Paul McCartney: The Beatles tan rã là do John Lennon

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Sir Paul McCartney trong buổi ký sách của ông “Hey Grandude!” vào ngày 6 tháng Chín năm 2019 ở London, Vương Quốc Anh – Ảnh: Mike Marsland/WireImage

Paul McCartney đã đề cập lại sự tan rã của The Beatles, thẳng thừng bác bỏ nghi vấn cho rằng ông phải chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ của nhóm. Phát biểu trong một chương trình của BBC Radio 4’s “This Cultural Life” dự kiến phát sóng vào ngày 23 Tháng Mười, McCartney cho biết chính John Lennon là người muốn giải tán The Beatles. McCartney nói: “Tôi không xúi giục chia rẽ. Đó là do John.”

Lâu nay những người hâm mộ ban nhạc đã tranh luận về việc ai là người chịu trách nhiệm cho sự tan rã, với nhiều người đổ lỗi cho McCartney. Nhưng McCartney cho biết mong muốn “tan rã” của John Lennon là động lực chính đằng sau sự chia rẽ.

McCartney nói rằng sự hiểu nhầm về việc tan rã đã được lan truyền vì người quản lý của họ yêu cầu các thành viên ban nhạc phải giữ im lặng cho đến khi John kết thúc một số hợp đồng kinh doanh, McCartney nói.

Cuộc phỏng vấn diễn ra trước bộ phim tài liệu dài sáu giờ của Peter Jackson ghi lại những tháng cuối cùng của ban nhạc. “The Beatles: Get Back”, dự kiến phát hành vào Tháng Mười Một trên Disney +, chắc chắn sẽ mổ xẻ lại sự tan rã của ban nhạc huyền thoại này.

Khi bị người phỏng vấn John Wilson gán cho ông là nguyên nhân gây ra sự tan rã của nhóm, McCartney đáp trả: “Hãy dừng lại ngay. Tôi không phải là người đã xúi giục chia rẽ. Ồ không, không, không. Một ngày nọ, John bước vào phòng và nói, ‘Tôi sẽ rời khỏi The Beatles.’ Thế thì, lời nói đó có phải là sự xúi giục sự chia rẽ không?”

McCartney bày tỏ sự buồn bã về sự tan rã, nói rằng thời điểm đó nhóm vẫn đang tạo ra “những sản phẩm khá tốt.”

“Đây là ban nhạc của tôi, đây là công việc của tôi, đây là cuộc sống của tôi. Vì vậy, tôi luôn muốn nó tiếp tục”, McCartney nói.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Áo hoa
Ngày luân chuyển theo nhịp điệu của trời đất. Sài Gòn sớm mai mờ hơi sương trong cái se lạnh của mùa Noel. Thời gian như muốn tạo một dấu…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: