“Ông trùm Hollywood” đối mặt án tù 140 năm vì tội tấn công tình dục

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
“Ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein. Ảnh: Wikipedia.

Với cáo buộc tấn công tình dục và 11 tội danh liên quan, Harvey Weinstein đối mặt với án tù cả trăm năm.

Ngày 21 Tháng Bảy, sau nhiều tháng trì hoãn, Harvey Weinstein, – “ông trùm” một thời của Hollywood bị dẫn độ từ New York đến tòa Los Angeles để đối mặt các cáo buộc tấn công tình dục.

“Vào khoảng 9 giờ 25 ngày 20 Tháng Bảy, quyền giám sát ông Harvey Weinstein được giao cho các quan chức liên quan. Họ đưa ông đến California theo lệnh của tòa án,” phát ngôn viên của tòa án bang New York nói trong một thông báo. Theo CNN.

Tháng Hai, 2020, Harvey Weinstein bị Tòa án tiểu bang New York tuyên 23 năm tù về tội hiếp dâm, tấn công tình dục năm phụ nữ. Nếu bị dẫn độ về Los Angeles, ông trùm Hollywood phải đối mặt thêm 11 tội danh bổ sung, tổng mức án có thể tăng lên 140 năm tù.

Harvey Weinstein được đưa đi từ Cơ sở Cải huấn Wende – một nhà tù với mức an ninh tối đa gần Buffalo, New York. Dự kiến, Weinstein bị tạm giam ở nhà tù gần trung tâm thành phố Los Angeles, chờ ngày xét xử chính thức.

Đại diện của Weinstein đang đấu tranh với việc thân chủ bị dẫn độ về Los Angeles. Các luật sư cho rằng sức khỏe của ông đang kém, bị mù tạm thời và không thể di chuyển xa. Theo Variety, luật sư của Weinstein đệ đơn lên tòa án Los Angeles phản đối việc dẫn độ nhưng không được thông qua. Một thẩm phán ở Buffalo đã bác bỏ nỗ lực từ phía Weinstein. Các quan chức Los Angeles bảo đảm với tòa rằng Weinstein sẽ được chăm sóc y tế đầy đủ trong thời gian ngồi tù.

Đại lộ Hollywood. Minh họa: Diliff/Wikipedia.

Hiện tại chưa có tin tức nào về ngày giờ Weinstein phải ra đứng trước vành móng ngựa. Nhưng theo luật dẫn độ ở Mỹ, công tố viên Los Angeles có 120 ngày để đưa Weinstein ra xét xử.

Harvey Weinstein, 69 tuổi, là nhà sản xuất kiêm nhà điều hành hãng phim ở Hollywood. Ông cũng là người đồng sáng lập hai hãng phim khổng lồ Miramax và The Weinstein Company. Ở thời kỳ hoàng kim, Harvey Weinstein được xem như con người hoàn hảo khi sở hữu bộ óc nghệ thuật, danh tiếng, chính trị, tiền và quyền lực.

Trong sự nghiệp của mình, Harvey Weinstein đã sản xuất nhiều phim nổi tiếng như Pulp Fiction, Clerks, The Crying Game, Sex, Shakespeare in Love, My Week with Marilyn,… Ông có hơn 300 đề cử Oscar cho bản thân và các sản phẩm của mình. Với danh tiếng và tầm ảnh hưởng lớn mạnh đó, Harvey Weinstein từng được nhiều người ngưỡng mộ, gọi là ông trùm của làng phim ảnh Hollywood.

Nhưng chính quyền lực đã tiếp sức cho Harvey Weinstein trở thành gã “yêu râu xanh” có những hành động đáng ghê tởm. Chính bản thân ông cũng từng nói về mình:”Cứ 15 người ca ngợi tôi là thiên tài thì có 15 kẻ chửi tôi là đồ khốn nạn“.

Ngày 16 Tháng Mười, 2017, làng trải trí thế giới chấn động trước tin tức về “ông trùm” Harvey Weinstein từng quấy rối rất nhiều phụ nữ, ngôi sao nổi tiếng ở Hollywood trong suốt 30 năm qua. Lúc đầu có hơn 10 người đứng ra làm chứng, nhận mình là nạn nhân bị ông ta quấy rối, xâm phạm tình dục, như Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow, Ashley Judd, Tomi-Ann Roberts, Rosanna Arquette, Katherine Kendall, Judith Godrèche, Dawn Dunning… Trong số những người bị Harvey Weinstein quấy rối, có nhiều nữ tài tử danh tiếng bị đẩy đến bước đường cùng, buộc phải thực hiện giao kèo với Weinstein để có được danh tiếng và tiền bạc. Cũng có những người không chấp nhận, thậm chí đâm đơn kiện Harvey Weinstein về hành vi đáng ghê tởm của ông. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, sự giàu có và quyền lực của “con yêu râu xanh Hollywood” hoàn toàn nuốt chửng lời kêu cứu của những người bị hại.

Những nạn nhân của “con yêu râu xanh” Harvey Weinstein.

Khi vụ án được đưa ra, ngày càng có nhiều phụ nữ chịu đứng ra làm chứng cho hành vi ghê tởm của Harvey Weinstein. Theo thống kê ngày 31 Tháng Mười, 2017, tính từ năm 1980 đến 2017, đã có hơn 80 phụ nữ, người mẫu, tài tử, người nổi tiếng là nạn nhân của “con yêu râu xanh” này.

Sau khi sự thật được phanh phui, Harvey Weinstein bị sa thải khỏi công ty của mình và bị trục xuất khỏi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ. Từ một người nổi tiếng đầy quyền lực và danh vọng, Harvey Weinstein lập tức trở thành một kẻ tội đồ, bị người người lên án, ghê tởm.

Đứng trước vành móng ngựa, Harvey Weinstein từng nói những lời hối lỗi muộn màng: “Tôi thực sự cảm thấy hối hận cho sự việc này. Tôi cảm nhận nó sâu thẳm trong tim. Tôi sẽ dành thời gian để thực sự quan tâm và cố gắng trở thành một người tốt hơn.

Nhưng giờ đây, ông ta có thể không có cơ hội để “trở thành một người tốt hơn” nữa rồi.

(Tổng hợp)

Đọc thêm:

“Tên đồ tể Hollywood” lãnh án tử hình

-Pete Davidson – “Sát thủ tình trường” ở Hollywood

-Cơn sốt tháo bỏ các biểu tượng Hollywood

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Một lý do có ý nghĩa
(Đây là câu chuyện có thật được kể lại bởi một người bỏ thuốc lá thành công)  Nelson Madela từng nói: “Nếu bạn nói chuyện bằng ngôn ngữ mà người…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: