Xem liên hoan phim lớn nhất trực tuyến toàn cầu trên YouTube

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp

B. KHÔI

Đại dịch COVID-19 trở thành cơ hội để hơn 20 liên hoan phim trên khắp thế giới tập hợp lại thực hiện một đợt chiếu phim trực tuyến miễn phí trên YouTube. Sự kiện chưa từng xảy ra này sẽ diễn ra trong tháng Năm, 2020.

Tất cả các rạp chiếu bóng ở tất cả các quốc gia trên toàn thế giới đã phải đóng cửa khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát. Nhiều sự kiện, liên hoan điện ảnh thường niên cũng bị hoãn hoặc hủy bỏ, trong đó có liên hoan phim Cannes (Pháp) và New York (Mỹ).

Sự kiện liên hoan phim trực tuyến này kéo dài trong 10 ngày được đặt tên là “We Are One: A Global Film Festival” (Chúng ta là một: Liên hoan phim toàn cầu), bắt đầu từ ngày 29-05. Sự kiện này sẽ xuất hiện những nội dung vốn được dự định giới thiệu tại các liên hoan phim như Berlin, Cannes, Sundance, Toronto, Tribeca và Venice…Trong suốt 10 ngày, khán giả xem online sẽ được thưởng thức những thước phim điện ảnh, phim tài liệu, và những cuộc hội thảo xoay quanh lĩnh vực điện ảnh và nền công nghiệp giải trí.

Tại thời điểm này, Ban Tổ chức liên hoan phim trực tuyến toàn cầu vẫn chưa công bố chi tiết về kế hoạch chương trình cụ thể, nhưng có thể tưởng tượng rằng những bộ phim điện ảnh dự định đem giới thiệu tại các liên hoan phim quốc tế (thường là những bộ phim được đầu tư lớn), nay sẽ cùng tập trung lại để chiếu trực tuyến trên YouTube.

Dàn diễn viên “Parasite” (Ký Sinh Trùng) – bộ phim đoạt 4 giải Oscar. Hình minh họa (VALERIE MACON / AFP qua Getty Images) (VALERIE MACON/AFP via Getty Images)

Đại dịch COVID-19 đã cướp mất cơ hội của những nhà làm phim để họ quảng bá cho tác phẩm mới của mình tới truyền thông và công chúng, khi liên hoan phim Cannes thay vì sẽ diễn ra vào tháng Năm năm nay, đã bị hoãn lại, trong khi những liên hoan phim lớn khác tại Venice và Toronto trong tháng Chín cũng chưa chắc chắn có được tổ chức hay không.

Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho Ban tổ chức của các Liên hoan phim cùng nhau làm nên một sự kiện chưa từng xảy ra. Ban Tổ chức LHP Cannes chia sẻ rằng họ rất tự hào được tham gia vào sự kiện này, “để giới thiệu những bộ phim và tài năng điện ảnh ấn tượng, giúp khán giả trải nghiệm những sắc thái của các câu chuyện điện ảnh được thực hiện bởi các nhà làm phim quốc tế cũng như những cá tính điện ảnh riêng của từng liên hoan phim.”

Một hình ảnh trong Liên Hoan Phim Cannes 2019. Hình chụp qua clip.

Bà Jane Rosenthal, người đồng sáng lập Liên hoan phim Tribeca (liên hoan này cũng đã hoãn tổ chức tại New York trong năm nay), nói ý tưởng tổ chức liên hoan trực tuyến này là để truyền cảm hứng và đoàn kết những người yêu điện ảnh trên khắp thế giới trong lúc đương đầu với đại dịch: “Cả thế giới đều đang cần những cách để khôi phục đời sống tinh thần cho mọi người vào lúc này.”

Các nhiếp ảnh gia tác nghiệp trong một liên hoan phim. Hình ảnh này sẽ không còn thấy trong “We Are One: A Global Film Festival”. Hình chụp qua clip.

Liên hoan phim Jerusalem, Mumbai, Sarajevo, Sydney, Tokyo và London cũng tham gia vào sự kiện này. Và đây cũng sẽ là sự mong đợi của những người yêu điện ảnh, khi phải ‘ngồi ở nhà’ trong mùa dịch bệnh chưa có dấu hiệu suy giảm.

(Reuters, The Guardian)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: