững trên chiếc ghế có cài dây an toàn.

Hý họa LAP


Cùng niềm hân hoan, khi vị lãnh đạo cao cấp nhất đã khỏe lại, các cán bộ cũng thì thào:
-Sao tổng bí thư khỏe mạnh vậy mà không xuất hiện sớm hơn, để cho các thế lực thù địch cứ đồn đoán là đồng chí… sắp chết!
Chủ nhiệm văn phòng chủ tịch nước nói nhỏ với cấp dưới:
-Đồng chí ấy khỏe lại, tuy nhiên vẫn ngồi chưa vững. Muốn xuất hiện trên đài truyền hình, đồng chí ấy cần ngồi trên cái ghế có dây an toàn, để phòng khi té ập mặt xuống đất. Mà chiếc ghế ấy, chúng ta phải lập đoàn ra nước ngoài mua, mãi hôm qua mới đem về, thành thử đồng chí ấy phải chờ.
Kế toán văn phòng mặt ngẩn tò te:
-Trời ơi, nếu biết cái ghế ấy quan trọng vậy, em đã kê lên gấp 10 giá trong hóa đơn đã ghi hôm qua!
Chủ nhiệm văn phòng liếc mắt:
-Thì mình đã kê lên gấp 50 lần rồi còn gì!

Kềm Kắt Kẽm

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Xuân đổi thay
Hơn ba năm trước, nói chuyện với ông nhạc sỹ nổi tiếng (đang bị thất sủng vì những ý kiến về thời cuộc), rằng anh đừng có lo vì 5…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: