Trước làn sóng COVID-19 mới, Hollywood có thể lại bị đóng cửa

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Wikipedia.

Hollywood có thể bị đóng cửa một lần nữa khi số ca COVID-19 liên tục gia tăng gần đây. Theo Wall Street Journal.

Kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood có thể lại bị đóng cửa. Hàng loạt dự án phim tại Hollywood phải ngừng sản xuất sau khi có người nhiễm COVID-19 chủng Delta trên trường quay. Những dự án lớn như Westworld 4, Bridgerton 2, House Of The Dragon, hay American Horror Story 10 phải dừng hoạt động sau khi thành viên ê-kíp dương tính với COVID-19 trong Tháng Bảy.

American Horror Story 10 phải dừng hoạt động sau khi thành viên ê-kíp dương tính với COVID-19. Minh họa: Wikipedia.

Tuần trước, ban tổ chức Emmy thông báo hủy sự kiện dạ hội Governors Ball vào Tháng Chín khi các ca COVID-19 tại Los Angeles tăng nhanh. Đây là bữa tiệc thảm đỏ của lễ trao giải truyền hình danh giá nhất hàng năm. Các chuyên gia y tế cũng dự đoán nhiều sự kiện có khách mời tham dự tại Hollywood ra thông báo hoãn, hủy trong vài tuần tới.

Gần đây, các hãng phim tại Hollywood đã mở những điểm chích vaccine lưu động ngay trên phim trường cho nhân viên. Tuy nhiên, một số thành viên vẫn từ chối thực hiện. Biết nhiều người trong đoàn không chích vaccine, cuối tuần qua, tài tử Sean Penn không đến phim trường Gaslit. Anh cho biết chỉ quay lại làm việc khi toàn bộ ê-kíp đi chích ngừa. Penn nói sẵn sàng chi tiền tài trợ thuốc cho mọi người qua quỹ từ thiện CORE do anh sáng lập. NBCUniversal – hãng phim sản xuất Gaslit – cho biết ủng hộ ý kiến của Penn và đã khuyến khích toàn bộ nhân viên đi chích. Nhiều nhân viên đồng tình với Sean Penn và nói rằng họ lo lắng cho sức khỏe bản thân khi làm việc cạnh những người ngoan cố không chịu chích ngừa.

Sean Penn là sao hạng A đầu tiên của Hollywood dùng biện pháp cứng rắn để ép các đồng nghiệp chích vaccine. Theo luật, các hãng phim như NBCUniversal không được quyền ép buộc nhân viên.

Chính quyền thành phố Los Angeles mới đây yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang tại những môi trường kín, dù đã chích vaccine hay chưa. Thông báo được đưa ra chỉ sau khoảng một tháng khi tiểu bang California quyết định gỡ bỏ gần hết quy định về giãn cách xã hội.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết số ca nhiễm mới trung bình trong bảy ngày qua đã tăng 53% so với một tuần trước. Biến chủng Delta đã xuất hiện trong 80% ca nhiễm mới trên khắp nước Mỹ và được ghi nhận tại hơn 90 quốc gia.

Đọc thêm:

-Hãng xưởng điện ảnh Hollywood đang rời California đến New Mexico để hưởng ưu đãi thuế
-“Ông trùm Hollywood” đối mặt án tù 140 năm vì tội tấn công tình dục
-Vệ sĩ của giới tinh hoa Hollywood, lương cao ngất ngưởng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: