693 USD làm thay đổi cuộc sống nữ tài xế Uber

Share:
Latonya Young. Hình: Everipedia.

Latonya Young, 43 tuổi, đã hoàn thành chương trình học tại Đại học bang Georgia nhờ được ân nhân trả nợ 693 USD học phí.

Young nói trong buổi lễ tốt nghiệp đầu tháng 12: “Tôi đã cảm ơn anh ấy rất nhiều nhưng không bao giờ là đủ. Chỉ biết tôi trong khoảng 20 phút nhưng sự hào phóng của anh đã khiến cuộc sống của tôi trở nên tốt hơn.”

 

Young là bà mẹ đơn thân, lái xe cho Uber để kiếm tiền nuôi ba người con. Cô nghỉ học từ năm 16 tuổi khi mang thai con trai lớn. Năm 2007, Young lấy chứng chỉ GED (tương đương bằng tốt nghiệp trung học) nhưng cảm thấy chưa hài lòng với kết quả này và muốn tiếp tục học đại học.

Ba năm sau, Young trở thành tân sinh viên Đại học bang Georgia nhưng sớm phải nghỉ học vì thiếu 693 USD tiền học phí. “Tôi đã đề nghị được trả tiền theo tháng nhưng nhà trường không chấp nhận. Hai tháng sau tôi gặp tai nạn xe hơi và tốn nhiều chi phí cho hai cuộc phẫu thuật.”, bà mẹ nhớ lại.

Tám năm sau đó, cô vẫn không thể kiếm đủ tiền để quay lại trường vì phải lo cho các con ăn học và chăm sóc mẹ già. Mọi chuyện thay đổi vào tháng 5-2018, khi trong một lần chở người khách là Kevin Esch, 44 tuổi. Suốt quãng đường đi, hai người nói chuyện cởi mở. Esch cho hay sắp ly hôn vợ và Young đã động viên khách từ trải nghiệm của bản thân. Sau đó, Esch bắt đầu hỏi han tình hình của Young và được biết cô chưa thể tốt nghiệp đại học vì khoản nợ 693 USD.

Cảm thấy được truyền cảm hứng từ giấc mơ đại học của nữ tài xế 43 tuổi, vài ngày sau Esch quyết định đến Đại học bang Georgia trả tiền học thay Young. “Đó là điều tôi cho là đáng giá và thực sự giúp cô ấy tốt hơn.”, Esch nói.

Khi nhận được tin nhắn của Esch thông báo khoản nợ đã được thanh toán và có thể quay lại trường học, Young hoàn toàn bất ngờ. Cô đã cố gắng kiếm đủ 693 USD để trả cho ân nhân, nhưng Esch từ chối nhận lại tiền, bảo cô nên dành số tiền đó để chăm sóc các con.

Young quay lại trường học vào tháng 8-2018 và hoàn thành chương trình liên kết đại học chuyên ngành Tư pháp hình sự vào tháng 12-2019. Có mặt tại lễ tốt nghiệp, Esch được mời lên sân khấu chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ cùng Young và được nhà trường tặng thư ghi nhận lòng tốt.

“Esch đã giúp Young quay lại trường học nhưng món quà của anh ấy có giá trị lớn hơn rất nhiều, đó là thay đổi cuộc sống và mở ra tương lai tươi sáng hơn cho người khác.”, đại diện trường học nói, cho hay câu chuyện của Esch và Young đã truyền cảm hứng cho hàng trăm sinh viên có mặt trong buổi lễ.

Trên trang Facebook của mình, Esch chia sẻ cảm xúc khi báo chí đưa tin về việc làm của anh. Esch viết: “Tôi đã nhận được những tin nhắn từ Việt Nam, Ý, Luân Đôn và rất nhiều người ở các tiểu bang khác, đã cảm ơn tôi vì những gì tôi đã làm. Tôi rất biết ơn khi trở thành một phần của câu chuyện này. Hy vọng câu chuyện này có thể truyền cảm hứng cho nhiều người đang tìm kiếm cơ hội để làm việc gì đó tốt trong năm tới này.” Một cách khiêm tốn, Esch cho biết anh đã học được từ Young bài học ‘giữ đúng lời hứa’. Anh viết:”Cô ấy hứa với tôi rằng sẽ mời tôi dự lễ tốt nghiệp, và cô ấy đã làm được. Chúc mọi người một năm 2020 tràn đầy tình yêu, lòng tốt và thiện chí!

Chia sẻ về dự định tương lai, Young cho biết sẽ quay lại trường học để lấy bằng cử nhân vào năm 2020 và ước mơ trở thành luật sư. Giờ là lúc cô ấy bắt đầu thực hiện một cuộc hành trình mới cho tương lai trên con đường học vấn.

Đ.T. Theo GMA

 

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Xóm Cũ
Mẹ yên lặng không nói gì thêm. Mấy năm nay đã quen di chuyển cứ sáu tháng một lần, Ba đổi đi đâu, Mẹ đem gia đình đi theo đó.
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: