Little Saigon

Ước mơ đào tạo 200 nữ phi công của cô giáo gốc Việt dạy lái máy bay

ĐOAN TRANG

Đã huấn luyện được 500 học viên trở thành phi công chuyên nghiệp (professional pilot) nhưng Nguyễn Anh Thư, cô gái nhỏ nhắn người Mỹ gốc Việt, vẫn đau đáu trong lòng kế hoạch đào tạo được 200 nữ phi công, giống như cô, trong vòng năm năm tới.

Chuyện tự mình lái một chiếc phi cơ bay trên bầu trời, có vẻ không dễ dàng chút nào, vậy mà đối với nữ phi công Nguyễn Anh Thư, chẳng có gì là khó khăn, và “chỉ cần sáu tháng, bạn sẽ trở thành phi công,” như lời cô Anh Thư nói.

Nữ phi công, cô giáo Nguyễn Anh Thư trong một buổi dạy học sinh lái máy bay. (Hình: Twitter pilot anh-thu womeninAA)

Học sáu tháng là thành phi công

“Học lái máy bay chắc đòi hỏi trình độ tương đối về kỹ thuật?” Trả lời thắc mắc này của phóng viên nhật báo Người Việt, cô Anh Thư cười, nói: “Không đâu, muốn trở thành phi công, học viên chỉ cần trình độ trung học, là có thể bắt đầu được rồi!” Theo cô Anh Thư, học viên mới bắt đầu sẽ cần học lý thuyết trước, gồm kiến thức hàng không như: giới thiệu về máy bay, cấu tạo máy bay, nguyên tắc bay, khí động học của chuyến bay, lý thuyết về thời tiết, dịch vụ thời tiết hàng không, hoạt động của sân bay… Chương trình học lý thuyết có 15 lớp. Sau đó là phần thực hành.

“Buổi thực hành đầu tiên, học viên sẽ học làm quen và thích nghi với máy bay như học về các tín hiệu, học cách điều khiển máy bay… Những lớp kế tiếp, học viên sẽ được bay thực hành. Nhưng chỉ khi được cấp giấy phép của Cơ Quan Điều Hành Hàng Không Liên Bang (FAA) thì học viên mới được bay một mình. Theo cô Anh Thư, từ một học viên “mới toanh” cho đến khi có thể bay được một mình cần phải trải qua 20 giờ học lái. 20 giờ này có thể học trong vòng một tháng, nhưng cũng sẽ mất hàng nhiều tháng, tùy vào sự siêng năng của học viên.

“Mỗi học viên có một cách học khác nhau, có tinh thần và thái độ học tập khác nhau. Họ cũng đều có những khó khăn khác nhau,” cô Anh Thư cho biết. “Nhưng đã là học viên của tôi rồi, thì tôi đều có thể huấn luyện được tốt. Với tư cách là người hướng dẫn, tôi phải điều chỉnh theo yêu cầu của từng học viên để phát huy tối đa khả năng và sự tiến bộ của họ.”

Ngoài ra, cô Anh Thư cũng cho biết người muốn học lái máy bay cần có tính kỷ luật cao, có một chút mạo hiểm và quyết tâm để không bỏ cuộc giữa chừng. Về sức khỏe, học viên phải trải qua cuộc kiểm tra của FAA xem có đủ điều kiện hay không. Nhất là người mắc bệnh tim mạch, hoặc người sợ độ cao có thể sẽ khó được học lái máy bay. Điều quan trọng là học lái máy bay phải có máy bay. Cô Anh Thư cho biết, máy bay có thể thuê từ các công ty dịch vụ hoặc ở trường. Chi phí cho mỗi giờ thuê vào khoảng $200.

Nữ phi công Nguyễn Anh Thư (phải) và đại diện Gleim Aviation – một trong những nơi tài trợ cho chuyến phiêu lưu vòng quanh thế giới của cô. (Hình: Facebook Anh-Thu-Nguyen)

Mong có nhiều nữ phi công

“Tôi đã huấn luyện được 500 phi công chuyên nghiệp, trong đó có 20 học viên là người Việt, nhiều người trong số họ đã có việc làm ở các hãng hàng không Hoa Kỳ như Delta Air Lines, United Airlines… hoặc ở các hãng hàng không khác của Việt Nam, Trung Quốc, Ý, Đức,” cô Anh Thư kể. Cô cho biết, ở thời điểm hiện tại, dù trong đại dịch, nhưng cô vẫn có 20 học viên đang theo học tại Atlanta, Georgia. Tất nhiên, cả thầy lẫn trò đều phải thực hiện các quy định về an toàn sức khỏe, như mang khẩu trang trong suốt giờ học.

Trong một lần nói chuyện qua Zoom với các em học sinh trường Việt Ngữ Hồng Bàng ở California vào giữa Tháng Giêng năm nay, cô Anh Thư đã kích thích tình yêu không gian vũ trụ của các em nhỏ đang tìm hiểu về nghề phi công. Hôm ấy, nữ phi công trẻ chia sẻ kinh nghiệm bằng “Ước mơ 3D” của mình. D đầu tiên là cống hiến (dedication) – Cống hiến mọi thứ để giấc mơ thành hiện thực; D thứ hai là quyết tâm (determination) – Quyết tâm để không được bỏ cuộc; D thứ ba là có kỷ luật (discipline) – Kỷ luật thực hiện các nguyên tắc của một ngành nghề nguy hiểm.

Cô Anh Thư cũng bày tỏ sự ủng hộ của cô đối với phụ nữ muốn trở thành phi công, nhất là phụ nữ Việt, vì hiện nay số phi công nữ rất ít. “Là phụ nữ, lại là phụ nữ Á Châu, nên tôi muốn nhiều em gái trở thành phi công như tôi. Trong vòng năm năm tới, mục tiêu tôi đề ra là huấn luyện thêm 200 phi công nữ ở Hoa Kỳ,” cô nói.

Một ước mơ nữa mà cô Anh Thư ấp ủ từ lâu, là trở thành nữ phi công thứ 9, và nữ phi công gốc Việt đầu tiên một mình lái máy bay chinh phục vòng quanh thế giới. Hồi năm 2020, cô dự định bay đến 25 quốc gia bằng chiếc máy bay một động cơ của mình, dự trù từ 15 Tháng Năm đến 1 Tháng Bảy, nhưng do đại dịch COVID-19, chuyến hành trình của cô sẽ được dời lại vào Tháng Năm, 2021. Hiện nay, mọi thứ đang được cô Anh Thư tiến hành gần như đúng kế hoạch, nhưng không ai biết trước được điều gì, nhất là đại dịch đang bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia, là những “điểm dừng chân” của nữ phi công.

Nếu hoàn thành chuyến bay, kế hoạch sau đó thì sao? Cô Anh Thư cho biết: “Nếu may mắn thực hiện được ước mơ bay vòng quanh thế giới của mình, khi trở về, tôi sẽ mở rộng tổ chức phi lợi nhuận của mình (Women In Aerospace and Aviation – do cô sáng lập và làm chủ tịch – NV) bằng cách vận động những người tình nguyện hướng dẫn bay để đào tạo thêm nhiều nữ phi công hơn.”