Những cách ‘giữ chân’ con trẻ khi bạn phải làm việc ở nhà

Share:

Thời gian này là lúc nhiều người phải làm việc ở nhà để thực hiện lệnh cách ly xã hội. Nhưng rất khó để làm việc nếu bạn có con trẻ. Đây là cách giúp bạn ‘giữ chân’ các bé khi phải tập trung cho công việc.

Theo khảo sát của Thrive Global với 5.000 người được hỏi về những vấn đề đau đầu trong đại dịch Covid-19, hơn 70% than rằng họ sẽ không thể tập trung nhiều như bình thường và 80% mong muốn biết những để duy trì sự tập trung và làm việc ở nhà một cách hiệu quả. Đối với các bậc cha mẹ, đây càng là thách thức, nhất là khi bạn đang có cuộc làm việc qua Zoom Calls, hay Google Hangout, mà bị các bé quấy rầy.

Nhưng nếu bỏ rơi, không quan tâm đến các bé, cũng không được. Mà chơi với các bé, bỏ bê công việc, lại càng không thể. Thay vì trốn vào một góc kín, cách tốt nhất là tìm ra cách ‘giữ chân’ các bé để bạn hoàn toàn yên tâm cho một cuộc họp trực tuyến. Hãy thử với những podcast dưới đây. (Thuật ngữ Podcast thực sự là một mô hình của iPod và Broadcast, là những tập âm thanh kỹ thuật số có sẵn trên Internet để tải xuống máy tính hoặc thiết bị di động.)

Circle Round: Podcast được WBUR cung cấp miễn phí những câu chuyện dân gian, câu đố,.. từ khắp nơi trên thế giới.

Lunch Doodle: Họa sĩ Mo Willems mở phòng thu của mình mỗi ngày và dạy vẽ online cho các bé. Hãy cho các bé giấy vẽ, bút chì, bút màu và để chúng sáng tạo. Mỗi ngày sẽ có một tập mới được phát sóng vào lúc 1:00 PM. Bạn cũng có thể tải xuống nếu bé không kịp theo dõi đúng giờ phát.

Scholastic Learn At Home: Từ lớp Một đến lớp 9, chương trình này đang cung cấp hàng ngày những video để các bé xem hoặc đọc sách, viết, vẽ, hát,…

Stories Podcast: Giới thiệu những câu chuyện cổ vui nhộn dành cho trẻ em từ 15-25 phút.

Virtual Zoo Tour (Tham quan vườn thú ảo): Từ Sở thú San Diego đến Sở thú Houston, có hơn 30 chuyến đi thực địa ảo mà con bạn có thể khám phá động vật hoang dã từ phòng khách.

Molly of Denalil – podcast này có Molly Mabray, một cô gái thổ dân Alaska lớn lên cùng cha mẹ, gia đình và bạn bè. Trải qua tám tập phim, Molly và bạn của cô Tooey phát hiện ra danh tính của một sinh vật bí ẩn đã đánh cắp chiếc bánh sinh nhật của Molly.

Pretend Office (Giả vờ làm việc): Đối với những cô cậu bé xíu, bạn hãy làm giả một bàn phím, hoặc chiếc điện thoại, để bên cạnh bàn làm việc của bạn và cho các bé bắt chước cách bạn đang làm, giống như các bé cũng đang làm việc vậy. Để giữ chân lâu hơn, hãy cho các bé tô màu, hay vẽ vời trên giấy.

Origami: Đây là hoạt động sẽ giúp con bạn im lặng vì chúng phải tập trung học các kỹ năng để thực hành. Hãy chỉ cho con cách làm theo hướng dẫn. Bạn chỉ cần chuẩn bị mấy tờ giấy màu. YouTube cũng có rất nhiều hướng dẫn hoặc bạn có thể tìm thấy một vài kiểu thú vị ở đây.

Story Spirates: Podcast truyền thông Gimlet này được viết bởi những đứa trẻ, và những câu chuyện được thêu dệt, kể về một công ty nhà hát âm nhạc huyền thoại ma thuật. Với Claire Danes, John Oliver, Dax Shepard và những người nổi tiếng khác.

Calm Kids Podcast: Những câu chuyện nhẹ nhàng phát audio, được viết và ghi lại bởi hai chị em Lucie và Charlotte, được thiết kế để giúp trẻ dễ ngủ.

But What?: Trong một định dạng hỏi bất cứ điều gì, trẻ em đặt câu hỏi về thiên nhiên, từ ngữ và thậm chí là ngày tận thế. Được tổ chức bởi đài phát thanh cá nhân công cộng Jane Lindholm.

Time for Kids: Thời gian dành cho trẻ em: Ghi danh trên Time Magazine rất phù hợp cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Có những từ vựng, câu đố và những câu chuyện phù hợp với lứa tuổi mà trẻ có thể cảm thấy phấn khích.

Earth Rangers: Trong podcast này, Ranger Emma, ​​một nhà sinh vật học hoang dã, sẽ đưa các bé đi vòng quanh rừng rậm, Bắc cực băng giá và vùng đất ngập nước, giúp bé có kiến thức về động vật và khoa học.

BroadwayHD: Dịch vụ phát trực tuyến rạp hát cho phép mọi người xem các buổi biểu diễn từ Broadway và West End miễn phí. Nó hiện đang cung cấp bản dùng thử miễn phí bảy ngày. Các buổi nhạc kịch, kịch, và ballets đều có sẵn. Dịch vụ này tuyệt vời cho trẻ em và cả người lớn.

California Science Center (Trung tâm Khoa học California): Mỗi ngày vào lúc 10 giờ sáng, Trung tâm Khoa học California đều phát trực tiếp trên Stuck tại Home Science, một loạt video mới về các hoạt động khoa học.

Teachable Moments: NASA đã ra mắtchương trình này, kết nối các lớp học ở nhà với các nguồn để điều tra những khám phá mới nhất về vũ trụ của chúng ta. Có một loạt các hoạt động và bài học phù hợp cho các lớp K-12.

Các hoạt động của Trung tâm Vũ trụ NASA Kennedy: Rocketry 101, tham quan tàu con thoi, đào tạo phi hành gia và sống trên Sao Hỏa! Các nhà giáo dục chia sẻ video Facebook Live hàng ngày kết hợp với các hoạt động thực hành (hướng dẫn có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí).

Creative Writing: Trẻ em từ lớp 3 đến lớp 12 có thể học cách viết tên của mình bằng chữ tượng hình Ai Cập cổ đại, từ Bảo tàng Hoàng gia Ontario ở Canada.

Theo Thrive Global

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: