Ngôi sao “Cướp biển vùng Caribbean” thắng kiện, nhận $15 triệu

Share:
Tài tử Johnny Depp nhận được $15 triệu (ảnh: Ron Sachs/Consolidated News Pictures/Getty Images)

Sau một tháng rưỡi tranh tụng, ngày 1 Tháng Sáu, tòa án đưa ra phán quyết vụ kiện phỉ báng giữa Johnny Depp và Amber Heard, và người thắng kiện là ngôi sao Cướp biển vùng Caribbean.

“Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi

Thắng kiện người vợ cũ Amber Heard, tài tử Johnny Depp nhận được $15 triệu. Trong đó, $10 triệu tiền bồi thường thiệt hại và $5 triệu chi phí bồi thường trừng phạt. Chia sẻ sau khi thắng vụ kiện, Johnny Depp cho biết: “Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Ngay từ đầu, mục đích theo đuổi vụ kiện của tôi là nói ra sự thật, dù kết quả thế nào đi chăng nữa.”

Trong ngày làm việc cuối cùng ở tòa án Fairfax, Virginia, bồi thẩm đoàn nhận thấy Heard bôi nhọ Depp ở ba tội danh, nhưng nhận thấy cô ảnh hưởng một phần bởi kiện cáo với Depp nên được nhận $2 triệu tiền bồi thường. Trong ngày đưa ra phán quyết này, Depp không có mặt ở tòa mà đang ở Anh. Giây phút nhận kết quả, anh ngồi trong một quán rượu ở Newcastle. Tài tử bắt tay với người hâm mộ ở đây khi họ nhận ra anh và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt, còn đội ngũ pháp lý của anh thì bùng lên niềm vui chiến thắng.

Những người ủng hộ Johnny Depp trước cổng tòa án Fairfax County Circuit Court ngày 11 Tháng Tư 2022 (ảnh: Paul Morigi/Getty Images)

Sau khi thắng kiện vợ cũ, Depp chia sẻ: “Các cáo buộc sai trái, rất nghiêm trọng, gây ra nhiều thù hận. Nó đã đi vòng quanh thế giới trong hai lần với tốc độ một nano giây. Điều đó gây nên một cơn địa chấn đối với cuộc sống lẫn sự nghiệp của tôi. Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc sống cho tôi. Tôi thực sự cảm thấy mình nhỏ bé.”

Tài tử cho biết khi quyết định theo đuổi vụ kiện, anh biết rõ những rào cản pháp lý phải đối mặt. Anh đã cân nhắc sau thời gian suy nghĩ kỹ lưỡng. “Tôi cảm thấy mãn nguyện khi cuối cùng mình đã đạt được mục đích của vụ kiện là tiết lộ sự thật, bất chấp kết quả ra sao. Nói lên sự thật là điều mà tôi nợ các con mình và những ai đang kiên định ủng hộ tôi. Tôi bị choáng ngợp bởi tình yêu, sự hỗ trợ và lòng tốt từ công chúng trên toàn thế giới trong thời gian qua. Tôi hy vọng hành động đi đến cùng với sự thật của mình giúp ích được cho những người khác, đàn ông hay phụ nữ, những ai có hoàn cảnh giống tôi và cả tất cả người ủng hộ không bao giờ bỏ cuộc,” Depp chia sẻ.

“Một chương mới trong cuộc đời của tôi được mở ra. Sự thật sẽ không bao giờ mất đi”, Depp nhấn mạnh và gửi lời cảm ơn tới thẩm phán, nhân viên của tòa án, bồi thẩm đoàn, cảnh sát trưởng và tất cả người hâm mộ.

“Không ai thắng ở phiên tòa này!”

Trong khi đó, minh tinh Hollywood có mặt tại tòa án và khi bồi thẩm đoàn tuyên bố chiến thắng đến với Depp, Amber Heard tỏ ra thất vọng. Cô cho rằng phán quyết của tòa là “bước lùi đối với phụ nữ,” khiến họ mất đi quyền tự do ngôn luận. “Tôi không thể nói ra bằng lời về sự thất vọng của mình sau khi nghe phán quyết,” Heard nói. “Tôi đau đớn khi tất cả bằng chứng của mình không đủ sức để chống lại sức mạnh, sự ảnh hưởng của chồng cũ. Đó là một bước lùi. Nó khiến mọi nỗ lực của một người phụ nữ đã lên tiếng, dù biết sẽ bị sỉ nhục một cách công khai trở nên vô nghĩa.” Cô cho rằng đội ngũ pháp lý của Depp đã thành công trong việc thuyết phục bồi thẩm đoàn bỏ qua những vấn đề then chốt của quyền tự do ngôn luận cùng bằng chứng thuyết phục khi Heard từng thắng ở tòa án Anh trước đó.

Amber Heard (thứ hai từ trái): “Tôi rất buồn vì đã thua kiện.” ( (ảnh: Cliff Owen/Consolidated News Pictures/Getty Images)

“Tôi rất buồn vì đã thua kiện. Nhưng điều khiến tôi buồn hơn là dường như bản thân đã đánh mất quyền được phát ngôn một cách tự do và cởi mở với tư cách là công dân Mỹ,” cô nói.

Luật sư Ben Chew và Camille Vasquez – đại diện pháp lý của Depp – bước ra ngoài cổng tòa án trong những tràng vỗ tay, hò hét từ người hâm mộ. Ông Ben Chew nói sau phiên tòa: “Phán quyết này xác nhận những gì mà chúng tôi đưa ra từ đầu là Depp bị phỉ báng. Chúng tôi thực sự vinh dự khi được hỗ trợ ông Depp và bảo đảm rằng vụ kiện của ông được xem xét một cách công bằng trong quá trình xét xử. Phiên tòa đã tạo được tiếng vang trước công chúng và những người coi trọng sự thật, công lý. Bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết chính xác. Chúng ta có thể mở ra trang mới và nhìn về tương lai.”

Suốt sáu tuần, qua 22 phiên đối tụng, các bồi thẩm viên đã nghe hơn 100 giờ lời khai từ các nhân chứng. Họ thường đưa ra những quan điểm mâu thuẫn về các khía cạnh trong cuộc sống riêng tư của cặp vợ chồng. Phía Amber Heard, 36 tuổi, cáo buộc Depp thêm tội tấn công tình dục. Nhiều nhân chứng từng làm việc với hai người như bác sĩ, y tá, hàng xóm, nhân viên an ninh ủng hộ Depp, nói chưa từng thấy nữ diễn viên có dấu hiệu bị bạo hành.

Những người hâm mộ Depp xếp hàng dài bên ngoài cổng tòa án. Họ giơ cao biểu ngữ, hoa và hô vang tên tài tử khi anh giành chiến thắng trước Heard. Nhưng một chuyên gia giải trí hàng đầu của Hollywood nói với CNN, hình ảnh của Depp và Heard thông qua phiên tòa đều bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. “Cả hai đều bị rối loạn cảm xúc. Tiền bạc là thứ độc hại và lòng tham giết chết mọi thứ. Không ai trong cả hai thắng ở phiên tòa này,” chuyên gia nhận định.

(Tổng hợp)

Amber Heard và Johnny Depp đáo tụng đình – khi các “thẩm phán TikTok” kết án

Johnny Depp-Amber Heard: Khi tình thôi xót xa

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: