Little Saigon

Việc bổ nhiệm Phó Giám Đốc Sở KH-ĐT mới 31 tuổi ‘không có gì khuất tất’

VĨNH PHÚC, Việt Nam – UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, làm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT.

Điều làm nhiều người ngạc nhiên là bà Trang chỉ mới 31 tuổi.

Quả là “tuổi trẻ, tài cao,” nhưng vì trẻ quá mà lại là phái nữ, nên càng làm dư luận “soi mói.”

Theo báo 24h.com.vn, trước khi bổ nhiệm bà Trang, lãnh đạo tỉnh, sở KH-ĐT cũng đã họp bàn, đánh giá bà Trần Huyền Trang rất kỹ.

Bà Trang được Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở KH-ĐT đánh giá là đảng viên gương mẫu, lý lịch trong sạch. Ý thức tổ chức kỷ luật tốt, đoàn kết tốt. Có trách nhiệm, năng động, sáng tạo,… Không bị tố cáo khiếu nại về bất cứ chuyện gì về chức trách hay cá nhân.

Về kiến thức, bà Trang từng du học Trung Quốc, sau đó về làm chuyên viên của Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) từ đầu năm 2013. Đến giữa năm 2016 chuyển sang làm chuyên viên Sở KH-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2017, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Năm 2018, bà Trang trở về nước và được bổ nhiệm giữ chức phó phòng tại Sở KH-ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH-ĐT Vĩnh Phúc).

Nói chung, bà Trang có quá nhiều đức tính lãnh đạo, kiến thức sâu rộng, lại có sự năng động của tuổi trẻ, nên việc bổ nhiệm bà là điều đương nhiên, nếu không muốn nói là niềm hãnh diện của Đảng ủy tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng còn có nhiều người giỏi hơn, kinh nghiệm hơn bà Trang, nhưng sao không được đề bạt, nên chắc việc này có gì đó khuất tất.

Thực ra, theo báo 24.com.vn thì không có gì sai trái trong việc bổ nhiệm lãnh đạo này cả, vì bà Trang là con gái của Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đương nhiệm, bà Hoàng Thị Thúy Lan. Thế thôi! (T.V)

Xem thêm:

Thấy xe lạ đậu chắn trước cửa, ông giám đốc ra oai đập nát xe

Lương y Võ Hoàng Yên bị tố cáo lừa đảo, ‘ăn chặn’ tiền cứu trợ

Chỉ nợ $39, bị bạn thân chém gần dứt lìa tay trái