5 bộ phim của Pixar đạt doanh thu phòng vé cao nhất ở Mỹ

Share:
(ảnh: Getty Images)

Pixar – Công ty sản xuất phim hoạt hình được Disney mua lại, là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong kỹ nghệ phim hoạt hình và là một trong những xưởng phim quan trọng nhất của vương quốc truyền thông Disney. Nhưng do đại dịch COVID-19 nên đã lâu rồi khán giả mới có thể đến rạp để xem một trong những bộ phim hoạt hình của hãng.

Sau khi phát hành trực tiếp ba bộ phim cuối cùng trên dịch vụ trực tuyến Disney +, cuối tuần này Disney sẽ trở lại rạp chiếu phim với “Lightyear” – bộ phim dựa trên nhân vật Buzz Lightyear, một kiểm lâm không gian nổi tiếng trong loạt phim hoạt hình “Toy Story”. Kể từ “Toy Story” phát hành năm 1995 và trở thành bộ phim lớn đầu tiên của Pixar, các bộ phim hoạt hình của Pixar đã đạt tổng cộng $14,7 tỷ doanh thu phòng vé toàn cầu.

Dưới đây là danh sách năm bộ phim hoạt hình bom tấn mang về nhiều tiền nhất cho Disney tại Mỹ, theo số liệu của Comscore.

5.Toy Story 2 (Câu chuyện đồ chơi 2-1999)

Buzz Lightyear và Woody trong “Toy Story 2”. (ảnh: Getty Images)

Doanh thu phòng vé: $245.8 triệu, điều chỉnh theo lạm phát: $445 triệu, “Toy Story 2” dễ dàng trờ thành bom tấn, vì đây là phần tiếp theo của bom tấn “Toy Story”, một trong những bộ phim hoạt hình được yêu thích nhất của mọi thời đại. Phần hai không chỉ mang trở lại hai nhân vật Woody (do Tom Hanks lồng tiếng) và Buzz Lightyear (do Tim Allen lồng tiếng) mà còn bổ sung thêm các nhân vật mới vào rương đồ chơi của Andy, như Jessie the Yodeling Cowgirl (Joan Cusack lồng tiếng). “Toy Story 2” gây được tiếng vang lớn cho khán giả và giới phê bình, thu về điểm tuyệt đối trên chuyên trang phê bình nổi tiếng Rotten Tomatoes.

4. Toy Story 3 (Câu chuyện đồ chơi 3-2010)

(ảnh: Getty Images)

Doanh thu phòng vé: $415 triệu, điều chỉnh theo lạm phát: $481.8 triệu. Năm 2010, các nhà sản xuất Pixar phải tự đặt câu hỏi, liệu khán giả có còn quan tâm đến cuộc phiêu lưu của Woody và Buzz không sau hơn mười năm “Toy Story 2” chiếm lĩnh màn ảnh? Câu trả lời vang dội là… “Có….”

“Toy Story 3” nói về cậu bé Andy mới lớn trên đường vào đại học, là bộ phim Pixar đầu tiên thu về $1 tỷ trên toàn thế giới và được nhiều người hâm mộ đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất của Pixar. “Toy Story 3” cũng được đề cử hạng mục Phim hay nhất (không chiến thắng) và giành được hai giải Oscar cho Bài hát gốc hay nhất và Phim hoạt hình hay nhất.

3. Finding Dory (Đi tìm Dory-2016)

Diễn viên Ellen DeGeneres (phải) nhận giải Phim hoạt hình được yêu thích nhất cho ‘Finding Dory’ trên sân khấu tại Lễ trao giải Kids ‘Choice 2017 tại Trung tâm USC Galen vào ngày 11 Tháng Ba, 2017 ở Los Angeles, California. (ảnh: Getty Images)

Doanh thu phòng vé: $486.2 triệu, điều chỉnh theo lạm phát: $514.9 triệu. Các tập tiếp theo của một bộ phim thành công luôn có lợi cho Pixar tại phòng vé. “Fiding Dory” là một trường hợp điển hình. Là tập tiếp theo của “Fiding Nemo” và phát hành 13 năm sau tập gốc, “Finding Dory” đưa khán giả trở lại thế giới dưới nước của Pixar. Lần này, trọng tâm chuyển sang hoạt động căng thẳng và thú vị tìm kiếm Dory (tức Blue Tang hay quên) do Ellen DeGeneres lồng tiếng. Bộ phim trở thành tác phẩm đạt doanh thu tuần đầu công chiếu cao nhất đối với một bộ phim hoạt hình vào thời điểm đó, và là bộ phim thứ hai của Pixar đạt doanh thu $1 tỷ trên toàn thế giới.

2. Finding Nemo (Đi tìm Nemo-2003)

Các diễn viên và đạo diễn đến dự buổi ra mắt phim “Đi tìm Nemo” tại nhà hát El Capitan vào ngày 18 tháng 5 năm 2003 ở Hollywood, California. (ảnh: Dan Steinberg / Getty Images)

Doanh thu phòng vé: $339.7 triệu, điều chỉnh theo lạm phát: $516 triệu. “Finding Nemo” là phim hoạt hình không phải phần tiếp theo duy nhất có tên trong năm phim đạt doanh thu cao nhất của Pixar. Và thành công có thể dự báo trước.

Bộ phim kể câu chuyện về chú cá hề Marlin dũng cảm tìm con trai Nemo thất lạc, đã gây xúc động mạnh cho cả trẻ em lẫn người lớn. Các nhà phê bình cũng yêu thích bộ phim này. Nhà phê bình nổi tiếng Roger Ebert cho bộ phim bốn sao với lời khen ngợi: “Việc sử dụng thành công màu sắc, hình dạng và chuyển động đã làm cho bộ phim trở nên thú vị cả bên ngoài câu chuyện của nó”. “Finding Nemo” tạo cơn sốt tại các phòng vé, trở thành tác phẩm kinh điển của Hollywood và là một trong những thành công lớn nhất của Pixar.

1..The Incredibles 2 (Gia đình siêu anh hùng 2-2018)

Samuel L Jackson tham dự buổi ra mắt ‘Incredibles 2’ vào ngày 8 Tháng Bảy, 2018 ở London, Anh. (ảnh: Stuart C. Wilson / Getty Images)

Doanh thu phòng vé: $608.5 triệu, điều chỉnh theo lạm phát: $611.9 triệu. “The Incredibles 2”, chương tiếp theo trong câu chuyện về một gia đình siêu anh hùng cố gắng cân bằng giữa việc nuôi dạy con cái với giải cứu thế giới, là bộ phim có doanh thu cao nhất của Pixar tại phòng vé toàn cầu, mang về hơn $1,2 tỷ trên thế giới. Bộ phim do Brad Bird đạo diễn cũng đạt doanh thu tuần chiếu đầu tiên cao nhất từ ​​trước đến nay cho một bộ phim hoạt hình, mang về $182 triệu. Tất nhiên không có gì ngạc nhiên, vì nếu nói Disney giỏi, thì phải nói đến phim hoạt hình và siêu anh hùng.

Đọc thêm:

-Tom Hanks và Thế Chiến 2

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: