Việt Nam có 10 ngàn người đang bị cách ly vì dịch phổi Vũ Hán

Share:
Bệnh viện dã chiến mới hoàn thành tại Quân khu Bảy. Sài Gòn. Ảnh Vnexxpress.

NGUYỄN HÒA

Báo chí trong nước cho hay hiện Việt Nam có khoảng 10 ngàn người đang bị cách ly để phòng chống virus COVID-19 gây bệnh phổi Vũ Hán. Con số này không bao gồm dân chúng trong xã Sơn Lôi, huyện Bình Sơn, tỉnh Vĩnh Phúc. Xã này sẽ được dở bỏ lệnh phong tỏa vào ngày 4-3-2020.

Trong một phiên họp của Ủy ban phòng chống dịch do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đứng đầu vào ngày 2-3-2020, ông Đam nói rằng tình hình đã thay đổi phức tạp hơn, trước đây chỉ phòng chống dịch từ Trung Quốc, nay có thêm các ổ dịch Hàn Quốc, Iran, và Ý.

Việt Nam hiện đã dừng cấp thị thực (visa) cho người đến từ các vùng này, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt được cứu xét riêng.

Nhưng hiện nay có hàng ngàn người Việt Nam sống ở Hàn Quốc lại đang trở về nước vì sợ dịch. Các chuyến bay chở những người này không đáp các thành phố đông dân như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng mà đáp ở Cần Thơ (miền Nam), Vân Đồn (miền Bắc), và Phù Cát (miền Trung).

Vào ngày 2-3-2020, một bệnh viện dã chiến trong một khu quân sự vùng Sài Gòn với 1.000 bệnh cũng được hoàn thành.

Giới chức nhà nước Việt Nam cho hay là đã ba tuần lễ qua Việt Nam không có thêm trường hợp nào bị nhiễm bệnh, nhưng điều đáng lo là không biết có sự lan truyền trong cộng đồng hay không.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: