Met Gala 2021 có gì mới khi trở lại sau hơn một năm vắng bóng?

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hình chụp tại Met Gala 2019. Ảnh: Kevin Tachman/MG19/Getty Images

Hôm nay, 13 Tháng Chín, Met Gala 2021 – “bữa tiệc thời trang” lớn nhất chính thức khai mạc tại New York, sau khi bị hủy bỏ vào năm ngoái và năm nay tiếp tục bị trì hoãn tới bốn tháng vì COVID-19.

Thường được tổ chức vào Thứ Hai đầu tiên của Tháng Năm hàng năm, Met Gala – tương đương với giải Oscar trong thế giới thời trang – năm nay có hơi khác một chút, nhưng thảm đỏ chắc chắn sẽ tràn ngập những mẫu thời trang tuyệt tác và sự xuất hiện của những người nổi tiếng.

Một bộ thời trang tại Met Gala 2018. Ảnh: Taylor Hill/Getty Images

Chi tiết “hơi khác” ở đây, là lần đầu tiên trong lịch sử, Met Gala – sự kiện gây quỹ thường niên cho Viện Trang Phục của Bảo Tàng Nghệ Thuật Metropolitan (Metropolitan Museum of Art’s Costume Institute) được phát sóng trực tiếp, cho phép tất cả mọi người được tham dự sự kiện, gặp gỡ và giao lưu với người nổi tiếng, chiêm ngưỡng những bộ trang phục đẹp nhất.

Năm nay, Met Gala tập trung vào việc tôn vinh thời trang Mỹ, theo Vogue.

Andrew Bolton, Giám tuyển nghệ thuật của Viện Trang Phục cho rằng đã đến lúc phải xem xét lại bản sắc và thời trang của người Mỹ, đặc biệt là nó đã thay đổi mạnh mẽ trong vài năm qua.

Tổng biên tập Vogue, Anna Wintour và giám đốc nghệ thuật Andrew Bolton (thứ tư và thứ năm từ trái qua) tại buổi họp báo về Met Gala 2015. Ảnh: Dipasupil/FilmMagic/Getty

Nói với Vogue, Andrew Bolton cho biết: “Tôi thật ấn tượng với những phản hồi từ các nhà thiết kế Mỹ xoay quanh những vấn đề xã hội và chính trị của biến đổi khí hậu, đặc biệt là những yếu tố như sự đa dạng về cơ thể và linh hoạt của giới tính. Các tác phẩm của họ mang đầy tính suy ngẫm cá nhân.” Bolton tin rằng ngành thời trang Mỹ đang trải qua một cuộc phục hưng, đặc biệt là các nhà thiết kế trẻ đang đi đầu trong những cuộc thảo luận về tính đa dạng và sự hòa nhập, cũng như sự bền vững và minh bạch, “hơn nhiều so với các đối tác châu Âu của họ, ngoại trừ các nhà thiết kế người Anh,” Bolton cho biết.

Beyonce tại Met Gala 2015. Ảnh: Neilson Barnard/Getty Images

Met Gala lần này sẽ giới thiệu hai triển lãm, gồm In America: A Lexicon Of Fashion và In America: An Anthology Of Fashion.

A Lexicon of Fashion sẽ mở cửa vào ngày 18 Tháng Chín tại Trung tâm trang phục Anna Wintour, đồng thời đánh dấu 75 năm ngày thành lập Viện Trang Phục. Buổi triển lãm được bài trí như một ngôi nhà, có từng phòng riêng, mỗi phòng sẽ trưng bày các tác phẩm phản chiếu từng giai đoạn lịch sử. Những tác phẩm của Christopher John Rogers, Sterling Ruby, Conner Ives, Prabal Gurung và Andre Walker sẽ được giới thiệu tại đây.

An Anthology of Fashion, sẽ mở cửa vào ngày 5 Tháng Năm, 2022 tại nhà triển lãm American Wing. Bolton và đội ngũ của ông sẽ làm việc với các nhà làm phim để tạo ra những thước phim khắc họa lại một lịch sử rất khác biệt của thời trang nước Mỹ.

Cardi B tại Met Gala 2019. Ảnh: Dimitrios Kambouris/Getty Images

Khách mời năm nay của Met Gala hầu hết là những người có ảnh hưởng nhất và đang phát triển trong lĩnh vực thời trang, truyền thông và giải trí. Trọng tâm của năm nay là hỗ trợ và đề cao các tài năng trẻ, vì thế những người dẫn chương trình được lựa chọn trong năm nay đều dưới 25 tuổi, gồm có Timothée Chalamet, Billie Eilish, Amanda Gorman và Naomi Osaka.

Nhà thơ trẻ Amanda Gorman, một trong những người dẫn chương trình của Met Gala 2021. Ảnh: Rob Carr/Getty Images

Ngoài ra còn có nhiều người mẫu trẻ khác như Lil Nas X, 22 tuổi, Lil Huddy, 19 tuổi. Điều khiến Met Gala được chú ý và nhận cả phản ứng tiêu cực đó là việc mời các TikToker và YouTuber. Bên phản ứng tiêu cực thì cho rằng chuyện này sẽ làm giảm đẳng cấp của sự kiện thời trang lớn nhất hành tinh. Nhưng cũng có ý kiến tin rằng sự kiện thường niên này sẽ được các ngôi sao trẻ tuổi thổi những làn gió mới.

Addison Rae chụp ngày 25 Tháng Tám, 2021 ở Hollywood. Ảnh Vivien Killilea/Getty Images

Khách mời cũng sẽ có Addison Rae và chị em Charli & Dixie D’Amelio, cùng với những người được yêu thích của Gen Z là Olivia Rodrigo và Emma Chamberlain. Tom Ford, Adam Mosseri của Instagram và Anna Wintour sẽ ngồi ghế danh dự.

Tom Ford – một trong những khách mời danh dự tại Met Gala 2021. Ảnh: Charley Gallay/Getty Images.

Những mẫu trang phục đẹp và đắt nhất sẽ xuất hiện trên thảm đỏ của Met Gala 2021. Dù vậy do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nên số lượng người tham gia trực tiếp sẽ hạn chế và mọi người đều phải tuân theo các biện pháp phòng ngừa.

Met Gala sẽ được phát sóng trực tiếp trên flatform của Vogue thông qua các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter và trên website của Vogue. Diễn viên Keke Palmer và nhà văn, đạo diễn Ilana Glaze sẽ tường thuật trực tiếp chương trình.

(Tổng hợp)

Đọc thêm:

-Ông trùm thời trang giàu nhất thế giới mê gì?

-Legally Blonde 20 tuổi và thời trang màu hồng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: