Saigon Nhỏ phát hành Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023

Từ ngày 19 Tháng Mười Hai, mời đón mua Giai phẩm Xuân đặc biệt của Saigon Nhỏ

Trong Giai phẩm Xuân của Nam Phong Tạp Chí cách đây đúng 105 năm (1918), cụ Phạm Quỳnh viết:

“Cả năm có ngày Tết là vui. Vui ấy là vui chung cả mọi người, vui suốt trong xã hội, vui khắp một quốc dân; trong thế giới dễ không đâu có một cuộc vui hoàn toàn như vậy. Dẫu người buồn đến Tết cũng phải vui: vui ngày Tết là cái vui dễ “truyền nhiễm” vậy… (Và) Bản báo muốn khúc đàn riêng của mình không đến nỗi sai nhịp với khúc đàn chung của xã hội trong buổi đầu năm xuân mới, trời ấm khí hòa lòng người hớn hở, nên tòa soạn in riêng một tập ngày Tết để cùng quốc dân góp phần vào cuộc vui chung cũng như để tặng bạn đọc một món quà hợp với cảnh năm mới”.

Trên tinh thần “góp phần vào cuộc vui chung” và cũng theo thông lệ báo chí Việt Nam, Saigon Nhỏ xin gửi đến quý vị một Giai phẩm Xuân đặc biệt và độc đáo nhân dịp Tết Quý Mão 2023. Trong ấn bản đặc biệt này, quý vị sẽ đọc những tản văn thú vị ngày đầu năm, được nghe giải thích ý nghĩa của những câu ca dao sông nước Nam Bộ gắn bó sâu đậm với nền văn hóa quê hương; và quý vị cũng được mời đi viếng mộ những tao nhân mặc khách một thời trong đó có đại thi sĩ Bùi Giáng.

Trong ấn bản này, Saigon Nhỏ đặc biệt chú trọng những gì liên quan việc gìn giữ bản sắc và hương vị văn hóa Việt Nam trên đất người của thế hệ trẻ sinh và trưởng thành ở nước ngoài. Ở phần ẩm thực, Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 của Saigon Nhỏ đề cập một chủ đề độc đáo: “Xuân tình” và phần tử vi được biên soạn công phu bởi Thiên Cơ Phạm Đình Mai.

Với những người xa xứ nhớ về Sài Gòn xưa, chúng tôi mang đến quý vị một không khí Sài Gòn được miêu tả sinh động, qua bộ ảnh độc quyền của một người Mỹ từng lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm Sài Gòn vào thập niên 1960, chưa từng công bố trước đây và được gửi riêng cho Saigon Nhỏ. Sài Gòn xưa trong Giai phẩm Xuân còn có chuyện kể thú vị về những “con đường xưa ta đi”; và đặc biệt nhất là câu chuyện về những căn nhà xưa của các vị tướng tá VNCH…

Ngoài những cây bút quen thuộc của nhóm biên tập Saigon Nhỏ, Giai phẩm Xuân Quý Mão 2023 còn có sự cộng tác của giáo sư Nguyễn Kiến Thiết (Canada), ông Trần Trung Đạo (Boston), ông Bùi Văn Phú (San Jose), ông Trần Bạch Thu (Long Beach, California), bà Nguyễn Thị Hải Hà (New Jersey), ông Ian Bùi (Dallas, Texas), ông Đinh Yên Thảo (Dallas, Texas)…, cùng nhà nghiên cứu Sài Gòn xưa Phạm Công Luận, tiến sĩ khảo cổ Nguyễn Thị Hậu, nhà thơ Lý Đợi, nhà thơ Trần Tiến Dũng, nhà báo Cù Mai Công, nhà báo Ngữ Yên…

Nhân đây, Ban biên tập Saigon Nhỏ xin kính chúc quý thân hữu và độc giả năm mới an khang, thịnh vượng và vạn sự hanh thông.

______

Từ ngày 19 Tháng Mười Hai 2022, Giai phẩm Xuân của Saigon Nhỏ bắt đầu được phát hành toàn quốc. Độc giả có thể mua ấn phẩm đặc biệt này tại các đại lý Saigon Nhỏ trên khắp nước Mỹ, hoặc tòa soạn: 14781 Moran St. Westminster CA 92683.

Với những quý vị ở xa, xin mời đặt mua báo qua email: [email protected]; điện thoại: (714) 265-0800. Chúng tôi sẽ gửi qua bưu điện đến quý vị.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: