Beyoncé và Jay-Z cùng Tiffany & Co. trao học bổng cho HBCU

Share:
Beyoncé tại lễ hội Coachella năm 2018. Ảnh: Kevin Winter/Getty Images

Sau khi ra mắt chiến dịch “About Love”, vợ chồng Beyoncé và Jay-Z hợp tác với Tiffany & Co. cho chương trình học bổng Love Scholarship thông qua BeyGOOD và Shawn Carter Foundation, theo CNN.

Beyoncé và Jay-Z. Ảnh: Twitter.

Tiffany & Co. đã cam kết tài trợ học bổng $2 triệu cho sinh viên trong các lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo tại các trường tư nhân nhỏ và được chọn lọc của các tiểu bang. Đó là các trường:  Lincoln University ở Pennsylvania, Norfolk State University ở Virginia, Bennett College ở North Carolina, University of Arkansas ở Arkansas và Central State University ở Ohio. Đây là năm trường thuộc Historically Black Colleges and Universities (HBCU). Trong lịch sử, HBCU được thành lập để phục vụ nhu cầu giáo dục của người Mỹ da đen. Trước thời điểm thành lập và trong nhiều năm sau đó, người da đen thường bị từ chối nhận vào các cơ sở giáo dục truyền thống của người da trắng.

“Chúng tôi muốn cảm ơn Shawn Carter Foundation, BeyGOOD, The Carters và gia đình Tiffany & Co. đã đưa Lincoln University vào danh sách nhận món quà tuyệt vời này,” Tiến sĩ Brenda A. Allen, Chủ tịch Lincoln University cho biết trong một tuyên bố. Lincoln University là một trong những đại học luôn ưu tiên hỗ trợ về các lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật và nhân văn.

Đây không phải là lần đầu tiên cặp ca sĩ người da đen Beyoncé và Jay-Z ủng hộ HBCU.

Beyoncé và Jay-Z ở New York, Tháng Sáu, 2021. Ảnh: Getty Images

Thông qua quỹ BeyGOOD, năm 2018 Beyoncé đã trao học bổng và biểu diễn tại Coachella nhằm bày tỏ lòng kính trọng đối với HBCU. Coachella là lễ hội âm nhạc và nghệ thuật thung lũng Coachella, gồm hàng chục buổi hòa nhạc trên nhiều sân khấu của các nghệ sĩ nổi tiếng thuộc nhiều thể loại, bao gồm hip hop, rock và pop. Phần biểu diễn của nữ ca sĩ da màu mở màn tại lễ hội âm nhạc Coachella được quay cho bộ phim tài liệu “Homecoming” chiếu trên Netflix. Theo HollywoodLife, màn trình diễn của riêng Beyonce thu hút hơn 44 triệu lượt xem trực tiếp trên Youtube.

Jay-Z cũng từng hỗ trợ sinh viên như tổ chức chuyến tham quan cho sinh viên HBCU bằng xe buýt hồi năm 2019.

Đọc thêm:

-Biệt thự của Beyoncé cháy do bị đốt phá?

-Rihanna trở thành “ca sĩ tỷ đô” giàu nhất thế giới nhờ… kinh doanh

-Tại sao “bông hồng công nghệ” Elizabeth Holmes phải hầu tòa?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: