Nhiều trường đại học ở California đóng cửa để tránh dịch bệnh

Share:

Tính tới ngày 11-3, có ít nhất 32 quốc gia tại ba châu lục đã công bố hoặc đã áp dụng việc đóng cửa các trường học phổ thông và cao đẳng, đại học vì dịch, ảnh hưởng tới gần 363,1 triệu học sinh các cấp. Nhiều trường đại học ở California cũng hủy hầu hết các lớp học trực tiếp tại trường.

Học online vì trách nhiệm đối với cộng đồng

Sáng 11-03, USC Long Beach chính thức thông báo trường sẽ đóng cửa và các lớp sẽ chuyển lên học online từ ngày mai, 12-03. Một giáo sư của USCLB cho SGN biết. Ngày 10-03, UCLA và USC tuyên bố đã hủy hầu hết các lớp học trực tiếp, hạn chế các cuộc tụ họp trong khuôn viên nhà trường và các chương trình du lịch để chống lại sự lây lan khủng khiếp của coronavirus trên toàn cầu. Theo LATimes.

Bốn cơ sở của UC tại Irvine, Riverside, Santa Barbara và Davis cũng đã công bố các biện pháp tương tự. Tám trong số chín cơ sở đại học của Đại học California đã nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch chuyển sang các kỳ thi và hướng dẫn trực tuyến vào học kỳ mùa xuân. Từ đầu tuần, các cơ sở Berkeley, San Diego và Santa Cruz đã tuyên bố không hủy bỏ chương trình học của các lớp học trực tiếp trong lớp.

UC Merced, cơ sở UC nhỏ nhất với 8.800 sinh viên, chưa thực hiện biện pháp phòng tránh này. Sinh viên vẫn đến lớp. Tuy nhiên, các giảng viên đã được khuyến khích chuyển sang cho sinh viên học từ xa.

USC, đã chuyển sang dạy và học trực tuyến vào thứ Tư, và sẽ tiếp tục dạy học từ xa ngay cả sau khi kỳ nghỉ xuân kết thúc vào ngày 29-03. Tuy rủi ro lây bệnh ở USC vẫn ở mức thấp, nhưng nhà trường vẫn quyết định cho sinh viên chuyển sang học trực tuyến là vì trách nhiệm đối với cộng đồng nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật.

UCLA – cơ sở lớn nhất của hệ thống UC, với 44.300 sinh viên – sẽ tiếp tục dạy từ xa cho đến ngày 10-04 và sau đó sẽ đánh giá lại nếu tình hình thay đổi. Không có cơ sở UC nào báo cáo có trường hợp nhiễm coronavirus. Các sinh viên đã thử nghiệm virus tại UC Davis, UCLA và UC Irvine có kết quả âm tính. Nhưng các quan chức cho biết họ muốn thực hiện các biện pháp chủ động để bảo vệ sức khỏe và an toàn công cộng.

Các cơ sở UCLA, Riverside, Irvine và Santa Barbara cho biết họ sẽ đặt mục tiêu tổ chức các kỳ thi cuối quý đông từ xa và chuyển sang dạy trực tuyến cho hầu hết các lớp học sau kỳ nghỉ xuân. Giáo viên dạy các môn khó học qua online như phòng thí nghiệm khoa học hoặc nghệ thuật biểu diễn, sẽ được cho phép linh hoạt trong chương trình học.

Trong hệ thống Đại học Bang California gồm 23 cơ sở, ở San Jose, San Francisco và Cal State East Bay, đã công bố các biện pháp tương tự, cũng như Đại học tư Santa Clara.

Lo lắng và nhẹ nhõm

Các sinh viên tại UCLA đã có phản ứng sau thông báo hôm thứ ba: pha trộn giữa lo lắng và nhẹ nhõm.

Noor Bouzidi, sinh viên năm cuối của UCLA, nói: “Chẳng có giáo sư nào nói chuyện với tôi hoặc thảo luận chuyên sâu trong trường hợp các lớp học bị hủy bỏ kế hoạch là gì.”, Bouzidi, nói, “Hầu hết mọi người đều thực sự bối rối.” Bouzidi cho biết một số giáo sư nói có thể tổ chức các kỳ thi cuối khóa qua Zoom, nhưng từ đây tới đó rất ngắn để tìm ra một hệ thống hoàn toàn mới.

Từ đầu tuần, hàng chục trường đại học và cao đẳng khác trên toàn quốc đã tuyên bố kể từ thứ Hai rằng họ cũng sẽ chuyển sang các lớp học trực tuyến, bao gồm Harvard, Princeton, Amherst và New York University. Những hạn chế đối với cuộc sống trong khuôn viên trường và chuyển sang học trực tuyến khiến một số người thất vọng.

 

Raylene Factora, sinh viên UCLA, 19 tuổi, băn khoăn giữa chất lượng học từ xa với học tại lớp vì học từ xa thiếu sự tương tác giữa giáo sư và sinh viên. Cô cũng buồn vì các buổi trình diễn khiêu vũ, đêm văn hóa Hàn Quốc và đêm văn hóa Philippines trong học kỳ mùa xuân có thể bị trì hoãn hoặc khó lên kế hoạch. Nhưng Raylene Factora cũng cảm thấy nhẹ nhõm khi hiểu được sự lây nhiễm kinh khủng của coronavirus, và việc cách ly là cần thiết.

Zak Fisher, sinh viên luật năm thứ ba tại UCLA và chủ tịch của Hội sinh viên đã tốt nghiệp Assn., cũng ủng hộ quyết định này. Nhưng anh lo lắng về những sinh viên bị hạn chế khi truy cập internet hoặc những người vô gia cư.

Zak Fisher nói rằng việc chuyển sang học trực tuyến sẽ là một ‘con đường gồ ghề’, ít nhất là lúc đầu. Một số giảng viên chưa sẵn sàng để thực hiện sự chuyển đổi đột ngột này.

Các giảng viên của UCLA đã có câu hỏi về cách streamlive các lớp học từ xa. Giáo sư Tyrone Howard sẽ dạy một lớp đại học 200 người về chủng tộc, giới tính và bất bình đẳng trong học kỳ tới. Ông hy vọng sẽ học được các kỹ thuật dạy trực tuyến mà UCLA đã thiết lập.

Số học sinh phải nghỉ học đạt kỷ lục: trên 363 triệu!

Theo tạp chí Forbes, cùng với Harvard, các trường khác thuộc nhóm Ivy League cũng đã hủy các lớp học hoặc đóng cửa luôn gồm có Đại học Columbia (bao gồm trường Barnard College) và Đại học Princeton. Cho đến nay các trường cao đẳng, đại học cũng đã phải chuyển một phần hoặc toàn bộ các lớp học sang hình thức trực tuyến tập trung tại bang California, bang Washington, bờ Đông, và một số trường ở các bang miền Nam, Trung Tây và miền Tây.

Một số nhà báo và các học giả Mỹ lo ngại việc một số trường cao đẳng, đại học yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá (giống như Đại học Harvard yêu cầu sinh viên rời ngày 10-3) có thể gây ra gánh nặng tài chính vô lý cho họ.

 

Giáo sư Sarah Parcak của Đại học Birmingham nêu quan điểm trên tài khoản Twitter, cho rằng cha mẹ của các sinh viên tại địa phương nên cân nhắc chuyện hỗ trợ chỗ ăn ở cho các sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế đang lâm vào tình thế không thể trở về nhà trong bối cảnh các trường đóng cửa vì dịch bệnh.

Tính tới ngày 11-3, có ít nhất 32 quốc gia tại ba châu lục đã công bố hoặc đã áp dụng việc đóng cửa các trường học phổ thông và cao đẳng, đại học vì dịch. Theo UNESCO.

16 quốc gia đã đóng cửa các trường trên toàn quốc, ảnh hưởng tới gần 363,1 triệu học sinh các cấp. 16 quốc gia khác đã áp dụng việc đóng cửa trường học tại một số địa phương bùng phát dịch nghiêm trọng.

https://youtu.be/CKHuKu_s228

Đ.T
Covid-19 đang gây hỗn loạn giáo dục toàn cầu
Chuyện học online khi bị ‘Cô Vi’ nhũng nhiễu

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: