Cậu bé 11 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

Share:

Với chỉ số 162, Aryan Kheterpal ở Anh đạt số điểm tuyệt đối trong bài kiểm tra IQ do Tổ chức dành cho những người thông minh nhất thế giới (Mensa) thực hiện, theo Watford Observer.

Gia đình cậu bé sống tại thị trấn Watford, hạt Hertfordshire, Anh. Bố mẹ của em là Vikram và Priya Kheterpal, rất tự hào về con trai, cậu học sinh lớp 7, trường Queen Elizabeth tại Barnet – trường nam sinh danh tiếng ở Anh. Không tự hào sao được khi chỉ số IQ của Aryan Kheterpal cao hơn Albert Einstein – nhà vật lý lý thuyết sinh ra ở Đức và Stephen Hawking – nhà vật lý lý thuyết vũ trụ học nổi tiếng người Anh (160).

Trước đó, cậu bé vừa giành giải vàng và bạc trong kỳ thi Thử thách Toán Tiểu học quốc gia dành cho học sinh lớp 5 và 6. “Chúng tôi vui mừng khi con đạt thành tích như vậy. Aryan tâm sự muốn làm thương nhân hoặc môi giới chứng khoán khi lớn lên, nhưng giờ còn quá sớm để nói điều gì.”, ông Vikram Kheterpal chia sẻ.

 

Từ nhỏ, cậu bé đã được bố mẹ mua cho nhiều sách vì Aryan Kheterpal rất mê đọc sách, nhất là các cuốn trinh thám, đặc biệt của nhà văn người Anh Anthony Horowitz. Em cũng thích giải câu đố và làm toán.

“Em thấy hứng thú và thiên về toán học, nên khá vui khi giành giải vàng trong kỳ thi Thử thách Toán Tiểu học quốc gia. Em cũng giải đố tốt nhưng chưa từng thử kiểm tra IQ của mình trước đó. Khi đạt IQ 162, em như bay lên mây, thậm chí bố mẹ không tin em đạt điểm tuyệt đối như vậy.”, Aryan tâm sự.

Aryan Kheterpal cho biết với thành tích đó, em được bố mẹ thưởng cho một chuyến đi tới Barcelona để thưởng thức nắng vàng trên bãi biển và khám phá các công trình kiến trúc của Gaudi của người Tây Ban Nha.

Đ.T (Theo Watford Observer)

. Cậu bé 3 tuổi được mời vào nhóm người thông minh nhất thế giới

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: