Người Nhện giăng lưới hốt tiền

Share:

Spider Man có lực hút rất lớn, đến độ đám đông khán giả không ngại Omicron mà ùn ùn kéo nhau đến rạp với kết quả là chỉ sau năm ngày trình chiếu Spider-Man: No way home đã có doanh thu hơn hẳn dự kiến của hãng Sony Pictures.

Trước khi “Người Nhện: Không đường về nhà” ra rạp, Sony Pictures dự kiến phim do Marvel Cinematic Universe thực hiện sẽ thu về khoảng $253 triệu sau ba ngày đầu khởi chiếu ở trên 4,300 địa điểm khắp nước Mỹ, tính từ ngày Thứ Sáu 17 Tháng Mười Hai đến hết Chủ Nhật 19 Tháng Mười Hai 2021. Nhưng số thu thực tế đã là $260 triệu, vượt lên Avengers: Infinity War hồi năm 2018 và trở thành phim xếp hạng nhì về doanh thu ba ngày trình chiếu đầu tiên ở thị trường Mỹ.

Ngại bị cụt hứng vì những người xem trước rồi phê bình loạn xạ trên mạng, nên rất nhiều khán giả đã đến rạp dù cho biến thể Omicron đang là mối rủi ro lớn. Doanh thu phòng vé ngày Thứ Sáu đạt $121.5 triệu (gồm $50 triệu thu từ suất chiếu nửa đêm Thứ Năm) sau đó cộng thêm 73.9 triệu vào ngày Thứ Bảy và thêm tiếp $64.1 triệu vào Chủ Nhật.

Một người hứng chí biến thành “Người Nhện” leo lên nóc Viện bảo tàng sáp Madame Tussauds ở cảng Darling, Sydney, Úc, để chào đón sự ra mắt ‘Spider-Man: No Way Home’ (ảnh: Don Arnold/Getty Images)

Theo ông Paul Dergarabedian, nhà phân tích truyền thông ở công ty nghiên cứu thị trường Comscore, lực hút của Spider-Man: No way home là kết quả từ sự bùng nổ những bài báo giới thiệu và việc rỉ tai, truyền miệng của khán giả. Những nhà phân tích doanh thu phòng vé cũng dự báo sẽ có nhiều khán giả trở lại xem phim lần thứ hai, lần thứ ba, nên Người Nhện sẽ còn tiếp tục thu được nhiều tiền trong những tuần tới!

Bước đầu, dự báo này có vẻ chính xác. Vì tính đến hết ngày 21 Tháng Mười Hai qua, doanh thu tại Mỹ đã lên đến trên $328.7 triệu, doanh thu tại 68 thị trường quốc tế đạt $422.6 triệu (cao nhất là Anh với trên $50 triệu). Mà đó là chưa có số thu từ những thị trường lớn như Thái Lan, Nhật, Trung Quốc, Úc…

Hãng Sony Pictures cho biết, Spider-Man: No way home là phim có thu cao hạng nhì mọi thời chỉ sau năm ngày chiếu tại Mỹ. Nó vượt lên trên Star Wars: Force Awakens với $325.4 triệu và chỉ kém Avengers: Endgame với $427 triệu. Còn tính ở thị trường toàn cầu (tức Mỹ và quốc tế), Người Nhện cũng rất đáng nể với $751.3 triệu, tạm xếp hạng nhì doanh thu thời đại dịch Covid-19, đang tiến gần đến số thu $774 triệu mà gã điệp viên James Bond 007 đạt được với No Time to Die! Nhiều nhà phân tích tin Spider-Man: No way home sẽ dễ dàng đạt cột mốc $1 tỷ mà không cần tính đến doanh thu từ thị trường Trung Quốc.

Diễn viên Zendaya dự buổi chiếu ra mắt ‘Spider-Man: No Way Home’ tại Los Angeles, California, ngày 13 Tháng Mười Hai 2021 (ảnh: Axelle/Bauer-Griffin/FilmMagic)

Ai chưa xem những lần xuất hiện trước đây của Pete Parker, chàng trai dễ mến sống cùng dì trong một khu phố yên bình ở siêu đô thị New York khi cần thì biến thành người hùng diệt ác, chắc sẽ lạc lõng khi xem Spider-Man: No way home của đạo diễn Jon Watts. Đây là phim tiếp theo của Spider-Man: Homecoming (năm 2017) và Spider-Man: Far from home (năm 2019) với vai Pete Parker đều do Tom Holland diễn. Chưa hết, đây còn là phim “giao thoa tiếp theo” những Spider-Man (năm 2002); Spider-Man 2 (năm 2004); Spider-Man 3 (năm 2007) do Tobey Maguire đóng. Và cũng là tiếp theo của The Amazing Spider-Man (năm 2012) rồi The Amazing Spider-Man 2 (năm 2014) do Andrew Garfield đóng.

Với chừng ấy phim và chừng ấy tài tử thủ vai Người Nhện nên ở phần cuối của Spider-Man: No way home, khán giả sẽ choáng khi chứng kiến đến ba Người Nhện. Đó là Người Nhện Tobey Maguire; Người Nhện Andrew Garfield và Người Nhện Tom Holland. Đồng minh và đối thủ thì cũng không ít, diễn bởi những nghệ sĩ tài danh Zendaya, Benedith Cumberbatch, Jamie Foxx, William Dafoe, Marisa Tomei, Tom Hardy, Thomas Haden Church, Jake Gyllenhaal, Alfred Molina, JK. Simmons…

Các diễn viên trong ‘Spider-Man: No Way Home’ (trái sang): Benedict Wong, Benedict Cumberbatch, Jacob Batalon, Zendaya, và Tom Holland trong buổi chiếu ra mắt tại Los Angeles ngày 13 Tháng Mười Hai 2021 (ảnh: Emma McIntyre/Getty Images)

Cần nói thêm, “Spider-Man” tự thân nó đã là một thương hiệu có sức hấp dẫn kinh khủng. Tháng Năm 2020, Sony bắt đầu hợp tác quảng cáo với Hyundai Motor Group để giới thiệu các mô hình và công nghệ mới của họ trong Spider-Man: No way home. Tháng Mười Một 2021, Hyundai tung ra một đoạn phim, với tựa “Only Way Home”, quảng cáo chiếc SUV chạy điện Ioniq 5 của họ (Ioniq 5 và Hyundai Tucson có mặt trong phim). Tháng Bảy 2021, Marvel tung ra loạt đồ chơi và hình nhân liên quan Người Nhện. Ngày 24 Tháng Mười Một 2021, Sony tung ra loạt clip trên TikTok. Những đối tác liên quan chiến dịch tiếp thị còn có hãng sản xuất video game Fortnite và PUBG Mobile; chưa kể các hãng máy tính và điện thoại di động như Asus, Xiaomi, Continental AG và hãng nước giải khát Tampico Beverages… Tổng cộng, chưa biết Người Nhện có “về nhà” được không nhưng Spider-Man: No way home đã có giá trị tiếp thị quảng cáo trị giá đến $202 triệu!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: