Nghiên cứu: Một đứa trẻ bướng bỉnh là một người lớn thành công

Share:
Ảnh minh họa: Maria Lysenko/Unsplash

Tất cả chúng ta đều có hoặc biết ai đó có một đứa con bướng bỉnh. Cha mẹ thường có khuynh hướng bực tức, phạt con khi nó có hành vi cứng đầu. Tuy nhiên, hóa ra những đứa trẻ bướng bỉnh đó, có thể thành công hơn trong cuộc sống khi trưởng thành. Tin này sẽ giúp giải tỏa lo lắng của nhiều bậc phụ huynh.

Dữ liệu thu được từ một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, cha mẹ có thể dành thời gian cần thiết để hiểu và hỗ trợ đứa trẻ có ý chí mạnh mẽ, hơn là cố gắng ngăn cản hành vi bướng bỉnh của trẻ.

Kết luận này có thể mang lại một vài “tranh luận”, nhưng về lâu dài, các nghiên cứu cho thấy rằng việc kiên nhẫn và xử sự một cách hiểu biết đối với đứa trẻ bướng bỉnh sẽ mang lại hiệu quả, dẫn đến sự phát triển tốt của một người có ý chí mạnh mẽ và thành công.

Ảnh minh họa: Vidar Nordli-Mathisen/ Unsplash

Hầu như ngay từ đầu, những người trẻ tuổi đã coi thường cái từ “không” đáng sợ. Tâm lý học đã phát hiện ra rằng đây là một bước thiết yếu và quan trọng trong sự phát triển lành mạnh của mọi trẻ em, cũng như quá trình phát triển cá nhân của chúng.

Một nghiên cứu tâm lý học gần đây đã chỉ ra rằng những đứa trẻ có biểu hiện bướng bỉnh thường lớn lên và trở nên thành công hơn, sống tốt hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa.

Tất cả bắt nguồn từ thực tế rằng những đứa trẻ bướng bỉnh được thúc đẩy bởi mục tiêu và mong muốn thành công hơn những đứa trẻ cùng lứa xung quanh. Kết quả là, họ có thể đạt được nhiều thành tựu hơn trong những năm trưởng thành.

Nếu bạn nhận thấy rằng con bạn không sợ đi ngược lại và phá vỡ các quy tắc căn bản, và sẵn sàng tranh luận với bạn hơn, thì rất có thể đứa con ấy sẽ có được những thứ lớn lơn cho chúng trong tương lai. (Nguồn: Livestly)

Xem thêm:

Cháy phòng trà, hai gia đình gồm sáu người đều tử vong

Công ty Pháp Framatome cáo buộc nhà máy hạt nhân Trung Quốc gần Việt Nam bị rò rỉ phóng xạ

Nhiều nhà bán lẻ rời bỏ San Francisco vì nạn trộm cắp trắng trợn giữa ban ngày

Thời tiết Nam California: Cảnh báo nhiệt độ cao hơn 100 độ F

Cali ‘mở cửa’, nhớ lại thời ‘dịch giã’

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: