Con phải sống!

Share:
Minh họa: Unsplash

Tội cho thân con bé bỏng. Vừa ra khỏi lòng mẹ, con đã phải chống chọi và chịu biết bao đau đớn để được sống.

Ra đời cùng hai em, một trai một gái, nhưng con yếu nhất, phải chuyển từ bệnh viện này đến bệnh viện khác. Lúc hai tháng tuổi, bác sỹ phải mổ khí quản, đút ống trợ thở (tracheotomy) do phổi của con quá non nớt, chưa hoàn thiện chức năng hoạt động, gây thiếu oxygen. Sau đó con phải sống cùng máy trợ thở, hỗ trợ oxygen đến ba năm trời.

Minh họa: Unsplash

Con không ăn uống bình thường được, bác sỹ phải đặt ống dẫn qua đường bao tử để chuyền thức ăn cho con. Con hầu như sống một đời sống thực vật. Vì mẹ phải trông hai em và một chị ở nhà, mẹ chỉ vào bệnh viện với con vào ban ngày. Đêm đến, con chỉ có một mình. Dù ngày nắng, đêm mưa, hay lúc con trở bịnh sốt cao, con thiếu vắng vòng tay của mẹ. Thương con thắt cả ruột, nhưng mẹ lực bất đồng tâm, chỉ biết cầu nguyện và nuốt nước mắt vào tim.

Rồi điều kỳ diệu cũng đến, sức khỏe con đã có phần ổn định, mẹ quyết định đem con về nhà để được chăm sóc cho con. Lúc đó con vừa tròn 16 tháng tuổi. Không phải là bác sỹ, hay tá viên điều dưỡng, hay chuyên gia về vật lý trị liệu, kỹ thuật viên hoặc một đội ngũ cấp cứu đầy kinh nghiệm và kỹ năng, mẹ chỉ là một người mẹ rất bình thường. Nhưng về với mẹ, con đã sống và sống rất khỏe mạnh, vì điều mẹ có thể cho con là một trái tim yêu thương vô bờ của mẹ dành cho con. Mẹ làm tất cả để con mẹ được sống.

Có những lúc mẹ muốn khóc thật lớn để giải tỏa sự cùng cực, tuyệt vọng khi nhìn thân hình con chỉ xương và da, đôi mắt vô hồn, tay chân teo tóp không cử động. Nhưng nước mắt mẹ không còn để rơi.

Vượt qua tất cả, mẹ con ta cố gắng từng ngày. Rồi con cử động được, rồi đi được, ăn được, hát được, rồi không cần oxygen, rồi rút ống trợ thở, rồi con đi học… Mẹ tưởng như mẹ phải cười thật lớn vì hạnh phúc, nhưng những giây phút tuyệt vời đó mẹ đã ôm con vào lòng mà oà khóc. Khóc thật lớn, những giọt nước mắt của hạnh phúc nó cứ tuôn ra, và tuôn ra mãi.

Minh họa: Unsplash

Hãy sống với mẹ nhé con. Hãy để mẹ được nhìn thấy con cười, con hạnh phúc, con được chơi đùa như mọi đứa trẻ khác. Mẹ tin chắc một điều, tình yêu của mẹ sẽ giữ con mãi bên mẹ. Mẹ yêu con, cảm ơn con đã vì mẹ mà sống. Mẹ cũng không quên tri ân ông bà ngoại, dì Ba, bà nội và các cậu dì chú bác, đã giúp mẹ có thêm sự kiên cường để đồng hành cùng con những ngày tháng qua. Những ngày tháng đã thay đổi cuộc đời của con và mẹ.

Các bà mẹ ơi, đừng bao giờ bỏ cuộc nhé, vì chỉ có bạn mới vực dậy sự sống của con mình.

Đọc thêm:

-Xin mẹ đừng bỏ con

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: